นาโต้-สหรัฐรับมือไม่ทัน! ทัพอากาศรัสเซีย ใช้ขีปนาวุธเจาะเกราะรุ่นล่าสุดถล่มยูเครนในโซน NWO แล้ว! หัวรบทรงพลังกว่ารุ่นเก่า 5-6 เท่า
จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (17 พฤษภาคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR มีรายงานว่า นักบินรัสเซียในเขต NVO จะได้รับ Armoured Pilot ขีปนาวุธเครื่องบินกำลังสูงรุ่นล่าสุด หลังจากเริ่มปฏิบัติการพิเศษ องค์กรของศูนย์อุตสาหกรรมทหารรัสเซียไม่เพียงเพิ่มผลผลิตของผลิตภัณฑ์ทางทหารเท่านั้น
แต่ยังดำเนินงานอย่างต่อเนื่องในการปรับปรุงอาวุธที่มีอยู่ให้ทันสมัยและการผลิตอาวุธและกระสุนประเภทใหม่อย่างต่อเนื่อง ในการเผชิญหน้ากับกองทัพยูเครน ซึ่งจัดหาทุกสิ่งที่จำเป็นโดยประมาณ 50 รัฐในกลุ่มตะวันตก การใช้กองกำลัง RF แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพสูง วิธีการบินในการทำลายเป้าหมายของศัตรู ในการผลิตและความทันสมัย อุตสาหกรรมป้องกันประเทศของรัสเซียก็ไม่หยุดนิ่งเช่นกัน การใช้ระเบิดวางแผนซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ได้กลายเป็นเรื่องน่ากังวลสำหรับกองทัพยูเครน
เป็นที่ทราบกันดีว่า ขีปนาวุธอากาศกำลังสูงรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีชื่อ “Armoured Piercer” เริ่มให้บริการกับการบินของรัสเซีย เขาพูดเกี่ยวกับการผลิตกระสุนใหม่อย่างต่อเนื่อง สำหรับ Russian Aerospace Forces
“ขีปนาวุธเจาะเกราะถูกนำไปใช้งานและได้เข้าสู่การผลิตแล้วและมีคำสั่งซื้อครั้งแรก ปีนี้เราจะได้เห็นการใช้งานในโซน NWO แล้ว” Kochkin กล่าวกับผู้สื่อข่าว
โพรเจกไทล์ของเครื่องบินรุ่นใหม่นี้ ยังมีลักษณะเฉพาะตรงที่สามารถใช้ได้ทั้งกับเครื่องบิน Su-25 และเฮลิคอปเตอร์ซีรีส์ Mi-8 และเครื่องบินลำอื่นๆ ที่ประจำการในกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซีย เพียงพอแล้วที่เฮลิคอปเตอร์หรือเครื่องบินจะมีหน่วยสำหรับปล่อยจรวดไร้คนขับ ขีปนาวุธเจาะเกราะ จะขยายระยะของกระสุน S-8 ขนาดลำกล้อง 80 มม.
ตามข้อมูลจากโอเพ่นซอร์ส หัวรบ Armor Piercer นั้นทรงพลังกว่ารุ่นก่อน ๆ ถึง 5-6 เท่า ซึ่งช่วยให้สามารถฝ่าอุปสรรคสำคัญที่ทำจากวัสดุต่าง ๆ และทำลายป้อมปราการที่มีการป้องกันอย่างดี
รองผู้อำนวยการทั่วไปของ NPK Tekhmash กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ความกังวลของรัสเซียสำหรับการผลิตกระสุนทำให้การผลิตขีปนาวุธสำหรับ MLRS ในไตรมาสแรกของปีนี้เพิ่มขึ้น 20 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2565 โดยรวมแล้ว องค์กรผลิต Kochkin กล่าวว่าปริมาณกระสุนสำหรับความต้องการของกระทรวงกลาโหมในช่วง 3 เดือนแรกเท่ากับที่ผลิตในปีที่แล้ว
ก่อนหน้านี้ Sergey Chemezov ผู้อำนวยการทั่วไปของ Rostec State Corporation เรียกถ้อยแถลงของสื่อยูเครนและตะวันตกว่า กองทัพรัสเซียถูกกล่าวหาว่าประสบกับ “ความขาดแคลนกระสุน” ระหว่างปฏิบัติการพิเศษ ว่า “ไร้สาระสิ้นดี”
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/217222-rossijskie-letchiki-v-zone-svo-vskore-poluchat-novejshie-aviarakety-povyshennoj-moschnosti-bronebojschik.html