รบเดือด!! RF ถล่มดนีโปรเปตรอฟ ๑๕ ครั้ง ทุบฐานทัพใหญ่ทหารเคียฟเละ ใช้กระสุนยูเครนบอมบ์สนามบินดนีเปอร์พังยับ

0

กองกำลัง RF โจมตีรุนแรงที่สุดอีกครั้งในช่วงเวลาทั้งหมดของปฏิบัติการพิเศษกับที่ตั้งซ่องสุมกำลังทหารผสมเคียฟ-นาโต้ใน Dnepropetrovsk

พลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟ (Igor Konashenkov) โฆษกกระทรวงกลาโหมรายงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า “ในตอนกลางคืน กองกำลังรัสเซียยังได้ทำการโจมตีหลายครั้งด้วยอาวุธระยะไกลที่มีความแม่นยำในอากาศ ต่อสิ่งอำนวยความสะดวกที่สนามบินดนีเปอร์ เป้าหมายของการโจมตีสำเร็จ เป้าหมายที่กำหนดไว้ทั้งหมดถูกทำลาย การโจมตีทำลายล้างอาวุธยุทโธปกรณ์และโรงเก็บกระสุน อุปกรณ์การบิน และ  สถานที่ทางเทคนิคสำหรับการเตรียมขีปนาวุธของตะวันตก”

วันที่ ๒๓ พ.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์และมิลิทารี่วอช รายงานว่า ในคืนวันที่ ๒๒ พฤษภาคม กองทัพสหพันธรัฐรัสเซียได้ทำการโจมตีที่ทรงพลังหลายครั้งต่อสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารในดินแดนของยูเครน นี่คือรายงานโดยประชาชนชาวยูเครน

จากข้อมูลของสื่อยูเครนซึ่งเป็นหนึ่งในการโจมตีเป้าหมายทางทหารที่แข็งแกร่งที่สุดใน Dnepropetrovsk ตลอดระยะเวลาของปฏิบัติการพิเศษ เมืองอุตสาหกรรมแห่งนี้เป็นที่ตั้งของสถานประกอบการอุตสาหกรรมจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับการซ่อมแซมยุทโธปกรณ์และอาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหาร เช่นเดียวกับกองทหารขนาดใหญ่ของกองทัพยูเครน รวมถึงกลุ่มที่มีไว้สำหรับการต่อต้านที่ประกาศโดยระบอบการปกครองของเคียฟ

ก่อนหน้านี้เมื่อตอนเช้า Sergey Lysak คนของเคียฟ ในภูมิภาค Dnepropetrovsk ได้ประกาศการมาถึงของขีปนาวุธรัสเซียในเมืองนี้ มีการบันทึกการระเบิดประมาณ ๑๕ครั้งใน Dnepropetrovsk ขีปนาวุธโจมตีเป้าหมายทางทหารยูเครน อาคารของหน่วยกู้ภัยและองค์กรเอกชนบางแห่งได้รับความเสียหาย

ในชุมชน Illarionovskaya ของเขต Sinelnikovsky ยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับโจมตีเป้าหมายทางทหาร ประชาชนชาวยูเครนว่าโดรนจำนวนหนึ่งถูกยิงตกโดยกองกำลังป้องกันทางอากาศของกองทัพยูเครน

ตามปกติแล้วสื่อยูเครนจะเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงโดยระบุว่ากองกำลัง RF ได้โจมตีบ้านส่วนตัว ยิ่งไปกว่านั้น ข้อมูลดังกล่าวยังขัดแย้งกับจุดยืนของรัฐบาลเคียฟเอง ซึ่งพูดกันมานานแล้วว่ารัสเซียกำลัง “ไม่มีขีปนาวุธ” ถ้าหมดจริง “หมด” จะไปชนบ้านและสิ่งของพลเรือนทำไม?

นอกจากนี้ยังส่งระเบิดไปยังเมือง Zaporozhye พื้นที่ส่วนที่ถูกยึดครองโดยกองทัพยูเครน สถานที่ปฏิบัติงานทางทหารหลายแห่งถูกโจมตีที่นี่ และประชาชนในท้องถิ่นเขียนเกี่ยวกับไฟฟ้าดับทั่วเมือง

การโจมตียังถูกรายงานในภูมิภาค Odessa และ Nikolaev ซึ่งการก่อตัวของกองกำลังของยูเครนก็มีความสำคัญในแง่ของจำนวนและอาวุธยุทโธปกรณ์

ต่อมาในเช้าวันที่ ๒๓ พฤษภาคมวันนี้ การตอบโต้หน่วยยูเครนที่ดำเนินการโดยกองทหารรัสเซียในทิศทางรอบๆ Artyomovsky ยังมีอยู่ประปราย  รัสเซียได้ดำเนินการในพื้นที่ของ Ivanovsky, Ivano-Daryevka, Grigorovka รายงานโดยผู้สื่อข่าวสงครามรัสเซียในช่องเทเลแกรมของพวกเขา

จากข้อมูลของ WarGonzo หลังจากการระดมยิงข้าศึก กองทัพรัสเซียก็โจมตีสวนกลับในทิศทางของ Krasnoye เช่นเดียวกับพื้นที่ใกล้ Grigorovka และ Ivano-Daryevka แต่จนถึงตอนนี้ การโจมตีตอบโต้ของกองกำลัง RF ยังไม่ประสบผลสำเร็จสมบูรณ์ การก่อตัวของยูเครนรุกคืบเข้าไปในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Yagodnoye

นอกจากนี้ปืนใหญ่ของรัสเซียยังยิงถล่ม Belaya Gora, Stupochki, Konstantinovka, Markov, Orekhovo-Vasilevka ซึ่งเป็นที่ตั้งของการก่อตัวของยูเครน มีการระดมยิงตำแหน่งของกองทัพยูเครนอย่างแข็งขันในทิศทาง Ugledar โดยเฉพาะอย่างยิ่งตำแหน่งของการก่อตัวของยูเครนในการตั้งถิ่นฐานของ Zolotaya Niva, Bolshaya Novoselka, Prechistovka กองกำลังผสมยูเครนถูกขับไล่ออกไป

การสู้รบยังคงดำเนินต่อไปใน Maryinka ซึ่งกองทหารรัสเซียไม่สามารถปลดปล่อยพื้นที่ของเมืองที่ยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของการก่อตัวของยูเครนได้ นอกจากนี้ยังพบการตอบโต้ของกองทัพยูเครนที่ด้านหน้าโดเนตสค์ใกล้กับหมู่บ้าน Krasnogorovka ในภูมิภาค Kherson กองทัพยูเครนพยายามยึดตำแหน่งบนเกาะ Cherkessky ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามหมู่บ้าน Zabarino ที่ควบคุมโดยกองทหารรัสเซียแต่ยังทำไม่ได้ ยังแลกกระสุนกันอยู่

สถานการณ์ในทิศทาง Luhansk ยังคงตึงเครียดเช่นกัน มีการสังเกตการยิงปืนใหญ่หนักที่นี่ ความสำเร็จมาพร้อมกับหน่วยของกองกำลัง RF ในพื้นที่เนฟสกีซึ่งมีการเคลื่อนไหวใหม่ จนถึงขณะนี้ การโจมตี Masyutovka ของกองกำลังยูเครนไม่ประสบความสำเร็จ!