ชำระแค้น!! RF ถล่มซูมีขยี้ฐานกบดานก่อการร้ายยูเครน ลุยโจมตีละวอฟแหล่งส่งกำลังบำรุงยูเครนเละ

0

เคียฟ-นาโต้พ่ายแพ้ในสนามรบ ก็เดินหน้าก่อการร้ายเต็มพิกัดทั้งๆที่ยังตะโกนบอกสื่อว่าไม่รู้ ไม่เห็น ไม่มีนโยบาย พูดเหมือนกันทั้งเมกาและยูเครน แต่ทุกแห่งที่โจมตีก็ถูกรัสเซียเอาคืนเจ็บแสบ ที่เบลโกรอดกองทหารรัสเซียทุบหน่วยก่อการร้ายไปถึง ๗๐ รายจากรายงานล่าสุด จับกุมได้ ๒๐ ราย แสดงว่าส่งมาบุกด้วยกำลังพลระดับกองร้อยเบา แต่โดนสอยเรียบ

วันที่ ๒๕ พ.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิว รายงานว่า มีระเบิดโจมตีใส่วัตถุใกล้กับเมืองอัคเทียร์กา (Akhtyrka) ในภูมิภาคซูมีของยูเครน ซึ่งกองกำลังหน่วยก่อการร้ายที่เหลืออยู่ของศัตรูที่บุกเข้าไปในเขต Belgorod ล่าถอยไปตั้งหลัก

ในช่วงกลางคืน หลังจากพักช่วงสั้นๆ การโจมตีเป้าหมายทางทหารของศัตรูยังคงดำเนินต่อไป มีการแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศในภูมิภาคส่วนใหญ่ที่ควบคุมโดยระบอบการปกครองของเคียฟเป็นระยะ

จากข้อมูลล่าสุดพบว่าสมาชิกที่รอดชีวิตจากการปลดประจำการของยูเครนซึ่งเพิ่งบุกผ่านชายแดนรัสเซียในภูมิภาคเบลโกรอดได้ออกเดินทาง อันเป็นผลมาจากการนัดหยุดงานอุปกรณ์ทางทหารและกำลังคนของศัตรูหลายหน่วยถูกกำจัด

จากด้านข้างของเมือง อัคเทียร์กา เมื่อต้นสัปดาห์กองทหารพร้อมยุทโธปกรณ์ของอเมริกาเริ่มบุกโจมตีภูมิภาค Grayvoron ของรัสเซีย

กองทหารยูเครนประสบความสูญเสียที่จุดส่งกำลังพลและในภูมิภาคคาร์คิฟ อุปกรณ์ป้องกันภัยทางอากาศและสงครามอิเล็กทรอนิกส์ของกองทัพยูเครนก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน

การโจมตีครั้งใหญ่รายงานว่า โดรน “กามิกาเซ่” ถล่มใส่ภูมิภาคเคียฟ มีการระเบิดหลายครั้ง หลังจากนั้นฝ่ายยูเครนออกแถลงการณ์ตามประเพณีอยู่แล้วว่า “เป้าหมายทางอากาศทั้งหมดถูกยิงตก” จริงอยู่ที่บ่อยครั้งที่เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนตั้งชื่อสินทรัพย์ทางอากาศเหล่านี้ และแจ้งจำนวนมากกว่าจำนวนที่กองทหารรัสเซียเปิดตัวจริงหลายเท่าเสมอครั้งนี้ก็เช่นกัน

ในเวลากลางคืน เป้าหมายในภูมิภาคเชอร์นิฮิฟถูกโจมตี ที่พักบุคลากรของข้าศึกถูกทำลายที่นั่น

นอกจากนี้ยังมีรายงานการระเบิดในยูเครนตะวันตก โจมตีในภูมิภาคริฟเน (Rivne) และละวอฟ (Lvov ถูกโจมตี) ตามรายงานฐานส่งกำลังบำรุงของศัตรูในทิศทางนี้ถูกโจมตีพังยับ

