ไม่รอดสายตารัสเซีย! เปิด3หน่วยรบเทพตะวันตก-นาโต้ขนขีปนาวุธ HIMARS MLRS ชุดใหม่สหรัฐ-รถหุ้มเกราะแคนาดาซุกบ้านพลเมือง

0

จากที่ชาติตะวันตกที่นำโดยสหรัฐอเมริกา ได้เข้าไปสนับสนุนกองกำลังผสมยูเครน ที่สู้รบกับกองทัพรัสเซียมาเป็นเวลาเกือบสองปีแล้ว ซึ่งท้ายที่สุดแม้ยังไม่ยุติแต่ก็ดูเหมือนว่า อาวุธและกำลังพลของฝ่ายยูเครนถูกทำลายลงไปอย่างมากมาย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2566 มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจจากBlockdit World Update ที่โพสต์ข้อความถึงสถานการณ์ในยูเครนโดยกองกำลังผสมนาโต้ว่า

“ฝ่ายจัดระเบียบโลกเก่าขั้วเดียว นำโดยสหรัฐ และ NATO พร้อมบริวารกว่า 40 ชาติรุมทำสงครามกับรัสเซีย ในสมรภูมิยูเครน ขึ้นปีที่ 2 แต่การรุมนั้นประสบความล้มเหลว

เพราะอาวุธที่ขนไปทำสงครามมีจุดอ่อน คือ ต้องเก็บในคลังอาวุธขนาดใหญ่ และต้องติดตั้งระบบป้องกันภัยทางอากาศมหาเทพจำนวนมากอยู่ใกล้คลังอาวุธ ทำให้บริเวณนั้นเป็นแม่เหล็กชั้นดีดึงดูดฝนเหล็กห่าใหญ่จนย่อยยับทุกแห่ง

กลางเดือน ธันวาคม 2565 มีการยิงโจมตีขีปนาวุธรัสเซียจำนวนมากจากเบลารุส ใส่ยูเครนทางทิศเหนือ มีลูกหนึ่งปลิวเข้าสู่น่านฟ้าโปแลนด์ แต่ระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพ Patriot ของสหรัฐ หลับลึกมองไม่เห็น ทำให้ปลิวไปตกในป่าพื้นที่เมืองบิดกอชซ์ ห่างจากชายแดนเบลารุสมากถึง 400 กิโลเมตร

ปลายเมษายน 2566 มีชาวบ้านบังเอิญไปพบซากขีปนาวุธนี้ในป่าห่างจากเมืองบิดกอชช์ 15 กิโลเมตร จากนั้นแจ้งทางการ นำไปตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันเทคโนโลยีกองทัพอากาศโปแลนด์

หัวหน้าสำนักงานประธานาธิบดีโปแลนด์ ให้ข้อมูลผลการตรวจสอบว่าเป็นซากขีปนาวุธร่อน Kh-55 รุ่นเก่าผลิตจากรัสเซีย แต่มีหัวรบพิเศษ ทำจากคอนกรีตหล่อ มันคือสุดยอดวิศวกรรมอาวุธเทียมของรัสเซียราคาถูกๆ แต่ยิงจำนวนมากเพื่อหลอกระบบป้องกันทางอากาศมหาเทพของกองกำลังผสมในยูเครน ให้ยิงลูกจรวดราคาแพงขึ้นสกัดขีปนาวุธเทียม

สื่อ Wall Street Journal สหรัฐ รายงานว่าหน่วยรบพิเศษเทพจากหน่วย SAS และ SRR ชั้นแนวหน้า รวมถึงหน่วยนาวิกโยธิน SBS ของสหราชอาณาจักร ถูกส่งมาร่วมรบในแนวหน้ายูเครน ทำสงครามกับรัสเซีย

และทำหน้าที่เป็นตัวกลางสำคัญคอยประสานงานระหว่างหน่วยข่าวกรองของ NATO และกองกำลังผสมที่มีหลายสิบชาติ พวกเขายังมีบทบาทวางแผนสั่งการก่อการร้ายทางรถไฟสนามบิน และคลังเชื้อเพลิงของรัสเซีย

วันที่ผ่านมากองกำลังผสม NATO สั่งเคลื่อนย้ายขีปนาวุธ HIMARS MLRS  ชุดใหม่ของสหรัฐ ด้วยขบวนรถตามทางหลวงไปยังเขตชานเมืองทางตอนเหนือของเมืองคาร์คอฟ

มีขบวนรถหุ้มเกราะ Roshel ของแคนาดาอารักขานำอาวุธไปเก็บยังคลังแสงใหม่ ที่มีกองพลยานยนต์ 60 คัน และกองพลรถถัง 17 คัน ทดแทนคลังแสงเก่าที่โดนกองทัพรัสเซียยิงอาวุธทำลายพังไปหมดแล้ว

คลังแสงใหม่นี้จะใช้บ้านส่วนตัวพลเรือนตบตาดาวเทียม และโดรนสอดแนมรัสเซีย โดยซ่อนอาวุธกระจุกตัวอยู่ในตอนเหนือภูมิภาคคาร์คิฟ มีแผนจะบุกรุกดินแดนรัสเซีย โจมตีแคว้นเบลโกรอด และเมือง Kupyansky ,  Svatovsky แนวหน้าใกล้ลูฮันสค์”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454