ข่มเมกา-นาโต้เอเชีย!! จีนเอาจริงเปิดแบบจำลองรบเมกา เย้ยใช้ไฮเปอร์โซนิคถล่ม สหรัฐฯแพ้แน่ถ้าแส่เรื่องไต้หวัน

0

หลังจากที่จีนทดลองซ้อมรบ โดยใช้แบบจำลองในการทุบกองกำลังแบ่งแยกเพื่อเอกราชของไต้หวัน มีผลสามารถจัดการเบ็ดเสร็จได้ในระยะเวลาอันสั้น

ล่าสุดนักวิทยาศาสตร์จีนทำแบบจำลองเกมสงครามระหว่างจีนและสหรัฐฯ โดยจีนยิงไฮเปอร์โซนิกโจมตีกลุ่มเรือบรรทุกเครื่องบินสหรัฐในทะเลจีนใต้ ทำวนถึง ๒๐ ครั้งผลปรากฏว่าแพ้ตลอด เพราะจีนใช้เวลาระยะสั้นในการบุกตะลุย แม้ฐานทัพสหรัฐฯจะอยู่ไม่ไกลก็ตาม หรือแม้ญี่ปุ่นจะร่วมด้วยก็ไม่ช่วยให้ทำลายกองทัพจีนได้

วันที่ ๒๕ พ.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวสปุ๊ตนิกและเซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงานว่ามีการเผยแพร่ เกมสงครามระหว่างจีสและสหรัฐฯ ที่ดำเนินการโดยนักวิจัยชาวจีนพบว่าเรือบรรทุกเครื่องบินที่มีค่าที่สุดของกองทัพสหรัฐฯ สามารถจมลงได้อย่างง่ายดายหากเกิดสงครามที่ร้อนระอุกับกองทัพจีนในทะเลจีนใต้

การระดมยิงขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงสามารถทำลายกลุ่มเรือบรรทุกเครื่องบินที่ทรงพลังที่สุดของกองทัพสหรัฐฯ ได้อย่างน่าเชื่อถือในความขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้น ตามการจำลองเกมสงครามที่ดำเนินการโดยทีมนักวางแผนทางทหารของจีน

กองกำลังจีนใช้ขีปนาวุธต่อต้านเรือที่ทันสมัยที่สุด ๒๔ ลูกทำลายกองเรือบรรทุกเครื่องบินที่นำโดย USS Gerald R. Ford อย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาการรบจำลอง ๒๐ ครั้งในการจำลองซึ่งดำเนินการบนแพลตฟอร์มเกมสงครามที่กองทัพปลดปล่อยประชาชนจีนใช้

ในการจำลอง เรือของสหรัฐฯ ถูกยิงหลังจากเพิกเฉยต่อคำเตือนของจีนหลายครั้งไม่ให้เข้าใกล้เกาะในทะเลจีนใต้ที่ควบคุมโดยปักกิ่ง

เพื่อจุดประสงค์ในการทดสอบ นักออกแบบของเกมสงครามใช้กลุ่มเรือบรรทุกที่ประกอบด้วยเรือผิวน้ำ ๖ ลำ ซึ่งได้รับการคัดเลือกจาก “ความแข็งแกร่งที่เหนือชั้นและเทคโนโลยีขั้นสูง”

หนังสือพิมพ์รายใหญ่ในฮ่องกงรายงานว่านักวางแผนทางทหารเปิดเผยว่า  “เรือที่ได้รับการคัดเลือกถือว่าเหนือกว่าที่สุดของกองทัพเรือสหรัฐฯ นั่นคือ CVN-78 Gerald R. Ford พร้อมด้วยเรือลาดตระเวนชั้น Ticonderoga CG56 ชื่อ San Jacinto และ DDG-103 Arleigh Burke สี่ลำ  เรือพิฆาตติดขีปนาวุธนำวิถีระดับ Flight IIA”

เฉา ฮงสง(Cao Hongsong) นักวิจัยจาก North University of China พบว่าเรือผิวน้ำของสหรัฐฯ แทบทุกลำได้รับความเสียหายจากการโจมตีของกองทัพเรือจีนและจมลงในที่สุด