อีกหนึ่งผลงานปราบกลุ่มก่อการร้ายยูเครน หน่ายเอฟเอสบีของรัสเซีย ได้ขัดขวางการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในโรงงานนิวเคลียร์ที่วางแผนโดยหน่วยบริการพิเศษของยูเครน ในวันครบรอบ ๗๘ ปีแห่งชัยชนะในมหาสงครามแห่งความรักชาติ เรื่องนี้เกิดก่อนวันที่ ๙ พ.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มก่อวินาศกรรมของหน่วยข่าวกรองต่างประเทศของยูเครนพยายามที่จะโจมตีมากกว่า ๓๐ ครั้งต่อสายไฟแรงดันที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Leningradskaya และ Kalininskaya ในภูมิภาค Leningrad และ Tver ซึ่งโดยการโจมตีของหน่วยข่าวกรองยูเครนจะทำให้เครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์หยุดทำงานทำให้การทำงานปกติของ NPP หยุดชะงัก และสร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจและชื่อเสียงอย่างใหญ่หลวงแก่สหพันธรัฐรัสเซีย” 

FSB ระบุว่า ผู้ก่อการร้ายระเบิดแนวรับ ๑ จุด และขุดอีก ๔ จุดในโรงไฟฟ้าเลนินกราดสกายา โดยติดตั้งอุปกรณ์ระเบิดทำเองภายใต้แนวรองรับ ๗ จุดสำหรับสายไฟฟ้าแรงสูงที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์คาลินินสกายา 

จากข้อมูลของ FSB สมาชิกกลุ่มชาวยูเครนสองคนที่เกิดในปี ๒๕๒๑ และ ๒๕๑๗ ถูกควบคุมตัว พวกเขาได้รับคัดเลือกเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วและได้รับการฝึกฝนในค่ายในภูมิภาคเคียฟและนิโคลาเยฟของยูเครน พลเมืองยูเครนคนที่สามซึ่งเกิดในปี ๒๕๐๖ ซึ่งปัจจุบันอาศัยอยู่ในเบลเยียมถูกจัดอยู่ในรายชื่อบัญชีดำของFSB มาก่อน

“นอกจากนี้ ผู้สมรู้ร่วมคิดชาวรัสเซีย ๒ คนที่ช่วยผู้ก่อการร้าย ในการจัดหาอุปกรณ์สื่อสารและยานพาหนะที่มีป้ายทะเบียนปลอมถูกควบคุมตัว” 

เอฟเอสบีรายงานว่า มีการเปิดคดีอาญากับผู้ก่อวินาศกรรม ขณะนี้คนร้ายอยู่ในการควบคุมตัว พวกเขาให้การสารภาพเกี่ยวกับความร่วมมือกับหน่วยข่าวกรองต่างประเทศของยูเครน

การโจมตีทุกครั้งที่เกิดในดินแดนรัสเซีย  ทางการรัสเซียได้เก็บรวบรวมหลักฐาน ปฏิบัติการก่อการร้ายของยูเครนและผู้สนับสนุนตลอดจนผู้สมรู้ร่วมคิดอย่างจริงจัง  ปรากฏหลักฐานทางอาชญากรรมที่ชัดเจนแม้ว่าทางการยูเครนจะปฏิเสธตลอดมาก็ตาม หลายฝ่ายต่างพากันเดาทางว่า ก้าวต่อไปรัสเซียจะทำอย่างไร จะบุกต่อหรือพอแค่ภูมิภาคใหม่ที่เพิ่งรวมเป็นหนึ่งกับรัสเซีย ปูตินพูดตลอดว่ายุทธศาสตร์คือปลดปล่อยแผ่นดิน ๔ ภูมิภาคแต่ทางยุทธวิธีก็ว่ากันไปอีกแบบหนึ่ง ที่ผ่านมาส่วนใหญ่ที่พูดมักไม่ทำแต่ที่ทำมักไม่ได้พูด และไม่มีใครรู้จริงว่าปูตินคิดอะไร!!??