งามหน้าเซเลนสกีหนีรัสเซียถล่ม โผล่ซาอุฯด่าชาติอาหรับไม่ช่วยเงิน-อาวุธ ทำโดนตะเพิด ต้องระเห็จไปญี่ปุ่น

0

จากกรณีประชาชนญี่ปุ่นชุมนุมต่อต้านการประชุมกลุ่มจี7 ซึ่งมีรายงานถึงชาติมหาอำนาจอย่างสหรัฐเป็นแกนนำการประชุม ขณะเดียวกันก็มีรายงานถึงผู้นำยูเครนที่ยังคงเดินทางอยู่ต่างประเทศนั้น

ล่าสุดวันนี้ 21 พฤษภาคม 2566 Blockdit World Update ได้โพสต์เผยแพร่ข้อความถึงการประชุมกลุ่มจี7รวมทั้งการปรากฏตัวของผู้นำยูเครนว่า

“วิเคราะห์ว่า การประชุมครั้งนี้ชาติจักรวรรดินิยม มีเป้าหมายหลัก คือ เช็กชื่อชาติที่จะมาร่วมกันเตรียมทำสงครามอาวุธ และสงครามเศรษฐกิจกับจีน เพราะสหรัฐ เป็นหนี้สินจีนจำนวนมากรองจากญี่ปุ่น การจะปลดหนี้จีนได้ง่ายๆ มีทางเดียวคือ “ชักดาบ” เหมือนที่เคยทำมาแล้วกับ อิรัก ลิเบีย ซีเรีย รัสเซีย คือ ต้องหาเรื่องยุแหย่ ชาติเพื่อนบ้านจีนก่อน

ให้ทะเลาะเบาะแว้งขยายไปจนถึงทำสงครามกันในสมรภูมิไต้หวัน และทะเลจีนใต้ จากนั้นสหรัฐ ก็มีเหตุประกาศคว่ำบาตรจีน แล้วอายัดเงิน ชักดาบหนี้สินเป็นศูนย์กันดื้อๆ แบบนี้เลย

อีกเป้าหมายคือ เพื่อบีบบังคับระดมอาวุธจากชาติที่ไปประชุมเหล่านั้น เพื่อขายต่อให้ยูเครน ไปให้กองกำลังผสม NATO ทำสงครามกับรัสเซีย คือ กระสุนปืนใหญ่ รถหุ้มเกราะ และอาวุธต่อต้านรถถัง เพราะของเก่าที่ให้ไปโดนรัสเซียทำลาย พังไปหมดแล้ว

โดยช่วงนี้กองทัพรัสเซีย ถล่มเมืองหลวงกรุงเคียฟ และศูนย์บัญชาการใต้ดินลึกทุกแห่งถูกยิงถล่ม  ทำให้ประธานาธิบดีเซเลนกี้ ผู้นำยูเครน ไม่อยากอยู่ที่ยูเครน เพราะเกรงระเบิดจะลงถล่มปิดทางเข้าออกที่หลบภัยใต้ดิน

เป็นเวลากว่า 17 วันมาแล้ว ที่เขาร่อนเร่ ยังไม่ยอมเดินทางกลับบ้าน อ้างว่าจะกลับยูเครนเมื่อเห็นว่าปลอดภัยแล้ว โดยเขาเร่ร่อนไปที่บรรดาชาติในยุโรป แล้วต่อด้วยไปขอแจมการประชุมสันนิบาตชาติอาหรับที่ซาอุดิอาระเบีย

แต่ดันไปพูดโวยวายตำหนิว่าชาติอาหรับไม่ช่วยเงิน และอาวุธบ้างเลย ทำให้บรรยากาศการประชุมตึงเครียด จึงถูกซาอุฯ อัญเชิญคณะออกไปให้ไปพ้น

ตอนนี้เขาระเห็ดไปอยู่ที่เมืองฮิโรชิมา ญี่ปุ่น เจรจาขอกู้อาวุธดีๆ และเงินจากชาติต่างๆ ที่มาประชุม แต่คงได้เฉพาะจากสหรัฐ และยุโรปเท่านั้น ชาติอื่นไม่อยากยุ่งด้วย เพราะไม่ใช่เรื่องของตน เปลืองตัวเปล่าๆ และคงให้เฉพาะด้านมนุษยธรรม

ต่อจากญี่ปุ่น ไม่รู้ผู้นำยูเครน จะไปที่ไหนต่อ แต่สหรัฐ อาจผลักดันจัดคิวด่วนให้เขามาตระเวนในกลุ่มอาเซียน เพื่อขอเงินและอาวุธ กับชาติที่ละทิ้งนโยบายต่างประเทศแบบไผ่ลู่ลม  แล้วส่งไม้ต่อเป็นทางการให้เป็นเซเลนกี้2 และยูเครน2 บ้านเมืองวิบวับด้วยแสงสีเสียงแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454