รัสเซียเช็คบิลเดือด ยกทัพใหญ่บุกยึด5เมืองยูเครน พบกลุ่มก่อการร้ายป่วน ที่แท้ หน่วยคอมมานโด ฝึกมาจากอังกฤษ

0

จากกรณีกองทัพรัสเซียเข้าโจมตี และสามารถยึดเมืองบัคมุทไว้ได้แล้วนั้น ต่อมามีรายงานถึงกลุ่มก่อการร้ายของกองกำลังผสมเข้าบุกเมืองสำคัญ เพื่อกลบเกลื่อนเหตุการณ์ ทำให้หลายฝ่ายต่างตั้งข้อสงสัยว่ากลุ่มดังกล่าวเป็นใคร ฝึกมาจากไหน???

ล่าสุดวันนี้ 24 พฤษภาคม 2566 Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความเปิดเผยถึงกรณีกลุ่มก่อการร้ายไว้ว่า “วันที่ผ่านมากองทัพรัสเซียโจมตีถล่มฝนเหล็กห่าใหญ่ขีปนาวุธร่อน Kh-101, Kh-22

โดรนแว้นพลีชีพ Geran-2 อัดซ้ำใส่เมืองดนีโปรเปตตรอฟในภาคกลางยูเครน ทำลายฐานทัพ และคลังอาวุธยุทโธปกรณ์ พาหนะ ยานเกราะเทพ ของกองกำลังผสมที่เพิ่งขนส่งมาใหม่พังทั้งหมด

ทำให้อังกฤษ สั่งผู้นำยูเครน แก้หน้ากลับลำใหม่ว่าจะยังไม่ยอมแพ้ในสมรภูมิรบเมืองบัคมุท แล้วให้แก้เขินด้วยการส่งหน่วยรบพิเศษที่ฝึกก่อการร้ายมาจากอังกฤษ บุกผ่านด่านชายแดนเข้าโจมตีหมู่บ้านในพื้นที่ Kozinki , Gory-Podil และ Glotovo ในแคว้น Belgorod รัสเซีย

ฝ่ายรัสเซียโดยหน่วยความมั่นคงกลาง FSB , กองกำลังพิเศษ National Guard และหน่วยชายแดน Border Service จึง ปิดประตูตีแมว สั่งเครื่องบินรบ เฮลิคอปเตอร์ มาปิดล้อมรุมยิงถล่มลงมาจากบนท้องฟ้า และภาคพื้นดิน

หน่วยรบพิเศษกองกำลังผสมถูกบล็อคติดในวงล้อม ฝ่ายรัสเซียประเคนสารพัดอาวุธใส่ไม่ยั้ง หน่วยคอมมานโดรบพิเศษกองกำลังผสมฝ่าย NATO เป็นปุ๋ยรวดราว 70 นาย ยอมแพ้เป็นเชลยจำนวนหนึ่ง

รถหุ้มเกราะ American International MaxxPro ทุกคันถูกทำลายและยึด แต่เป้าหมายที่แท้จริงของการก่อการร้ายของอังกฤษ คือ การสร้างภาพ สร้างความตื่นตระหนก ข่มขู่สังคมรัสเซีย เบี่ยงเบนข่าวแก้หน้าการสูญเสียเมืองอาร์เตมอฟสค์ (บัคมุท) และกลบข่าวการเลื่อนแล้วเลื่อนอีกในการบุกรุกรัสเซียครั้งใหญ่ เพราะช่วงหลังกองทัพรัสเซียเน้นทำลายคลังอาวุธ และผู้บัญชาการรบ

วิเคราะห์ว่าแผนก่อการร้ายของอังกฤษ ต่อรัสเซีย ล้มเหลวนับครั้งไม่ถ้วน ยิ่งตอกย้ำว่าการลงทุนติดหล่มสงครามของ NATO ยิ่งย่ำแย่ลงไปอีก ทั้งทางทหารและเศรษฐกิจ

การครอบงำระเบียบโลกขั้วเดียว กำลังเร่งอัตราพังทลายลงอย่างรวดเร็ว ความพยายามที่จะบีบบังคับให้ชาติทวีปอื่นที่ไม่ใช่ชาติตะวันตกยอมเชื่อฟังเหมือนในอดีตทำไม่ได้อีกแล้ว เพราะสถานการณ์สงครามที่ NATO แพ้ครั้งแล้วครั้งเล่าเช่นนี้ ทั่วโลกต่างรับรู้ถึงความล้มเหลวในการรุมรัสเซีย ไม่ว่ากลุ่ม G7 , EU ฯลฯ จะพยายามทุ่ม เงิน และอาวุธสักเท่าใด ก็ไม่อาจเอาชนะรัสเซียได้

แต่จะเกิดผลตรงกันข้ามที่สหรัฐ กลัวและเตือนอังกฤษ มาตลอดว่าอย่าก่อการร้ายในดินแดนรัสเซีย เพราะจะสร้างความชอบธรรมให้รัสเซีย เพิ่มมากขึ้นในสายตาชาวโลก ที่จะเอาคืนถล่มยูเครน พร้อมยึดดินแดนเพิ่มเรื่อยๆ ไม่มีที่สิ้นสุด

และมีความเป็นไปได้สูงมากว่า การที่อังกฤษ และยูเครน รุกข้ามแดนไปโจมตีแคว้นเบลโกรอด  จะทำให้ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย มีความชอบธรรมที่จะสั่งกองทัพรัสเซียยึดยูเครน

คาดว่าเมืองที่จะถูกรัสเซีย ยาตราทัพยุกยึดต่อไปนี้คือ เมืองชาซอฟยาร์ , คอนสแตนติโนฟกา , เซเวอร์สค์ , ครามาทอสค์ และสลาฟยันสค์ ในภาคกลาง

รัสเซีย จะให้เหตุผลเท่ๆ มีความชอบธรรมทันทีว่าเพื่อตอบโต้ยูเครน ที่ส่งกองกำลังผสมคอมมานโด (RDK) บุกแคว้นเบลโกรอด จึงจำเป็นต้องโจมตีอาวุธทำลายทิ้งทั้ง 5 เมืองแล้วยึดพื้นที่เสีย

ยูเครน เตรียมขุดหลุมสุสานรออีกเป็นแสนหลุมได้เลย ยิ่งแหย่รัสเซีย มากเท่าไหร่ จะยิ่งโดนทุบแรงขึ้น เสียพื้นที่ เสียกำลังพล เสียอาวุธเทพของ NATO มากขึ้นเท่านั้นแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454