เยอรมันไปแล้ว ชาติแรกยุโรปศก.ถดถอยทางการ วงจี7ฟ้องโลกจีนคุกคาม เจอ350หัวรบนิวเคลียร์ปักกิ่งถึงเหวอ

0

จากที่มีรายงานถึงหลายประเทศทยอยสมัครเข้ากลุ่มบริกส์ ท่ามกลางการประชุมของกลุ่มจี7 ที่จะช่วยเหลือยูเครนรวมทั้งกระแสชาติสำคัญของยุโรปที่เข้าสู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอย ซึ่งน่าจับตาว่าจะส่งผลต่อประเทศอื่นๆด้วยหรือไม่???

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ลง Blockdit หลายข้อความต่อเนื่องกันดังนี้ “G7 จอมสร้างภาพลวงโลก:

กลุ่มประเทศ G7 ออกมาแถลงการณ์เรียกร้องให้ชาวโลกคำนึงถึงมหันตภัยอาวุธนิวเคลียร์ที่รัฐบาลจีนมีว่า เป็นภัยคุกคามชาวโลกโดยแท้ อ่านแล้วก็ขำ ถ้าใครตามกลุ่มประเทศนักล่าอาณานิคมนี้ไม่ทันก็จะตกเป็นเหยื่อทางความคิดได้ง่าย

รัฐบาลจีนมีหัวรบนิวเคลียร์อยู่ ๓๕๐ หัวรบ ซึ่งจีนคงใช้กับขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิก ถล่มเฉพาะเป้าหมายทางทหารอเมริกาเอาไปสัก ๑๐๐ หัวรบ ยุโรปเอาไปอีก ๑๐๐ หัวรบ ส่วนที่เหลือก็ถล่มค่ายทหารใหญ่ๆของอเมริกา แค่นี้ก็เกินพอแล้วถ้าเกิดสงครามนิวเคลียร์กัน เพราะอาวุธนิวเคลียร์ในขณะนี้ รุนแรงกว่าปรมาณูสมัยสงครามโลกครั้งที่ ๒ หลายเท่า

ประเด็นสำคัญก็คือจีนได้ประกาศเอาไว้นานแล้วว่ารัฐบาลจีนจะไม่ใช้อาวุธนิวเคลียร์โจมตีประเทศไหนก่อน ต้องรอจนกว่าตนจะถูกโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์ก่อนเท่านั้น ถึงจะโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์ตอบโต้

แต่กลุ่มประเทศนาโต้หรือ G7 นำโดยรัฐบาลอเมริกา ๑.เมื่อรวมกันหมดแล้วมีหัวรบนิวเคลียร์อยู่ ๖,๐๐๐ หัวรบ ๒.ประกาศจะโจมตีศัตรูก่อน (pre-emptive strike) ถ้าจำเป็น

แปลว่าสักวันหนึ่งข้างหน้า ชาตินักล่าอาณานิคมและหิวกระหายสงครามเหล่านี้ พร้อมจะโจมตีจีนหรือรัสเซียหรือเกาหลีเหนือเมื่อไหร่ก็ได้”

“ต้นเดือนหน้ามีการประชุมกลุ่ม BRICS ที่ประเทศอาฟริกา มีข่าวแพลมออกมาแล้วว่านอกจาก ๕ ประเทศที่เป็นสมาชิก BRICS อยู่แล้ว มีอีก ๒๕ ชาติกำลังอยู่ในขั้นตอนสมัครเป็นสมาชิก รวมทั้งประเทศไทยด้วย

ด้วยอานุภาพบารมีพระแก้วมรกต พระพุทธชินสีห์ พระพุทธชินราช หลวงพ่อโสธร หลวงพ่อวัดไร่ขิงและบรรดาเกจิอาจารย์ผู้ทรงคุณวิเศษทั้งหลาย  หวังว่าข่าวที่ว่าไทยสนใจสมัครเป็นสมาชิก BRICS ดังกล่าวเป็นจริง”

“เยอรมนีไปแล้ว รายต่อไปเป็นชาติไหน?ขอแสดงความยินดีกับเยอรมนีที่กลายเป็นประเทศแรกในยุโรปที่ประสบภาวะเศรษฐกิจถดถอยอย่างเป็นทางการ

ไตรมาสสุดท้ายของปีที่แล้ว GDP ติดลบ ๐.๓%

ไตรมาสแรกของปีนี้ GDP ด่ำดิ่งลงไปอีกถึง ๐.๕%

นับแต่ปล่อยให้รัฐบาลอเมริกา ๑.จิกหัวให้คว่ำบาตรทางเศรษฐกิจต่อรัสเซีย และ ๒.ถล่มท่อก๊าซที่รัสเซียวางไปเยอรมนีเพื่อขายก๊าซให้เยอรมนีในราคามิตรภาพ เยอรมนีก็ด่ำดิ่งลงเหวไปเรื่อยๆ

จากที่เคยเป็นประเทศอุตสาหกรรมใหญ่ของยุโรป เมื่อขาดพลังงานก๊าซมาป้อนโรงงานอย่างเพียงพอ เยอรมนีก็กำลังจะกลายเป็นประเทศกำลังพัฒนาไป

เยอรมนีหลงเข้าใจผิดคิดว่าถ้าร่วมกับอเมริกาคว่ำบาตรรัสเซียแล้ว กลุ่ม G7 จะชนะและมีอำนาจเหนือรัสเซียตามมา ผลสุดท้าย ไม่เพียง รัสเซียจะชนะสงครามในยูเครน รัสเซียยังชนะสงครามเศรษฐกิจกับแก๊ง G7 เห็นชัดๆ ว่า GDP รัสเซียไม่แย่ลง เงินเฟ้อรัสเซียก็ต่ำที่สุดในยุโรปอีกต่างหาก”