เซเลนสกีน้ำตาตก! สารภาพต่อหน้าไบเดนที่ญี่ปุ่น สูญเสียบัคมุทแล้ว โดนรัสเซียปลดปล่อย-เปลี่ยนชื่อเมืองแล้วด้วย

0

จากกรณีที่มีรายงานถึงเหตุการณ์ในเมืองสำคัญของยูเครนที่ล่าสุดได้เผยแพร่ออกไปทั่วโลกแล้ว อีกทั้งผู้นำยูเครนซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางต่างประเทศก็ออกมายอมรับต่อหน้าประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาอีกด้วย!!!

ทั้งนี้ Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงเหตุการณ์ในเมืองบัคมุทเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2566 โดยมีเนื้อหาที่น่าสนใจระบุว่า

“ล่าสุดมีรายงานยืนยันจากนาย Yevgeny Prigozhin หัวหน้ากลุ่มนักรบ Wagner ว่าได้เข้าควบคุมเมือง Artemovsk (บัคมุท) ได้อย่างเต็มรูปแบบสมบูรณ์แล้ว เมืองนี้อยู่ทางเหนือของเมือง Donetsk เป็นศูนย์กลางของสงครามระหว่างรัสเซียและกองกำลังผสม มาเป็นเวลาหลายเดือน

นักรบ Wagner จะสร้าง แนวป้องกันใหม่ เขาขอบคุณนายพล Sergei Surovikin ฉายานายพลอะมาเก็ดดอน และนายพล Mikhail Mizintsev ที่ทำให้ปฏิบัติการที่ยากลำบากนี้สำเร็จลุล่วงไปได้

“และขอขอบคุณประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ที่ให้โอกาสนี้แก่เรา และเป็นเกียรติอย่างสูงในการปกป้องบ้านเกิดของเรา” โดยการควบคุมบริหารเมือง Artemovsk จะถูกส่งต่อไปยังกระทรวงกลาโหมรัสเซีย

ประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน แสดงความยินดีกับกองทหารจู่โจมของ Wagner Group ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทั้งหมดของหน่วยกองทัพรัสเซีย ที่ให้การสนับสนุนที่จำเป็นและที่ปกป้องด้านข้าง เพื่อให้ปฏิบัติการปลดปล่อย Artemovsk เสร็จสิ้น ทุกคนที่ประสบความสำเร็จจะได้รับรางวัลจากรัฐ

สื่อ CNN รายงานว่า ประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน ยอมรับในการประชุมกับประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐฯ ที่เมืองฮิโรชิมา ญี่ปุ่นว่า ได้สูญเสียเมืองอาร์ทีโยมอฟสค์ไปแล้ว

วิเคราะห์ว่า ฝ่าย NATO จะยังไม่กล้ายอมรับชัยชนะของนักรบ Wagner ต่อเมืองบัคมุท ซึ่งต่อไปชื่อเมืองจะถูกเปลี่ยนเป็น Artemovsk ในภาษารัสเซีย เหมือนกับที่พวกเขาเคยทำเมื่อรัสเซียยึดเมือง Soldar เพราะถ้ายอมรับว่าแพ้ จะเขินและเสียเครดิต

แต่ต่อมาเรื่องเงียบพวกเขาก็จะอ้อมแอ้มยอมรับความพ่ายแพ้ โดยอ้างเท่ๆ ว่า ถอนกำลัง เพราะเมืองนี้ไม่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ ทำให้ที่ผ่านมาปีกว่าไม่เคยยอมรับว่าแพ้เลย  แต่ถอนกำลังทุกพื้นที่

และพิสูจน์แล้วว่าตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ฝ่าย NATO ติดกับดักรัสเซียใน เครื่องบดเนื้อบัคมุท สูญเสียกำลังพล และอาวุธที่นี่ไปฟรีๆ มากมหาศาลโดยไม่ได้อะไรเลย

ที่ปวดร้าวจิตใจมาก คือ ถูกรัสเซียยิงฝนเหล็กห่าใหญ่ขีปนาวุธเทียมทำจากคอนกรีต หลอกให้ระบบต่อต้านอากาศยานเทพยิงจรวดราคาแพงขึ้นสกัด ขาดทุนบักโกรก

เมื่อทราบพิกัดที่ตั้งแล้วรัสเซียค่อยยิงขีปนาวุธจริงเพียงลูกเดียว มุ่งมาโจมทำลายแท่นยิงระบบอาวุธเทพนั้นทิ้ง ฝ่าย NATO ทำได้เพียงก่อการร้าย สร้างภาพข่มทางสื่อเท่านั้น สนามรบจริงเละ เพราะชั้นเชิงพิชัยสงครามต่างกันมาก

ยิ่งรบกันนาน ยิ่งตกหล่มสงครามนาน รัสเซีย ก็จะเร่งอัตรากดให้ฝ่าย NATO อ่อนแอทางกำลังอาวุธ เศรษฐกิจ และพลังอำนาจต่อโลกเสื่อมถอยลงหนักขึ้นแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454