สหรัฐ-นาโต้ช็อคจริง! เฟิร์ม ผบช.สูงสุดยูเครนร่อแร่ ซุกรังใต้ดินโดนโจมตีพร้อมทหาร เผยรัสเซียใช้ระเบิดน้องๆนิวเคลียร์ถล่ม

0

จากกรณีฝ่ายรัสเซียเข้ายึดเมืองบัคมุทพร้อมรายงานข่าวถึงการสูญเสียทั้งกำลังพลและยุทโธปกรณ์เป็นจำนวนมาก ขณะที่ยังมีเหตุการณ์สำคัญถึงบิ๊กทหารยูเครนที่ทำให้สหรัฐและนาโต้ต้องกังวลเป็นอย่างมากเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวนั้น

ล่าสุดวันนี้ 23 พฤษภาคม 2566  Blockdit World Update ออกมาโพสต์ถึงการสูญเสียสำคัญของยูเครน โดยระบุข้อความที่มีเนื้อหาเปิดเผยไว้ว่า

“หัวหน้านักรบ Wagner อธิบายภายหลังมีชัยชนะยึดครองเมืองบัคมุทแล้ว จะส่งมอบการบริหารจัดการ และฟื้นฟูเมืองอาร์เตมอฟสค์ อย่างเป็นทางการให้กับกองทัพรัสเซีย

เมืองนี้เสมือนด่านประตูเมืองทางใต้ของยูเครนแตกแล้ว ขั้นตอนต่อไป จะยาตราทัพบุกเข้ายูเครน ตีเมืองครามาทอสค์  ที่เป็นที่ตั้งของกองทัพภาคยูเครน และสำนักงานใหญ่กองกำลังผสมนานาชาติ

โดยขณะนี้การโจมตีอาวุธหนักจากเครื่องบินได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยทิ้งระเบิดใกล้กับสนามบินเมืองครามาทอสค์ ซึ่งถูกดัดแปลงเป็นศูนย์จัดหาอาวุธ กำลังพลและสำนักงานใหญ่ของกองทัพยูเครน

แต่ที่ทำให้สหรัฐ และ NATO ช็อค ยูเครน ต้องตกตะลึง คือเหตุเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา ฐานบัญชาการใหญ่ใต้ดินของกองทัพยูเครนในเมืองดนีโปรเปตรอฟสค์ ถูกกองทัพรัสเซียยิงขีปนาวุธทำลาย เพราะข่าวกรองรัสเซียสืบทราบว่า มีนายพล Zaluzhny ผู้บัญชาการทหารสูงสุดกองทัพยูเครน ผู้ทรงอิทธิพลที่สหรัฐ วางตัวเขาเป็นว่าที่ผู้นำยูเครน คนต่อไป อยู่ข้างในฐานทัพใต้ดินดังกล่าว

ผลการโจมตี เกิดการระเบิดที่รุนแรงมากน้องๆ ระเบิดนิวเคลียร์ มีระดับซุปเปอร์บิ๊กกองกำลังผสมเป็นปุ๋ย และบาดเจ็บคาฐานทัพใต้ดิน โรงพยาบาลรับผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ขนนำผู้อาการวิกฤติไปรักษาที่เมืองหลวงกรุงเคียฟ

นายพล Zaluzhny ผู้บัญชาการทหารสูงสุดกองทัพยูเครน บาดเจ็บสาหัสผ่าตัดซ้ำหลายครั้งอาการวิกฤติ การปิดข่าวมาราวครึ่งเดือนเริ่มปิดไม่อยู่ ข่าวรั่วออกจากฝ่ายการแพทย์สู่บรรดาทหาร และชาวยูเครนอย่างรวดเร็ว

ทหารยูเครน เสียขวัญอย่างหนัก ชะงักการรุก จังงังทุกแนวรบ ส่งผลให้หลังจากวันที่ 8 พฤษภาคม 2566 เป็นต้นมา กองทัพรัสเซีย ทุบซ้ำโจมตีคลังอาวุธ NATO ทั่วยูเครนระเบิดขนาดใหญ่รัวๆ

วิเคราะห์ว่าผลจากอาวุธดีๆ NATO จำนวนมากพังไปพร้อมกับการระเบิด , ผู้บัญชาการทหารบาดเจ็บสาหัสร่อแร่ , ขวัญกำลังใจทหารกระเจิง หดหู่ ท้อแท้ , ปุ๋ยทหารสะสมหลายแสนนาย แค่เมืองเดียวสูญเสีย 57,000 นาย เป็นทหารต่างชาติ 11.4%

ยังไม่นับจำนวนสูญเสียตลอดแนวหน้ากว่า 1 ปีย่อมเกิน 300,000 ราย จึงไม่แปลกใจที่นาย Podolyak ที่ปรึกษาผู้นำยูเครน ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า จะเกณฑ์ทหารยูเครนเพิ่มอีกเรื่อยๆ ไม่อั้น เพื่อให้กองทัพรัสเซีย เหนื่อยล้าจากการสังหารทหารยูเครนจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ จนอาวุธหมด

ทำนองประมาณว่าเกณฑ์ทหารมาละลายเล่น สูญเสียเท่าไรไม่สน  กลยุทธ์ศึกสงครามแบบนี้ เป็นหลักนิยมตำราทหารตะวันตก จะส่งผลให้ไม่เหลือชาวยูเครนคนสุดท้าย แน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454