ประกาศชัย!! วากเนอร์ลั่นบัคมุตแตกยึดเบ็ดเสร็จ ทหารยูเครนเผ่นแน่บ เป็นของขวัญให้เซเลนสกี้และG7

0

ในขณะที่ปธน.ยูเครน เซเลนสกี้กำลังเดินสายต่างประเทศเพื่อขอการสนับสนุนการเงินและอาวุธ ล่าสุดเดินทางไปร่วมประชุมกับG7 ที่เมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น ทางปริโคชิน แกนนำวากเนอร์ได้ตอกย้ำความพ่ายแพ้ของเคียฟและนาโต้ในสนามรบบัคมุตแล้ว

วันที่ 21 พ.ค.2566 เว็บไซต์ TOPWAR เปิดเผยรายงานจาก Artyomovsk หรือ Bakhmut ว่าเมืองนี้ได้รับการปลดปล่อยอย่างสมบูรณ์จากการยึดครองของกองกำลังของระบอบ Kyiv ข้อมูลได้รับการยืนยันจากทั้งนักสู้จากที่เกิดเหตุและผู้บัญชาการทหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ข้อความที่ถ่ายภาพ Bakhmut ถูกเผยแพร่ในช่องเทเลแกรมของ อเล็กซานเดอร์ ซลาดคอฟ (Alexander Sladkov)

ในช่วงค่ำของวันก่อน ข้อความของกองทัพยูเครนเริ่มปรากฏบนเครือข่ายว่า “Bakhmut ยอมจำนนแล้ว” ในเวลาเดียวกัน Yevgeny Prigozhin ผู้นำของ Wagner PMC รายงานว่าพื้นที่ไม่เกินครึ่งตารางกิโลเมตรทางตะวันตกของเมืองยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของศัตรู

จนถึงปัจจุบันกลุ่มที่เรียกว่า “ผู้พิทักษ์” หลายกลุ่มจากกองพลแยกที่ 3 ของศัตรูได้ถูกชำระบัญชีแล้ว อันที่จริงนี่คือการเกิดใหม่ของ “Azov” กลุ่มผู้ก่อการร้ายที่ถูกแบนในสหพันธรัฐรัสเซีย

PMC “วากเนอร์” กำลังรุดหน้านอกเมือง Artyomovsk โดยหลักมุ่งไปในทิศทางของ Khromovo ซึ่งเป็นถนนที่มุ่งสู่ Chasov Yar ความก้าวหน้าของกลุ่มจู่โจมนั้นรับประกันได้จากการทำงานของปืนใหญ่ที่หนาแน่น

การปลดปล่อย Artemovsk ซึ่งน่าสังเกตเกิดขึ้นในวันที่ 20 พฤษภาคม – หนึ่งปีหลังจากการปลดปล่อยของ Mariupol ในวันนั้นในปี 2022 กลุ่มก่อการร้าย Azov และ Vushniks ที่เคยเข้าร่วมกับพวกเขาได้ยอมจำนนที่ Azovstal

ข้อมูลเกี่ยวกับการปลดปล่อย Artyomovsk ยังได้รับการยืนยันโดย Yevgeny Prigozhin ผู้บันทึกการสู้รบกับนักสู้ของ Wagner PMC โดยถือธงรัสเซียอยู่ในมือ

ถือเป็น”ของขวัญ” สำหรับ Zelensky และ “บิ๊กเซเว่น” ซึ่งกำลังดำเนินการสนทนาในญี่ปุ่นที่ฮิโรชิมา

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://en.topwar.ru/217484-artemovsk-osvobozhden-ot-vojsk-kievskogo-rezhima.html