บดขยี้ไม่ปราณี!! แอโรสเปซฟอร์ซถล่มเคียฟ-โอเดสซาซ้ำ บอมบ์สต็อกอาวุธนาโต้แหลก เมกาขู่กี้ให้เวลาแค่ ๕ เดือน

0

การโจมตีของรัสเซียขจัดสต็อกอาวุธและกระสุนต่างประเทศจำนวนมหาศาลในเคียฟ ล่าสุดที่โอเดสซาถูกถล่มยับเช่นกัน ดับฝันยูเครนโต้กลับ

ตามแหล่งข่าวของยูเครน นอกจากเคียฟจะโดนถล่มระลอกใหม่แล้ว โรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งถูกยิงด้วยจรวดในโอเดสซา อันเป็นผลมาจากการโจมตีเฉียบพลัน  ไฟลุกไหม้ในอาณาเขตของสถานที่ซึ่งศัตรูใช้เพื่อจุดประสงค์ทางทหาร โกดังถูกไฟไหม้ราบเป็นหน้ากลอง

จากการเก็บข้อมูลของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย นับตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการพิเศษเพื่อปกป้องดอนบาส รัสเซียได้ทำลายเครื่องบินยูเครนไปแล้ว ๔๒๘ ลำ เฮลิคอปเตอร์ ๒๓๔ ลำ และรถถัง ๙,๒๑๘ คัน

เมกา-นาโต้ส่งกระสุน รถถังมาให้เท่าไหร่โดนรัสเซียถล่มยับเสียหายหลายล้าน จนเมกาเริ่มหงุดหงิด สั่งเซเลนสกี้ต้องเร่งลุยให้พลิกเกมให้ได้ภายใน ๕ เดือนถ้าไม่ได้ต้องเปิดโต๊ะเจรจา เพราะเมกากำลังบ่ายหน้าพานาโต้เอเชียเปิดแนวรบใหม่กับจีนแล้ว

วันที่ ๑๙ พ.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวสปุ๊ตนิกและมิลิทารี่รีวิว รายงานว่า กองทัพรัสเซียส่งการโจมตีที่มีความแม่นยำสูงด้วยขีปนาวุธร่อนใส่คลังเก็บอาวุธของยูเครนซึ่งมียุทโธปกรณ์และกระสุนจากต่างประเทศ กระทรวงกลาโหมระบุ เป็นผลให้คลังสินค้าของยูเครนส่วนใหญ่ถูกทำลาย

กองทหารรัสเซียยังคงโจมตีด้วยขีปนาวุธในพื้นที่แนวหลังของกองทัพยูเครน ทำให้กองหนุนของข้าศึก ที่เตรียมพร้อมสำหรับการตอบโต้กระจัดกระจายออกไป คืนนี้ก็ไม่มีข้อยกเว้น หลังจากโจมตีอย่างดุเดือดมาตั้งแต่ ๑๖ พ.ค.ที่ผ่านมา

กระทรวงกลาโหมระบุในถ้อยแถลงว่า “เมื่อคืนที่ผ่านมา กองทัพรัสเซียเปิดการโจมตีแบบกลุ่ม ด้วยอาวุธโจมตีระยะไกลทางทะเลและทางอากาศที่มีความแม่นยำสูง ต่อกองหนุนของศัตรูและคลังขนาดเต็มซึ่งจัดเก็บอาวุธยุทโธปกรณ์และยุทโธปกรณ์จากต่างประเทศ บรรลุวัตถุประสงค์ของการโจมตีแล้ว” 

การเคลื่อนกำลังสำรองเข้าไปในพื้นที่สู้รบก็ถูกขัดขวางเช่นกัน

กองทัพรัสเซียประสบความสำเร็จในการปฏิบัติการในเส้นทาง Kupyansk, Krasny Liman และ Kherson รวมถึงในภูมิภาค Donbass และ Zaporozhye บดขยี้กลุ่มก่อการร้ายเคียฟและยุทโธปกรณ์ รวมถึงระบบปืนใหญ่ที่ทันสมัยของสหรัฐฯ และ Su ที่ออกแบบโดยโซเวียตถีง ๒๔ ลำ

นอกจากนี้ ในช่วงวันที่ผ่านมา กองทัพยูเครนยังสูญเสียเรดาร์ต่อต้านแบตเตอรี่ AN / TPQ-37 หนึ่งเครื่อง ซึ่งครอบคลุมโดยเราในภูมิภาค Krivaya Luka ของ DPR เช่นเดียวกับ Su-24 และ Mi-8 อีกลำ เครื่องบินทิ้งระเบิดแนวหน้าถูกยิงโดยเครื่องบินรบของเราในภูมิภาค Slavyansk เห็นได้ชัดว่าเขาพยายามยิงขีปนาวุธร่อน ตามรายงานก่อนหน้านี้ SU-24 ของกองทัพอากาศยูเครนได้รับการดัดแปลงให้บรรทุกขีปนาวุธ Storm Shadow ของอังกฤษ เฮลิคอปเตอร์ Mi-8 ถูกยิงตกโดยระบบป้องกันภัยทางอากาศใกล้กับโนโวปาฟลอฟกา ภูมิภาคซาโปริชเชีย

