ปูตินให้ต่างชาติมาเป็นทหารได้สิทธิพลเมืองรัสเซีย! ถอดบทเรียน2ลุงเอาชนะ ดูเคล็ดลับ2ผู้นำโลกปรับใช้!?!

0

จากที่ ดร.ปฐมพงษ์ เผยแพร่ข้อมูลไว้เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2566 ระบุถึงพฤติกรรมของสหรัฐอเมริกาไว้ต่อเนื่องหลายข้อความที่น่าติดตาม ซึ่งเชื่อมโยงไปสหรัฐอเมริกาที่ใช้กองทุน USAID แทรกแซงประเทศต่างๆ ไม่เว้นกระทั่งประเทศไทยนั้น???

ทั้งนี้เนื้อหาที่ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เปิดเผยผ่านการโพสต์ข้อความลง Blockdit ซึ่งมีเนื้อหาบางส่วนที่สำคัญว่า

“เมืองไทยนี่ผมเตือนนานแล้วเรื่องสงครามพันทาง แต่หน่วยความมั่นคงสมัยลุงเป็นนายกอ่อนหัดในเรื่องสงครามพันทางและอ่อนปวกเปียกในการจัดการไปหน่อย อยู่มานาน ๘ ปีจึงเหมือนไม่ได้ทำอะไรกับเครือข่ายสงครามพันทางนัก สุดท้ายก็โดนอเมริกาเข้ามาแทรกแซงการเมืองจนได้

ขอแนะนำให้รีบแก้กฎหมายให้รัดกุมยิ่งขึ้น นักการเมืองหรือใครก็ตามที่มีหลักฐานว่าไปสมคบคิดกับต่างชาติเพื่อประโยชน์ในทางการเมืองของตน ลบหลู่ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ จำคุกตลอดชีวิตเหมือนที่วลาดิเมียร์ ปูตินเพิ่งลงนาม ในกฎหมายฉบับใหม่  และไม่ควรต้องมีการอภัยโทษใดๆตามมาด้วย”

ต่อมาวันที่ 16 พฤษภาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ออกมาโพสต์ข้อความถึงผู้นำประเทศไทย ซึ่งมีนัยยะเกี่ยวข้องไปถึงสองผู้นำโลกที่น่าสนใจด้วยว่า “ปูตินลงนามกฎหมาย:ชาวต่างประเทศคนใดสมัครเป็นทหารรับใช้รัสเซียจะได้สิทธิพลเมือง

วลาดิเมียร์ ปูตินออกกฎหมายใหม่ออกมาว่าชาวต่างประเทศท่านใด (มีกลุ่มคนอาสาจากตะวันออกกลางและจากอาฟริกา) ที่มาร่วมรบกับรัสเซียในยูเครน จะได้สิทธิเป็นพลเมืองรัสเซียทันที เพราะได้ทำประโยชน์ใหญ่คือช่วยชาติรัสเซีย

สื่อตะวันตกเห็นข่าวนี้เข้าก็คงจะพากันคิดว่ารัสเซียไม่มีทหารจะรบแล้ว ความจริงก็คือกองทัพรัสเซียยังมีทหารที่ฝึกขึ้นมารับใช้ชาติ ประจำอยู่ตามฐานต่างๆ ครบบริบูรณ์ด้วยความไม่ประมาทตามพรมแดนต่างๆ พร้อมอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ เหมือนเดิม แต่การรบกับกองทัพยูเครน รัสเซียแค่เอาอาสาสมัครที่เคยเป็นทหารหรือคนอยากเป็นทหารมาฝึกให้รบเท่านั้น

อาวุธที่ใช้ในยูเครนก็ใช้พอประมาณ กองทัพจริงพร้อมอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ทันสมัยยังอยู่ในที่ตั้งเต็มอัตราศึกและเตรียมพร้อมรบตลอดเวลา”

“วิธีเอาชนะใจมหาชน:พูดก็พูดนะครับ ถ้าสองลุงรู้วิธีทำงานช่วยเหลือประชาชนของวลาดิเมียร์ ปูตินและสีจิ้นผิง คือเอาตรรกะและวิธีการของสังคมนิยมที่สองท่านนี้ใช้อยู่มาปรับใช้ เวลา ๘ ปีเหลือเฟือ สามารถสร้างความนิยมให้เกิดแก่ประชาชนได้และต่ออายุการทำงานน่าจะได้สบายๆ

ผมมองว่าสองลุงยังใช้ระบบแก้ปัญหาความยากจนแบบทุนนิยมอยู่มาก จึงครองใจประชาชนได้ไม่มาก ต้องให้ที่ปรึกษารัฐบาลที่มีจำนวนมากศึกษาและค้นเอาเคล็ดลับจากสองคนนี้ให้เจอมาใช้ครับ”