จากข้อมูลของนักวิจัย กลุ่มเรือบรรทุกเครื่องบินของ Ford ซึ่งครั้งหนึ่งเคยคิดว่าไม่สามารถจมได้ แท้จริงแล้วสามารถ “ถูกทำลายอย่างแน่นอน” โดยใช้การโจมตีด้วยขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงเพียงหยิบมือเดียว

นักวางแผนทางทหารของจีนได้วางข้อจำกัดหลายประการในการจำลอง รวมทั้งตัดการเข้าถึงดาวเทียมสอดแนมในอวกาศ และจำกัดจำนวนขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงที่มีอยู่

เฉาอธิบายว่าหลักการพื้นฐานที่เป็นพื้นฐานของการฝึกคือการ “ผ่อนปรนกับศัตรูและเข้มงวดกับตัวเอง” 

ตามที่สื่อในฮ่องกงอธิบายว่า “ในระหว่างการจำลอง PLA ใช้เครือข่ายการเฝ้าระวังทางทะเลเพื่อตรวจจับและระบุกลุ่มผู้ให้บริการของสหรัฐก่อนที่จะยิงขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงที่น่าเชื่อถือน้อยกว่าแปดลูกพร้อมกันจากไซต์ทางตอนใต้และตอนกลางของจีน ”

แม้ว่า “ขีปนาวุธบางส่วนจะถูกสกัดกั้น แต่การโจมตีได้ทำให้อาวุธ SM-3 ของกองเรือสหรัฐฯ หมดลง เป็นการปูทางให้ PLA ยิง “ขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงแปดลูกจากภาคเหนือและภาคตะวันตกของจีน โดยสี่ลูกพุ่งเป้าไปที่เรือบรรทุกเครื่องบินในขณะที่ ลำอื่นๆ พุ่งเป้าไปที่เรือพิฆาต” แหล่งข่าวระบุ

“หลังการโจมตี เรือ ๔ ลำรอดชีวิตจากทีมสีน้ำเงินของสหรัฐฯ โดยเรือพิฆาตเหลือมากที่สุดโดยเฉลี่ย”

งานวิจัยระบุ ปฏิบัติการ “ซับอัพ” ด้วยขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง ๖ ลูกที่มีความแม่นยำน้อยกว่าสามารถส่งไปพร้อมกับเรือที่เหลือได้

หลังจากการจำลองถูกเรียกใช้ ๒๐ ครั้งเพื่อให้มีตัวแปรต่างๆ ซึ่งอาจส่งผลต่อผลลัพธ์ของการเข้าปะทะ ในที่สุดกลยุทธ์ของทีมก็สามารถกำจัดเรือผิวน้ำโดยเฉลี่ย ๕.๖ จาก ๖ ลำ ก็หมายถึง “การทำลายล้างทั้งหมด” ของกลุ่มเรือบรรทุกอย่างมีประสิทธิภาพ

สำนักข่าวฮ่องกงระบุว่า การเปิดตัวเอกสารที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับเกมสงครามในเดือนพฤษภาคมถือเป็นครั้งแรกที่ผลลัพธ์ของการโจมตีจำลองยิงขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงต่อกลุ่มกองกำลังสหรัฐฯ ได้รับการเปิดเผยต่อสาธารณะโดยกองทัพของจีน แต่น่าจะถูกมองว่าเป็นการเตือนวอชิงตันให้ระวัง การยั่วยุใดๆ ในทะเลจีนใต้

นักวิจัยผู้ไม่ประสงค์ออกนามในกรุงปักกิ่งซึ่งให้สัมภาษณ์โดยสำนักข่าวระบุว่า “ความโปร่งใสมากขึ้นเกี่ยวกับความสามารถและความตั้งใจทางทหารของจีนสามารถช่วยลดความเข้าใจผิดคิดว่าจีนหงอ และการคำนวณผิดพลาดของทั้งสองฝ่าย ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของความขัดแย้งได้”

และการเคลื่อนไหวล่าสุด เรือพิฆาตขนาดใหญ่ชั้น Type 055 ขนาด ๑๐,๐๐๐ ตันของกองทัพเรือ PLA กำลังนำการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นในทะเลจีนใต้ท่ามกลางความตึงเครียดที่เพิ่มสูงขึ้น!