ตอนนี้ความสนใจหลักมุ่งเน้นไปที่ทิศทางของโดเนตสค์ ซึ่งหน่วยจู่โจมของ PMC “วาร์กเนอร์” ยังคงบีบกองทหารที่เหลือของยูเครนออกจากบัคมุตและ ศัตรูพยายามบุกทะลวงด้านข้างเพื่อล้อมเมืองและทำให้ “วงออร์เคสตรา” พัง ตามรายงานของกระทรวงกลาโหม กองกำลังของกลุ่ม Yuzhnaya ได้เอาชนะกองทัพยูเครนในพื้นที่ของ Chasov Yar และ Bogdanovka ศัตรูมีการสูญเสียอย่างหนัก อย่างไรก็ตาม การรุกของกองทัพยูเครนยังคงดำเนินต่อไป

ใน Kupyansky และ Krasno-Limansky กองกำลังผสมยูเครนเข้าปฏิบัติการและกำลังหลักของเราได้ทำให้ศัตรูบาดเจ็บและเสียชีวิต มีรายงานว่ากลุ่มสองกลุ่มถูกทำลายในพื้นที่ Chervonaya Dibrova ทหารพลร่มจากกองบิน ๙๘ พยายามอย่างเต็มที่ เรายังคงโจมตีที่ตำแหน่งของข้าศึกด้วยปืนใหญ่และการบินการรบเป็นไปตามตำแหน่งเป้าหมาย

ในทิศทางใต้ – โดเนตสค์และ Zaporizhia กลุ่มทหาร Vostok โจมตีกองทัพยูเครนครึ่งหนึ่งในพื้นที่ Vuhledar ศัตรูได้รับความเสียหายอย่างหนักทั้งในด้านบุคลากรและยุทโธปกรณ์ ใน Kherson การสู้รบเกิดขึ้นในภูมิภาคบริเวณหมู่เกาะในแม่น้ำ Dnieper ซึ่งกองกำลังของยูเครนพยายามที่จะตั้งหลัก แต่เราโจมตีด้วยปืนใหญ่และเครื่องบินรวมถึงเกาะติดการวางแผนระเบิดทำลายในพื้นที่ของศัตรู

การเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องและดุดันของกองกำลังรัสเซียทั้งภาคอากาศและพื้นดินส่งผลต่อวิกฤตสงครามตัวแทน และอาวุธของนาโต้ ไม่ว่าจะซับซ้อนเพียงใดก็จะถูกทำลายในที่สุด ในสัปดาห์นี้ ขีปนาวุธ Kinzhal ของรัสเซียได้ยิงขีปนาวุธ Patriot ของสหรัฐฯในกรุงเคียฟรวดเดียวพังยับไป ๕ เครื่องและกำลังดำเนินการถล่มซ้ำอีก Patriotซึ่งเป็นระบบป้องกันภัยทางอากาศที่ครั้งหนึ่งเคยถือเป็นสัญลักษณ์ของอำนาจสูงสุดทางทหารของสหรัฐฯ วันนี้พังยับไม่เป็นท่า

กระทรวงกลาโหม นอกจากออกมาตอกย้ำความพ่ายแพ้ของเคียฟ-และนาโต้แล้วยังเผยแพร่วีดิโอใหม่อวดนักบิน Su-34 ของรัสเซียทะยานสู่ท้องฟ้าในภารกิจปฏิบัติการพิเศษ เหมือนบอกเป็นกลายๆว่า นี่คือยานพาหนะซึ่งพาขีปนาวุธคินซาลและอีกหลายตัวไปเยือนคลังกระสุนอาวุธนาโต้ และจะทำต่อไปในสนามรบนี้

กลาโหมระบุว่านักบินของ Russian Aerospace Forces ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนทางอากาศและปกป้องกองทหารรัสเซียในเวลาใดก็ได้ของวันและในทุกสภาพอากาศ

Su-34 เข้าร่วมกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียในปี ๒๐๑๔ ในฐานะเครื่องบินไอพ่นอเนกประสงค์รุ่น 4++ ที่สามารถโจมตีเป้าหมายภาคพื้นดินและขับไล่การโจมตีจากเครื่องบินรบที่ไม่เป็นมิตร!!