พูดน้อยต่อยหนัก!! รัสเซียปิดจ๊อบบัคมุต ทหารยูเครนถอยกระจาย แจกFAB-500 ที่อัฟดีฟกาล้อมอีกชั้น

0

กองกำลังยูเครนกำลังดำเนินการเพื่อล่าถอยออกจากเมืองบัคมุต อาจจะภายในสุดสัปดาห์นี้ ก่อนที่เส้นทางถอยทั้งหลายจะถูกปิดตาย นี่เป็นพาดหัวข่าวที่นำเสนอโดยเอเชียไทมส์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ตรงกับสถานการณ์จริงที่กลาโหมรัสเซียและช่องเทเลแกรมของวากเนอร์บอก

สงครามเพื่อรักษาเมืองบัคมุต เวลานี้กลายเป็นสงครามของ เซเลนสกี ไปแล้ว เนื่องจากเขาเรียกร้องให้กองทัพของเขายืนหยัดอยู่ที่เมืองนี้และสู้รบต่อไป แม้กระทั่งหลังจากที่พวกผู้บังคับบัญชาทหารของเขารายงานให้ทราบว่า มันจะต้องสูญเสียอะไรเยอะมากๆ และไม่ใช่เรื่องคุ้มค่าที่จะแบกรับความสูญเสียที่ไม่จำเป็นเช่นนี้ สงครามคราวนี้รบกันดุเดือดมากว่า ๘ เดือนแล้ว จนกระทั่งสร้างความเสียหายอย่างมโหฬารให้แก่เคียฟและนาโต้ กี้ก็ยังไม่หยุดปล่อยกำลังเคียฟ-นาโต้เดินเข้าสู่กับดักของเครื่องบดเนื้อวากเนอร์อย่างน่าสมเพช

วันที่ ๒๐ พ.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวสปุ๊ตนิกและทาซซ์ รายงานว่า พลเอกเซอร์เกย์ ชอยกู รมว.กลาโหมรัสเซียได้ตรวจสอบเขตทหารทางตอนใต้เพื่อตรวจสอบความพร้อมของยุทโธปกรณ์ทางทหารที่จำเป็นสำหรับปฏิบัติการพิเศษ รวมทั้งรถถังและรถหุ้มเกราะ

กระทรวงกลาโหมรายงานว่า ชอยกูเข้าตรวจสอบการฝึกการต่อสู้ของบุคลากรที่เข้าประจำการตามสัญญาในเขตทหารภาคตะวันตกโดยไม่แจ้งล่วงหน้า

ผู้บัญชาการกองกำลังภาคพื้นดิน นายพลโอเลก ซัลยูคอฟ (Oleg Salyukov) ของกองทัพบก รายงานว่าการฝึกซ้อมได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ที่ได้รับประสบการณ์การสู้รบระหว่างปฏิบัติการทางทหารพิเศษ การฝึกนี้คำนึงถึงลักษณะเฉพาะของอาวุธยุทโธปกรณ์ของตะวันตกซึ่งใช้โดยศัตรูของมอสโก

Col Gen Oleg Salyukov, Commander-in-Chief of the Russian Ground Forces

ทหารผ่านการฝึกอบรมรายบุคคลและการประสานงานการรบในหน่วยและพลาทูน จากนั้น พวกเขาจะถูกส่งไปยังจุดประจำการถาวร ที่ซึ่งพวกเขาทำการฝึกเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยทหารของตน ปัจจุบันผู้เข้ารับการฝึกอบรมปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวข้องกับการฝึกยุทธวิธีพิเศษ การแพทย์ และการยิงปืน นอกจากนี้ พวกเขายังเรียนรู้ที่จะขับยุทโธปกรณ์ทางทหารและเรียนรู้ที่จะยิงจากอาวุธประเภทต่างๆ

ด้านพลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟ โฆษกกระทรวงกลาโหมรายงานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า กองกำลังรัสเซียส่งการโจมตีด้วยอาวุธระยะไกลที่มีความแม่นยำต่อที่ตั้งประจำการและสถานที่ฝึกอบรม คลังเก็บอาวุธและกระสุนของกองทัพยูเครนในช่วงวันที่ผ่านมา เป้าหมายทั้งหมดถูกโจมตี 

โคนาเชนคอฟรายงานว่า “การโจมตีดังกล่าวทำให้การจัดหา การฝึกอบรม และการจัดตั้งกองกำลังสำรองของกองทัพยูเครนหยุดชะงักเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ในพื้นที่สู้รบ” 

กองกำลังรัสเซียทำลายคลังเชื้อเพลิงของกองทัพยูเครนในภูมิภาคลวอฟ (Lvov)  “ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Krasnoarmeisk ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ คลังกระสุนปืนใหญ่ของกองทัพยูเครนถูกทำลาย ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Mervichi ในภูมิภาค Lvov คลังเก็บเชื้อเพลิงสำหรับยุทโธปกรณ์ทางทหารของยูเครนถูกทำลาย “

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา การบินเชิงปฏิบัติการ/ยุทธวิธี และการบินกองทัพและปืนใหญ่ของกลุ่มกองกำลังรัสเซียได้โจมตีหน่วยปืนใหญ่ของยูเครน ๗๖ หน่วยในตำแหน่งการยิง กำลังพล และอุปกรณ์ทางทหารในพื้นที่ ๑๐๓ แห่ง กองกำลังรัสเซียต่อต้านกลุ่มกำลังผสมยูเครน ๓ กลุ่มในเขตคูเปียนสค์ ดับประมาณ ๖๕ นาย

“ในพื้นที่ที่ตั้งถิ่นฐานของ Timkovka และ Sinkovka ในภูมิภาค Kharkov และ Rozovka ในสาธารณรัฐประชาชน Lugansk กิจกรรมของกลุ่มต่อต้าน/ลาดตระเวนยูเครนสามกลุ่มถูกขัดขวาง”

