โปแลนด์วุ่นหนัก! ยูเรเนียมอังกฤษสลายตัว ระดับรังสีเพิ่ม 7 เท่า ลมจ่อพัดเข้าเยอรมนี-แรงสั่นสะเทือนในยุโรปวัดได้ 3.4 แมกนิจูด

0

โปแลนด์วุ่นหนัก! ยูเรเนียมอังกฤษสลายตัว ระดับรังสีเพิ่ม 7 เท่า ลมจ่อพัดเข้าเยอรมนี-แรงสั่นสะเทือนในยุโรปวัดได้ 3.4 แมกนิจูด

จากกรณีที่มีรายงานถึงการใช้ยูเรเนียม ก่อนจะถูกทำลายโดยกองทัพรัสเซีย รวมทั้งการโจมตีขีปนาวุธสำคัญของอังกฤษที่พบว่ามีสารพิษกระทบต่อร่างกายมนุษย์ ซึ่งกำลังจะลุกลามแผ่กระจายไปทั่วยุโรปนั้น โดยขีปนาวุธร่อนขนาดใหญ่ใส่คลังกระสุนของ NATO ในเมือง Khmelnitsky ใกล้ชายแดนโรมาเนีย มูลค่ากว่า 500 ล้านดอลลาร์ (16,935 ล้านบาท) เกิดการระเบิดที่รุนแรงน้องๆ ระเบิดนิวเคลียร์

กระสุนยูเรเนียมที่มีรังสีนิวเคลียร์ ขีปนาวุธ Storm Shadow ที่ส่งมาจากอังกฤษ ได้ระเบิด และถูกทำลายไปด้วย เกิดฝุ่นรังสียูเรเนียมฟุ้งกระจายไปบริเวณกว้างทั่วดินแดนแคว้น Khmelnitsky

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (17 พฤษภาคม 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า ในพื้นที่ตะวันออกของโปแลนด์ ระดับรังสีเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ข้อมูลการตรวจสอบการแผ่รังสีทางอากาศในโปแลนด์แสดงให้เห็นว่าขีปนาวุธของรัสเซียได้ทำลายคลังเก็บ กระสุนยูเรเนียมของอังกฤษ ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัย Maria Curie-Sklodowska ในเมือง Lublin ประเทศโปแลนด์ บันทึกการกระโดดอย่างรวดเร็วของระดับบิสมัทในอากาศ

ตามกราฟที่เผยแพร่ของสถานะการแผ่รังสีของสิ่งแวดล้อมใน Lublin ในวันอังคาร ความเข้มข้นของบิสมัทเพิ่มขึ้นประมาณ 7 เท่า ไอโซโทปนี้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์จากการสลายตัวของยูเรเนียม

การวิเคราะห์ลมเพิ่มขึ้นแสดงให้เห็นว่าในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ลมได้พัดจากยูเครนไปยังโปแลนด์และเยอรมนี ดังนั้นหลังจาก Lublin ไอโซโทปกัมมันตภาพรังสีสามารถเคลื่อนตัวไปยังเบอร์ลินได้ ผู้อยู่อาศัยในเมืองโปแลนด์แน่ใจว่ารังสีมาจาก Khmelnytsky หลังจากการทำลายโกดังเก็บกระสุนที่มีแกนยูเรเนียม

ก่อนหน้านี้ การเพิ่มขึ้นของพื้นหลังการแผ่รังสียังถูกบันทึกไว้ใน Khmelnytsky ซึ่งคลังกระสุนของกองทัพยูเครนถูกทำลายโดยการโจมตีของขีปนาวุธที่มีความแม่นยำสูง แม้จะมีการรับรองจากทางการยูเครนเกี่ยวกับระดับรังสีที่ปลอดภัย แต่ชาวเมืองก็ซื้อยาที่มีไอโอดีนอย่างหนาแน่นในร้านขายยาท้องถิ่น

โปรดทราบว่าผู้นำเคียฟรวมถึงซัพพลายเออร์อาวุธกัมมันตภาพรังสีของอังกฤษยังไม่ได้ยืนยันการทำลายเปลือกยูเรเนียม อย่างไรก็ตาม การระเบิดรุนแรงมากจนสถานีตรวจคลื่นไหวสะเทือนในยุโรปบันทึกแรงสั่นสะเทือนได้ 3.4 แมกนิจูด

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/35214-v-vostochnyh-voevodstvah-polshi-rezko-povysilsja-uroven-radiacii.html