เปิดลึกสังหารผบช.สูงสุดยูเครน แฉข่าวกรองอังกฤษจงใจรั่วชี้เป้าให้รัสเซีย พบซูนัคให้สัญชาติเซเลนสกี ภรรยา และลูก

0

จากที่มีรายงานถึงผู้บัญชาการทหารสูงสุดของยูเครน โดนถล่มบาดเจ็บสาหัส ซึ่งทำให้ฝ่ายนาโต้และสหรัฐต้องเครียดกับเรื่องนี้ ขณะที่ยังมีรายงานเปิดเผยถึงข่าวกรองอังกฤษ และการขอความช่วยเหลือจากญี่ปุ่นของผู้นำอังกฤษเองด้วย

ทั้งนี้สถานการณ์ความคืบหน้าภายหลังจากข่าวสารหลุดออกมา ปรากฏว่าเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2566 มีข้อมูลที่เผยแพร่ออกมาจาก Blockdit World Update ถึงกรณีดังกล่าวซึ่งน่าติดตามเป็นอย่างยิ่งว่า

“สื่อ Financial Times สหรัฐ รายงานว่าประธานาธิบดีมาครง ผู้นำฝรั่งเศส ผู้สนับสนุนเครื่องบินโดยสารให้ประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน บินไปญี่ปุ่นเพื่อขอกู้เงินและอาวุธกับผู้ร่วมประชุมชาติอุตสาหกรรม G7 และชาติผู้ร่วมสังเกตุการณ์ประชุม

ผู้นำฝรั่งเศสล็อบบี้ประธานาธิบดีดาซิลวา ผู้นำบราซิล ที่ไปร่วมด้วย นัดพบนอกรอบกับผู้นำยูเครนเพื่อขออาวุธ แต่ผู้นำบราซิลปฏิเสธที่จะเจรจาด้วย อ้างว่าไม่สะดวกในวันนัด

การที่ฝ่าย NATO รุมทำสงครามใหญ่กับรัสเซียขึ้นปีที่ 2 นั้น เบื้องลึกแล้วมีการช่วงชิง เกมส์แห่งบัลลังก์ผู้ปกครองยูเครนระหว่างสหราชอาณาจักร ที่เชิดประธานาธิบดีเซเลนสกี้ โดยให้สัญชาติเขา ภรรยา และลูก

กับฝ่ายสหรัฐ ที่เชิดนายพล Zaluzhny ผู้บัญชาการทหารสูงสุดยูเครน ผู้ถูกวางตัวสืบทอดอำนาจมีอิทธิพลเหนือตำแหน่งประธานาธิบดีคนต่อไป

ดังนั้นเขา 2 คนที่มีคนละนายต่างชาติจึงไม่ค่อยลงรอยกันมาตลอด นี่เองเป็นสาเหตุทำให้ผู้นำยูเครน ต้องการต่อสู้ในสมรภูมิเครื่องบดเนื้อเมืองบัคมุท ให้ถึงชาวยูเครนคนสุดท้าย

เพื่อเอาใจนายอังกฤษ ที่ทุ่มส่งทหารหน่วยรบพิเศษจำนวนมากที่สุดกว่าทุกชาติ และทุ่มอาวุธมากมาย พร้อมคอยสั่งการก่อการร้ายต่างๆ ในดินแดนรัสเซียตั้งแต่ระเบิดสะพานไครเมีย และการส่งโดรนอากาศ โดรนทะเล

วางระเบิดทางรถไฟ ลอบโจมตีข้ามชายแดนรัสเซียมาตลอด แต่นายพล Zaluzhny ผู้บัญชาการทหารสูงสุด คิดตรงข้ามคือยืนยันที่จะถอนทหารออกจากเมืองบัตมุท เพื่อลดการสูญเสียกำลังพลและอาวุธ

แนวคิดเขาจึงได้รับความนิยมจากชาวยูเครนมากกว่า และถ้าเมืองบัคมุทแพ้เสียให้กับรัสเซีย  ก็เป็นสิ่งพิสูจน์ว่าผู้บัญชาการทหารสูงสุดยูเครน จะได้รับคะแนนทางการเมืองที่สูงมากกว่าประธานาธิบดี

อำนาจเหนือบัลลังก์ยูเครน สหรัฐจะเหนือกว่าอังกฤษ ทำให้อังกฤษยอมไม่ได้ต่อมาเกิดเรื่องแปลกเมื่อข่าวกรองอังกฤษรั่วอย่างจงใจไปถึงรัสเซีย สั่งโจมตีถล่มศูนย์บัญชาการใต้ดินกองกำลังผสมในเมืองดนีโปรเปตตรอฟ

ส่งผลให้นายพล Zaluzhny บาดเจ็บสาหัสผ่าตัดหลายครั้ง ทำให้อังกฤษ และผู้นำยูเครน ได้ประโยชน์จากการบาดเจ็บของผู้บัญชาการทหารสูงสุดในการตัดคู่แข่งทางอำนาจการเมือง”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454