กรรมสนองอังกฤษ! สะพัดนักการเมืองรัสเซียคุยสนั่นโจมตีขีปนาวุธติดนิวเคลียร์ล็อกเป้าเป็นชาติแรก

0

จากที่เว็บไซต์ TOP COR รายงานถึงในพื้นที่ตะวันออกของโปแลนด์ ระดับรังสีเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วโดยข้อมูลการตรวจสอบการแผ่รังสีทางอากาศในโปแลนด์แสดงให้เห็นว่าขีปนาวุธของรัสเซียได้ทำลายคลังเก็บ กระสุนยูเรเนียมของอังกฤษ

ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัย Maria Curie-Sklodowska ในเมือง Lublin ประเทศโปแลนด์ บันทึกการกระโดดอย่างรวดเร็วของระดับบิสมัทในอากาศ

 

โดยตามกราฟที่เผยแพร่ของสถานะการแผ่รังสีของสิ่งแวดล้อมใน Lublin ในวันอังคาร ความเข้มข้นของบิสมัทเพิ่มขึ้นประมาณ 7 เท่า ไอโซโทปนี้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์จากการสลายตัวของยูเรเนียม

ล่าสุดวันนี้ 20 พฤษภาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ออกมาโพสต์ข้อความลง Blockdit ถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า “ให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัวขนานแท้:

อังกฤษส่งอาวุธเคมีประเภทยูเรเนียมด้อยสมรรถนะ (Depleted Uraniam=DU) ไปให้ยูเครนใช้ถล่มกองทัพรัสเซีย ถ้าทหารรัสเซียโดนถล่ม อย่างเบาก็จะทำให้ร่างกายเป็นมะเร็งและตายอย่างทุกข์ทรมาน

อังกฤษและอเมริกาเคยใช้อาวุธเคมีประเภทนี้ทำลายชาวตะวันออกกลาง เช่น อิรักมาแล้วจำนวนมาก ล่าสุด อังกฤษส่งไปให้รัฐบาลยูเครนใช้เพื่อให้ถล่มกองทัพรัสเซีย การนำไปให้กองทัพยูเครนใช้ ไม่เพียงแต่จะเป็นอันตรายต่อทหารรัสเซีย ยังอาจเป็นอันตรายต่อประชาชนยูเครนที่อยู่ใกล้เคียงด้วย

เดชะ กองทัพรัสเซียได้ข่าวมาก่อน จึงยิงขีปนาวุธถล่มคลังแสงของยูเครน ผลปรากฎว่าควันไฟที่เผาไหม้ธาตุยูเรเนียมด้อยสมรรถนะซึ่งมีรังสีแกมม่าด้วยกำลังลอยไปทางยุโรปตะวันตก เป็นอันตรายทั้งต่อสิ่งมีชีวิตและสภาพแวดล้อมในประเทศยุโรปที่กำลังคิดร้ายต่อรัสเซีย

https://sputnikglobe.com/20230519/ukraines-depleted-uranium-blast-europe-on-brink-of-environmental-disaster-1110462939.html

นอกจากนี้เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้โพสต์ถึงความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในสถานการณ์ของรัสเซียต่อประเทศอังกฤษรวมทั้งการเคลื่อนไหวของผู้นำยูเครนว่า  “เป้าหมายนิวเคลียร์ของรัสเซียชาติแรกคือชาติไหน?:

นักการเมืองรัสเซียถกกัน และกล่าวกันว่า รัฐบาลรัสเซียควรจะถล่มประเทศอังกฤษด้วย ขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์ก่อนเพื่อนเลยเพราะรัฐบาลอังกฤษเป็นรากเหง้าของความชั่วร้าย คอยดูสถานการณ์ต่อไปว่าจะพัฒนาไปอย่างไรนะครับ”

“ผู้นำซีเรียไม่อยากฟังคำปราศรัยของเซเลนสกี:เซเลนสกีได้รับเชิญให้มาพูดจุดยืนของตนเองที่สันนิบาตชาติอาหรับ ปรากฎว่าประธานาธิบดีอัสสาดของซีเรีย ถอดหูฟังออก แค่ดูตัวตลกเซเลนสกีพล่ามไปจนจบอย่างน่ารำคาญ”