ยั่วนักจัดให้!! รัสเซียจัดSu-27 สกัด บินทิ้งระเบิดสหรัฐฯ ๒ ลำโผล่ทะเลบอลติก แฉรถเกราะเมกาใช้ก่อการร้ายเบลโกรอด

0

เมกายังปากแข็งปฏิเสธรัวๆว่าไม่มีเอี่ยวที่พวกก่อการร้ายยูเครน นำรถเกราะที่ผลิตในสหรัฐฯไปใช้ก่อวินาศกรรมในเบลโกรอดแผ่นดินรัสเซีย อ้างไม่เคยอนุญาต พฤติกรรมพูดอย่างทำอย่าง รัสเซียเปิดโปงแสบแม้รู้ว่าจับได้ก็ปฏิเสธ 

ล่าสุดเมกาส่งบินทิ้งระเบิดมาว่อนเหนือน่านฟ้ารัสเซียย่านบอลติก ถูกไล่ออกไปก่อนหน้านี้ก็บินไปสอดแนมแถวๆชายแดนรัสเซีย ช่วงนี้จะเห็นเมกาและพวกบินว่อนเหนือท้องฟ้า ในขณะที่ยูเครนโวว่าเมื่อได้F-16 เมื่อไหร่จะชนะศึกแน่

เช่นนี้ดูทรงเหมือนจะเริ่มขยายแนวรบ จากภาคพื้นดินสู่ศึกเจ้าเวหา เมกา-นาโต้เคลื่อนไหวทางอากาศถี่ขึ้นอย่างน่าสังเกต เรื่องนี้รัสเซียย่อมไม่พลาดอยู่แล้ว ทุกวันนี้แอโรสเปซฟอร์ซของรัสเซียคุมเหนือท้องฟ้าอย่างเบ็ดเสร็จ คลุมแนวรบภาคพื้นดินที่เคียฟ-นาโตยังกล้ำกลายไม่ถึง

วันที่ ๒๔ พ.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวและรัสเซียทูเดย์เปิดเผยว่า ในวันอังคารที่ผ่านมา แอโรสเปซฟอร์ซรัสเซียต้องรุดส่งเครื่องบินขับไล่Su-27 ขึ้นสู่ท้องฟ้า เพื่อป้องกันเหตุล่วงละเมิดเขตแดนแห่งรัฐ ของเครื่องบินทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์ของกองทัพอากาศอเมริกา ๒ ลำ ที่กำลังบินเหนือทะเลบอลติก

กระทรวงกลาโหมรัสเซียระบุว่า “หลังจากผลักดันอากาศยานทหารต่างชาติออกไปจากชายแดนแห่งรัฐของรัสเซีย เครื่องบินขับไล่ของรัสเซียได้กลับคืนสู่ฐานทัพอากาศของมัน” 

ถ้อยแถลงของกระทรวงกลาโหมรัสเซียบอกต่อว่า กองทัพได้ป้องกันการล่วงละเมิดเขตแดน พร้อมระบุเที่ยวบินของเครื่องบินขับไล่รัสเซีย ได้ดำเนินการในแนวทางที่ยึดมั่นตามกรอบของกฎระเบียบระหว่างประเทศสำหรับการใช้น่านฟ้า”

โฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯหรือเพนตากอน ยอมรับว่าอากาศยานอเมริกาถูกสกัดโดยรัสเซีย และบอกว่าเครื่องบินดังกล่าวได้แก่เครื่องบินทิ้งระเบิด B-1 ที่กำลังเข้าซ้อมการฝึกฝนในยุโรป ซึ่งวางแผนไว้นานแล้ว

เหตุการณ์นี้นับเป็นกรณีล่าสุดของเหตุการณ์คล้ายๆ กันที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในระยะหลัง โดยก่อนหน้านี้แค่ราว 1 สัปดาห์ รัสเซียเผยว่าต้องดำเนินการเข้าสกัดอากาศยาน ๒ ลำ จากเยอรมนี ๑ ลำ และอีกลำเป็นของฝรั่งเศส ที่กำลังพยายามละเมิดน่านฟ้าของรัสเซีย

ในช่วงกลางเดือนเมษายน รัสเซียต้องส่งเครื่องบินขับไล่ลำหนึ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า เข้าประกบอากาศยานของกองทัพเรือเยอรมนีลำหนึ่ง ที่กำลังบินอยู่เหนือทะเลบอลติก

ก่อนหน้านั้นในเดือนมีนาคม โดรนลำหนึ่งร่วงตกทะเล หลังถูกเครื่องบินรบของรัสเซียเฉี่ยวชนเหนือทะเลดำ

เหตุการณ์ในคราวนั้น กระทรวงกลาโหมรัสเซีย เผยว่าพวกเขาส่งเครื่องบินขับไล่ขึ้สู่ท้องฟ้า หลังตรวจพบโดรนลำหนึ่งของสหรัฐฯ เหนือทะเลดำ แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นต้นตอที่ทำให้มันตกทะเล อ้างว่าอากาศยานสูญเสียการควบคุม

จากเวหาสู่ก่อการร้ายในดินแดนรัสเซีย เมกายังคงปฏิเสธเสียงแข็ง ไม่เคยอนุญาตให้ยูเครนโจมตีเข้าไปในดินแดนรัสเซีย นอกจากไครเมียและ ๔ ภูมิภาคที่เข้าร่วมใหม่ แค่อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่

เพนตากอนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ด้วยภาพยุทโธปกรณ์ทางทหารของอเมริกาที่ปรากฏบนเว็บไซต์ซึ่งเข้าร่วมในการโจมตีโดยกองกำลังติดอาวุธยูเครนในเขต Graivoronsky ของภูมิภาค Belgorod ในการบรรยายสรุปครั้งต่อไป แพทริก ไรเดอร์ ตัวแทนจากกรมทหารสหรัฐฯ ตอบคำถามนักข่าว โดยกล่าวว่าวอชิงตันไม่ได้อนุญาตให้เคียฟใช้อาวุธและยุทโธปกรณ์ของอเมริกาใน “โครงสร้างทางทหาร” ใดๆ ยกเว้นกองทัพยูเครน” มันจะต่างกันอย่างไรเพราะกองทัพยูเครนก็ประกอบด้วย กองกำลังนาโต้สารพัดประเทศตัวหลัก ทั้งเมกา อังกฤษ โปแลนด์และทหารรับจ้าง กลุ่มที่ก่อการร้ายล่าสุดก็จัดตั้งโดยอังกฤษ ทั้งหมดนี้ก็พวกเดียวกันทั้งนั้น

จากข้อมูลของฝ่ายรัสเซีย ในระหว่างการยั่วยุ กองกำลังติดอาวุธของยูเครนได้สูญเสียรถหุ้มเกราะของอเมริกา: M1224 MaxxPro จำนวน ๒ คัน ถูกยึดทั้งคัน, HMMWV M1151A1 จำนวน ๒ คันทั้งที่เสียหายและถูกละทิ้ง และยานบรรทุกสินค้า HMMWV M1152A1 หนึ่งคันถูกทำลาย หลักฐานทนโท่ขนาดนี้ยังกล้าปฏิเสธ!!??