สหรัฐแถลงหน้าเสีย! รถหุ้มเกราะรุ่นใหม่ถูกรัสเซียยึด3คัน-ยานเกราะอีก3 หน่วยทหารเทพโดนปลิดชีพ-ถูกจับนับ100

0

จากที่กองทัพรัสเซียบุกยึดเมืองสำคัญอย่างบัคมุตของยูเครนไว้ได้เรียบร้อยแล้ว จากนั้นก้มีรายงานถึงกลุ่มก่อการร้ายโจมตีขายแดนรัสเซีย เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจเพราะสื่อตะวันตกต่างนำเสนอข่าวถึงความพ่ายแพ้ของกองกำลังผสมนาโต้

ล่าสุดวันนี้ 25 พฤษภาคม 2566 Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความนำเสนอถึงสถานการณ์ภายหลังการโจมตีกลุ่มก่อการร้ายของรัสเซียว่า

“หน่วย DRG, หน่วยคราเครน ที่มีทหารโปแลนด์ร่วมอยู่ในหน่วยนี้ ได้รับคำสั่งให้นำอาวุธสหรัฐ และโปแลนด์ไปก่อการร้ายตะเข็บชายแดนรัสเซีย เพื่อเบี่ยงเบนกระแสข่าวตะวันตก ที่ลงเผยแพร่ข่าวกันครึกโครมในฝรั่งเศส และยุโรปว่า NATO พ่ายแพ้ต่อรัสเซียยับเยินในสมรภูมิเมืองอาร์ตีมอฟ เขตโดเนตสค์

หน่วยรบคอมมานโด กองกำลังผสม พร้อมอาวุธสหรัฐ ได้ย่ามใจแปลงร่างเป็นกลุ่มก่อการร้ายตามที่นายตะวันตกสั่ง ยิงเครื่องยิงลูกระเบิด ปืนกล บุกเข้าไปตามถนนโจมตีด่านชายแดนรัสเซีย แล้วผ่านจุดสกัดเข้าไป

ไม่กี่วินาทีหลังจากนั้น กองทัพรัสเซีย สั่งโดรนโจมตี  เครื่องบินรบ เฮลิคอปเตอร์หลายลำ ปิดล้อมหน่วยคอมมานโดกว่า 110 นาย ให้ตกอยู่ในวงล้อม จากนั้นรุมทิ้งระเบิด ยิงขีปนาวุธ กราดยิงปืนกลติดเฮลิคอปเตอร์ใส่อย่างหนัก

ภาคพื้นดินก็ยิงถล่มปืนใหญ่ ปืน ค. เครื่องยิงลูกระเบิดประเคนใส่อย่างไม่ลืมหูลืมตายิงกว่าห่าฝนเหล็กนานาชนิด เสียงระเบิดตูม ตาม เสียงรัวปืนกล เสียงร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดดังระงมไปทั่วจุดรุมถล่มนั้น

สิ้นเสียงดังปานนรกแตก พบร่างหน่วยรบคอมมานโดเทพกองกำลังผสมหลายรายไหม้เกรียม ฉีกขาดกระจัดกระจายไปทั่ว แต่ทุกรายพรุนหัวจรดเท้า กลายเป็นปุ๋ยไปรวด 78 นาย ที่เหลือหวาดกลัวทิ้งอาวุธยกมือยอมแพ้กว่า 40 ราย บาดเจ็บสาหัสนอนร้องโอดโอยเกลื่อนไปหมด

สถานการณ์กลับสู่โหมดปกติ รถหุ้มเกราะดีๆ ของ NATO ที่บอกว่าส่งมาแล้วจะเป็นตัวเปลี่ยนเกมส์ ต่างทะลุพรุนรอบคัน ไม่สามารถป้องกันคมกระสุนของอาวุธรัสเซียได้

ยุทโธปกรณ์ถูกทำลายและยึด คือ – ยานเกราะ HMWWV สหรัฐ 3 คัน – รถหุ้มเกราะ MaxxPRO สหรัฐ 3 คัน  – รถหุ้มเกราะ AMZ Dzik โปแลนด์ 1 คัน – รถหุ้มเกราะ Kraz Cobra ยูเครน 1 คัน  – รถปิคอัพ SUV 1 คัน

กลายเป็นความล้มเหลวนองเลือดสำหรับกองกำลังผสมที่เป็นปุ๋ย บาดเจ็บสาหัส ยอมแพ้เป็นเชลย และพิสูจน์แล้วว่ายานเกราะมหาเทพสหรัฐ ไม่สามารถเป็นตัวเปลี่ยนเกมส์ ต้านทานอาวุธรัสเซียได้ ส่วนฝ่ายรัสเซียไม่มีทหารสูญเสียเลยแม้แต่รายเดียว

รถหุ้มเกราะอเมริกัน MaxxPro ที่ถูกกองทัพรัสเซียยึด ถูกเอามาประจานโชว์ปล่อยภาพกระจายเป็นไฟลามทุ่งไปยังสารพัดสื่อทั่วโลกว่าบอบบางป๋องแป๋ง ประสิทธิภาพย่ำแย่ ทำลายตลาดขายอาวุธนี้ย่อยยับนับแต่นี้จะขายไม่ออก

กระทรวงกลาโหม สหรัฐ เมื่อรู้ว่าอาวุธ และทหารหน่วยรบเทพฝ่ายตนพ่ายแพ้ปราชัยต่ออาวุธรัสเซียอย่างย่อยยับ ถึงกับหน้าเสีย อายก็อาย อาวุธก็เสียชื่อเสียง

โฆษกเพนตากอน แถลงแก้เขิน เสียงสั่นเครือด้วยความเศร้าว่า เราได้เห็นรายงานความพ่ายแพ้เหล่านี้แล้ว ยังคงติดตามอย่างใกล้ชิด สหรัฐ ไม่อนุมัติการถ่ายโอนยุทโธปกรณ์ทางทหารจากยูเครน ไปยังรัสเซียที่ยึดไป

กองกำลังก่อการร้ายติดอาวุธของยูเครน และโปแลนด์ ที่ถูกรัสเซียทำลายทิ้งและจับตัวไปนั้น ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกองกำลังผสม แต่เป็น กองกำลังไม่ทราบฝ่าย

วิเคราะห์ว่ารัสเซียขอบคุณสำหรับยานรบรถหุ้มเกราะ MRAP MaxxPRO รุ่นใหม่ของสหรัฐ ที่ถูกยึดในชายแดนแคว้นเบลโกรอด จะถูกขนเอาไปศึกษาวิศวกรรมการทหารของบริษัทอาวุธรัสเซีย

จบอนาคตยานรบรถหุ้มเกราะ MRAP MaxxPRO รุ่นใหม่ของสหรัฐ เป็นแค่ตำนานขายไม่ออก ราคาหุ้นบริษัทอาวุธนี้คงร่วงดำดิ่งลงไปอีก”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454