เครื่องบินและปืนใหญ่ของกลุ่มรบตะวันตกของรัสเซียโจมตีหน่วยศัตรูในพื้นที่ใกล้กับที่ตั้งถิ่นฐานของ Dvurechnaya, Novomlynsk, Kislovka และ Berestovoye ในภูมิภาค Kharkov 

“ในพื้นที่นี้กำจัดบุคลากรยูเครน ๖๕ นาย ยานยนต์ ๒ คัน และระบบปืนใหญ่ติดเครื่องยนต์ Gvozdika นอกจากนี้ คลังกระสุนของกองพลยานยนต์ที่ ๑๔ ของกองทัพยูเครนถูกทำลายใกล้กับการตั้งถิ่นฐานของ Tishchenkovka ในภูมิภาค Kharkov”

ในเขต Krasny Liman ศูนย์กลุ่มการรบรัสเซียทำลายกองทหารยูเครน ๘๕ นาย ระบบปืนใหญ่เครื่องบินรบ ปืนใหญ่ และเครื่องพ่นไฟขนาดใหญ่ของรัสเซียโจมตีกองทหารยูเครนในพื้นที่ 

โฆษกกล่าวว่า “ระบบเครื่องพ่นไฟหนักจากได้โจมตีหน่วยข้าศึกในพื้นที่ใกล้กับการตั้งถิ่นฐานของ Nevskoye และ Chervonaya Dibrova ในสาธารณรัฐประชาชน Lugansk และ Grigorovka ในสาธารณรัฐประชาชน Donetsk “

“ในทิศทางของโดเนตสค์ บุคลากรยูเครนมากถึง ๑๓๐ นาย ยานยนต์ ๑๐ คัน และปืนฮาวอิตเซอร์ลากจูง L118 ที่ผลิตในอังกฤษถูกทำลายอันเป็นผลมาจากปฏิบัติการเชิงรุกของหน่วยและการโจมตีของเครื่องบินและปืนใหญ่ของกลุ่มสมรภูมิทางตอนใต้” 

นอกจากนี้ คลังเก็บอาวุธยุทโธปกรณ์ของยูเครนถูกทำลายใกล้กับที่ตั้งถิ่นฐานของ Bokovoye ในโดเนตสค์ 

“ตามแนวทางยุทธวิธีของอาร์ติมอฟ หรือบัคมุต ทีมจู่โจมทำการสู้รบทางตะวันตกของเมือง หน่วยของกลุ่มการรบทางใต้กักข้าศึกไว้ และป้องกันพื้นที่ด้านข้างของเมือง” 

การบินเชิงปฏิบัติการ/ยุทธวิธีและกองทัพและปืนใหญ่ของกลุ่มการรบทางตอนใต้ของรัสเซียได้โจมตีกำลังพลและอุปกรณ์ของข้าศึกในพื้นที่ใกล้กับการตั้งถิ่นฐานของ Kalinovka, Chasov Yar และ Krasnoye ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ 

“ในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา เครื่องบินได้บินก่อกวน ๕ ครั้งในบริเวณนั้น ปืนใหญ่ของกลุ่มการรบบรรลุวัตถุประสงค์การยิง ๖๘ ​​ครั้ง” ทำลายทหารยูเครนและทหารรับจ้างกว่า ๗๐ นายในเขต Artyomovsk หรือ Bakhmut ยานพาหนะต่อสู้ทหารราบ ๒คัน ยานบรรทุกบุคลากรหุ้มเกราะ รถกระบะ ๓ คัน ระบบปืนใหญ่ติดเครื่องยนต์ Gvozdika และเรดาร์ต่อต้านแบตเตอรี่ AN/TPQ-50 ที่ผลิตในสหรัฐฯ ๒ ลำถูกทำลายระหว่างการสู้รบ” 

ในโดเนตสค์ตอนใต้ พื้นที่ซาโปโรซี กองกำลังรัสเซียกำจัดทหารยูเครนประมาณ ๑๒๐ นายในพื้นที่ทางตอนใต้ของโดเนตสค์และซาโปโรซีในช่วงวันที่ผ่านมา ยานเกราะต่อสู้ ๓ คัน และปืนครก D-30 สองกระบอกถูกทำลาย คลังกระสุนของกองทัพยูเครน กองพลยานยนต์ที่ ๗๒ ของยูเครน ถูกทำลาย

ในเขตเคอร์ซอน กองกำลังรัสเซียทำลายกองทหารยูเครนประมาณ ๓๐ นายยานยนต์ ๓คัน และปืนครก D-20 ถูกทำลาย

กองกำลังป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียสกัดจรวด ๗ ลูกของระบบจรวดหลายลำกล้อง HIMARS ที่ผลิตโดยสหรัฐฯ และยิงยานบินไร้คนขับของยูเครน ๑๐ ลำ

กองกำลังรัสเซียยังคงบุกกระหน่ำแนวแนวหน้า เร่งปลดปล่อย ๔ ภูมิภาคใหม่อย่างก้าวกระโดด ขณะที่เซเลนสกี้ยังคงเดินสายไปแสดงอำนาจของแองโกลแซกซอน กร่างทั้งในเวทีที่ประชุมอาหรับ และจี๗ มีแต่ชัยชนะที่เบ็ดเสร็จของรัสเซียในสนามรบเท่านั้น เป็นปัจจัยชี้ขาดว่าจะมีการเปิดโต๊ะเจรจาสันติภาพหรือไม่ เพราะเมกา-นาโต้จะไม่ยอมคุยถ้าตัวเองไม่ได้เปรียบ!!??