เปิดภาพชัดๆ! วากเนอร์สุดโหด งัดปืนใหญ่ถล่มสะพานใกล้อาร์เตมอฟสค์พังทลาย ตัดทางส่งกระสุน-อพยพทหาร

0

เปิดภาพชัดๆ! วากเนอร์สุดโหด งัดปืนใหญ่ถล่มสะพานใกล้อาร์เตมอฟสค์พังทลาย ตัดทางส่งกระสุน-อพยพทหาร

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (16 พฤษภาคม 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า ปืนใหญ่ของ PMC วากเนอร์ ทำลายสะพานในบริเวณใกล้เคียงของ Artemovsk

สตอร์มทรูปเปอร์ของ PMC รัสเซีย “วากเนอร์” ยังคงโจมตีพื้นที่ป้อมปราการสุดท้ายของกองทัพยูเครนในอาร์เทมิฟสค์ ขณะนี้ พื้นที่เมืองมากกว่าหนึ่งตารางครึ่งกิโลเมตรยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของกองทัพยูเครน พื้นที่ที่มีป้อมปราการมากที่สุดในส่วนตะวันตกของ Artemovsk “Gnezdo” อยู่ภายใต้การควบคุมของหน่วยรัสเซีย ศัตรูไม่มีที่ที่จะตั้งหลักได้ และเขาถูกบังคับให้ล่าถอย

ในขณะเดียวกันการต่อสู้ยังคงดำเนินต่อไปไม่เพียง แต่ในเมืองเท่านั้น แต่ยังอยู่ในบริเวณใกล้เคียงของ Artemovsk PMC “วากเนอร์” แม้จะขาดแคลนกระสุนอย่างรุนแรง แต่ก็ยังคงโจมตีด้วยปืนใหญ่ในการสื่อสารของกองทัพยูเครน กลุ่มวากเนอร์ ได้ทำลายสะพาน ถูกจับได้ในวิดีโอ หน่วยยูเครนได้รับกำลังเสริมและกระสุนผ่านทางสะพานลอยนี้ และยังมีโอกาสที่จะอพยพผู้บาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มันเป็นไปไม่ได้แล้ว ปืนใหญ่ทำลายสะพานด้วยการยิงที่แม่นยำซึ่งจะทำให้สถานการณ์วิกฤตของหน่วยยูเครนใน Artemovsk ซับซ้อนขึ้น หากไม่มีกระสุนและความเป็นไปได้ในการอพยพผู้บาดเจ็บจะไม่สามารถป้องกันได้นาน แน่นอนว่า ในบางครั้งกองทัพยูเครนจะยังคงสามารถต้านทานได้ อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ จะชะลอการปลดปล่อยเมืองอย่างสมบูรณ์เพียงเล็กน้อย แต่จะไม่หยุดยั้งแต่อย่างใด

โดย ผู้ก่อตั้ง PMC “Wagner” ของรัสเซีย Yevgeny Prigozhin เยี่ยมชมตำแหน่งขั้นสูงของเครื่องบินโจมตีของรัสเซียในอาคารที่ได้รับการปลดปล่อยของพื้นที่ที่มีป้อมปราการ “Gnezdo” ใน Artemovsk การบุกโจมตีอาคารหลายชั้นแห่งสุดท้ายที่ทหารยูเครนยังคงอยู่ พื้นที่ที่มีป้อมปราการ “Gnezdo” ได้ผ่านการควบคุมของเครื่องบินรบรัสเซียแล้ว ศัตรูไม่มีที่ซ่อน ดังนั้น ตอนนี้พวกเขากำลังล่าถอยไปยังพื้นที่ที่มีป้อมปราการถัดไป “โดมิโน” ซึ่งตั้งอยู่บนถนน Yubileynaya ในขณะนี้ Artemovsk 1.59 ตารางกิโลเมตรยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของกองทัพยูเครน

ตอนนี้นักสู้ของ PMC “Wagner” กำลังทำความสะอาดป้อมปราการของศัตรูสองแห่ง หนึ่งในนั้นตั้งอยู่บนถนน Yubileinaya ส่วนอีกแห่งเรียกว่า “Tetris” ตั้งอยู่ระหว่างถนน Tchaikovsky และ Korsunovsky

ในการต่อสู้เพื่อชิงอาคารสูงทางตะวันตกของ Artemovsk เครื่องบินโจมตีของ Wagner ได้ทำลายทหารรับจ้างอีกคนจากสหรัฐอเมริกา ปรากฎว่าเป็น Nicholas Nymer ทหารผ่านศึกชาวอเมริกัน  ร่างของเขาจะถูกส่งไปยังฝ่ายยูเครนเพื่อส่งไปยังสหรัฐอเมริกา

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/35188-artillerija-chvk-vagner-unichtozhila-most-v-okrestnostjah-artemovska.html

https://topcor.ru/35184-evgenij-prigozhin-rasskazal-o-polozhenii-del-v-artemovskom-gnezde.html