ยูเครนสังเวยเฉพาะบัคมุท 57,000 เป็นทหารต่างชาติกว่า 65,00 จรวด-ขีปนาวุธพังหมื่นชุด อาวุธนาโต้โดนยึด 35,000 ชุด

0

จากที่มีรายงานถึงการเข้ายึดเมืองสำคัญอย่างบัคมุทเรียบร้อย100%แล้ว พร้อมมีการเปลี่ยนชื่อใหม่ ต่อมามีการเปิดเผยถึงเบื้องหลังความสำเร็จของกองทัพรัสเซียที่มีนักรบฉกาจอย่างวากเนอร์เป็นกำลังสำคัญนั้น

ทั้งนี้เบื้องหลังของสมรภูมิบัคมุทถูกเปิดเผยโดย Blockdit World Update ที่ได้โพสต์ข้อความเผยแพร่ไว้เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 โดยมีเนื้อหาที่สำคัญระบุว่า

“จากกรณีเอกสารหลุดกลาโหมสหรัฐ ที่ส่งหน่วยรบพิเศษเทพอเมริกัน อังกฤษ และนาชาติ NATO พร้อมอาวุธจำนวนมหาศาลรุมทำสงครามกับรัสเซียเข้าสู่ปีที่ 2 ในสมรภูมิยูเครน แต่พ่ายแพ้ล่าถอยเสียพื้นที่มาตลอดนั้น

ล่าสุดนาย Prigozhin หัวหน้านักรบทหารรับจ้าง Wagner รัสเซีย ผู้สร้างปรากฎการณ์เอาชนะทหารหน่วยรบพิเศษสารพัดชาติ NATO ในสมรภูมิเมืองอาร์ตีมอฟสค์ (บัคมุท) ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เขาสรุปรายงานว่า กองพลสุดท้ายของกองกำลังผสมพ่ายแพ้และหลบหนีทิ้งเมืองไปแล้ว พร้อมกับปุ๋ยทหาร กองระเกะระกะมากล้นไปทั้งเมืองจนยังไม่สามารถประมาณได้ โดย 10 กองพลของกองกำลังผสมสูญเสียอย่างสิ้นเชิง

ผลการที่ NATO ติดกับดัก เฉพาะเครื่องบดเนื้อเมืองบัคมุท แค่เมืองเดียว ส่งผลให้มีทหารฝ่ายตรงข้ามเป็นปุ๋ยกองใหญ่สะสมกว่า 57,000 นายในจำนวนนี้เป็นทหารรับจ้างหน่วยรบเทพจากต่างชาติมากกว่า 6,500 นาย คิดเป็น 11.4%

มีทหารฝ่ายตรงข้ามบาดเจ็บกว่า 85,000 นาย อาวุธยุทโธปกรณ์มหาเทพราคาแพงปืนใหญ่ จรวดหลายลำกล้อง ระบบยิงขีปนาวุธ รถถัง รถหุ้มเกราะ ฯลฯ  ถูกทำลายกว่า 10,000 ชุด เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ตกโหม่งโลกกว่า 50 ลำ อาวุธ NATO มากกว่า 35,000 ชุดถูกฝ่ายรัสเซียยึด

เขาได้ไขปริศนาความลับกลยุทธ์ฝ่ายรัสเซียว่า “ปล่อยข่าวแสร้งขัดแย้งกัน” ทำให้ฝ่ายตรงข้ามหลงกลติดกับดัก แต่แท้จริงแล้วหน่วยทหารรัสเซีย ได้ร่วมกับนักรบ Wagner อย่างแข็งขัน ในการยึดเมืองอาร์เตมอฟสค์ และ เมืองโปปัสนา

หน่วยการบิน และปืนใหญ่ของกองทหารหน่วยใต้ ของชาวโดเนตสค์ท้องถิ่น เสริมด้วยกองทัพรัสเซีย หน่วยต่างๆ มีบทบาทสำคัญในการปลดปล่อยเมืองอาร์เตมอฟสค์ พวกเขาทำงานสอดประสานกันมาตลอด

การยิงจรวดและทิ้งระเบิดจากเครื่องบินเชิงกลยุทธ์ระยะไกลช่วยนักรบ Wagner อย่างมากหลายครั้งภายใต้การควบคุมของนายพล Surovikin และกองทัพบกก็ทำงานร่วมกันได้ดีมาตลอด

Wagner Group ได้รับการสนับสนุนอาวุธจำนวนมาก กองพลทหารปืนใหญ่ได้ทำงานร่วมกัน บุคลากรทหารที่เชี่ยวชาญใช้กำลังพลปืนใหญ่แค่ 50 – 70 นายเท่านั้นก็เอาชนะทหาร NATO เรือนแสนนายได้ พวกเขายอดเยี่ยมมาก

อีกทั้งรัสเซีย ยังจัดทัพเพียง 1 กองพลน้อย แล้วแบ่งหน่วยออกเป็น 4 กองพัน ปฏิบัติการร่วมกับทหารนาวิกโยธิน ของกองเรือแปซิฟิก พวกเขาเก่งมาก ทำงานร่วมกับ Wagner บุกยึดเมืองโปปัสนา ที่สำคัญไปอีกเมืองแล้ว

กองทัพรัสเซีย ยังจัดกำลังกองพลรถถัง ที่ยอดเยี่ยม มีรถถังชั้นยอดจำนวนมาก คอยตลุยนำนักรบ Wagner ทหารหน่วยใต้ท้องถิ่นโดเนตสค์ และทหารรัสเซียหน่วยต่างๆ

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454