เช็คบิลดุ!! ปูตินส่งคินซาล-อิสกานเดอร์ ถล่มยับPatiots ที่เคียฟ เครมลินซัดหลักฐานชัด ยูเครนรัฐหนุนก่อการร้าย

0

การลอบทำร้ายคนรัสเซีย ลอบโจมตีสถานที่ภาคประชาชนทั้งในเขตดินแดนรัสเซีย หรือเขตอยู่อาศัยของพลเรือนในเขตภูมิภาคใหม่ดำเนินต่อเนื่องไม่มีเว้น เมื่อพ่ายแพ้ในสนามรบ ยูเครนกลับหันมาทำลายชาวบ้านหนักขึ้น วันนี้เหลืออดเครมลินออกมาประณามซัดว่า หลักฐานที่รวบรวมไว้ส่อชัดว่ายูเครนเป็นรัฐที่สนับสนุนผู้ก่อการร้ายเหมือนผู้อยู่เบื้องหลัง

วันที่ ๑๖ พ.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์ รายงานว่า ดมิทรี เปสคอฟ โฆษกเครมลินกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับนักข่าว Pavel Zarubin ที่ออกอากาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า “ตอนนี้ยูเครนเป็น ‘ผู้สนับสนุนการก่อการร้ายโดยรัฐ’ โดยพฤตินัย หน่วยข่าวกรองรัสเซียมีหลักฐาน “รู้ว่าต้องทำอย่างไร” เกี่ยวกับคำมั่นสัญญาของเคียฟที่จะ “สังหารชาวรัสเซียทุกที่”

หัวหน้าหน่วยข่าวกรองทางทหารของยูเครน คิริลล์ บูดานอฟ (Ukraine’s military intelligence chief Kirill Budanov) ให้คำมั่นว่าจะ“สังหารชาวรัสเซียทุกที่ทั่วโลก ” เปสคอฟตั้งข้อสังเกตว่า แม้จะมีลักษณะที่โหดร้ายก้าวร้าว แต่คำพูดดังกล่าวกลับไม่ได้รับการวิจารณ์ใดๆ จากผู้สนับสนุนตะวันตกของเคียฟแม้แต่น้อย

เขากล่าวว่า“แถลงการณ์นี้ไม่เคยปรากฏมาก่อนในสาระสำคัญอย่างเป็นทางการ แต่พูดออกสื่ออย่างโจ่งแจ้ง และแน่นอนว่าเป็นเรื่องแปลกที่ไม่ได้ยินคำประณามจากเมืองหลวงในยุโรปและจากวอชิงตัน โดยตรรกะแล้วคำกล่าวเช่นนี้เป็นไปไม่ได้ที่จะทำโดยไม่มีการประณาม”

การยอมรับของบูดานอฟยังเป็นข้อพิสูจน์เพิ่มเติมว่าเคียฟเป็นผู้บงการการโจมตีโดยผู้ก่อการร้ายต่อชาวรัสเซียโดยตรง โฆษกกล่าวว่า”หน่วยบริการพิเศษของรัสเซียรู้ว่าต้องทำอย่างไร หลังจากแถลงการณ์ดังกล่าวแต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้ที่อาจเกิดขึ้นกับสิ่งนี้

เปสคอฟย้ำว่า “เห็นได้ชัดว่าระบอบการปกครองของเคียฟอยู่เบื้องหลังการสังหาร ไม่เพียงแต่สนับสนุนพวกเขาเท่านั้น แต่ยังจัดระเบียบ ยุยง และดำเนินการให้พวกเขาด้วย โดยพฤตินัยเรากำลังพูดถึงผู้สนับสนุนการก่อการร้ายโดยรัฐอย่างชัดเจน”

หัวหน้าหน่วยข่าวกรองหลัก (GUR) ของกระทรวงกลาโหมยูเครนในการให้สัมภาษณ์กับ Yahoo News บูดานอฟโอ้อวดว่า“เราสังหารชาวรัสเซียไปแล้ว”และจะ“สังหารชาวรัสเซียต่อไปไม่ว่าที่ใดในโลกนี้ จนกว่ายูเครนจะได้รับชัยชนะอย่างสมบูรณ์”

กิจกรรมการก่อการร้ายที่มอสโกว์โดยเคียฟ ได้เพิ่มขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ตัวอย่างเช่น ในเดือนเมษายน วลาดเลน ตาตาร์สกี(Vladlen Tatarsky) บล็อกเกอร์ทหารชาวรัสเซียถูกสังหารในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ด้วยระเบิดแสวงเครื่องที่ซ่อนไว้ในรูปปั้นที่ส่งให้เขาระหว่างงาน แรงระเบิดทำให้บล็อกเกอร์เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกนับสิบราย หน่วยรักษาความปลอดภัยของรัสเซีย (FSB) เปิดเผยว่า “การระเบิดเกิดจาก“หน่วยบริการพิเศษของยูเครนและเจ้าหน้าที่ของพวกเขา รวมถึงสมาชิกที่หลบหนีจากฝ่ายค้านรัสเซีย”

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซาคาร์ ปริลเลปิน (Zakhar Prilepin) นักเขียนและนักเคลื่อนไหวทางการเมืองชาวรัสเซีย ตกเป็นเป้าหมายในเหตุคาร์บอมบ์ใกล้เมือง นิชนีนอฟโกรอด(Nizhny Novgorod) แรงระเบิดทำให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส และสังหารคนสนิทของเขา ซึ่งอยู่ในรถในขณะที่เกิดการโจมตี

สถานการณ์เช่นนี้ กองทัพรัสเซียเลยจัดหนักเล่นงานคืนอย่างเจ็บแสบ ด้วยขีปนาวุธชั้นสูง กองทัพอากาศยูเครนรายงานการโจมตีของรัสเซียเมื่อคืนที่ผ่านมา อ้างว่าขีปนาวุธทั้งหมดของรัสเซียถูกยิงตก แต่ความเสียหายปิดอย่างไรก็ไม่มิด

เมื่อเวลาประมาณ ๐๓.๓๐ น. ของวันที่ ๑๖ พฤษภาคมนี้กองทัพรัสเซียโจมตียูเครนจากทางเหนือ ทางใต้ และทางตะวันออกด้วยขีปนาวุธ ๑๘ ชนิด ที่แตกต่างกัน ทั้งทางอากาศ ทางทะเล และทางบก

กองบัญชาการกองทัพอากาศยูเครนระบุว่า “เป็นการโจมตีทางอากาศที่รุนแรงและซับซ้อนอีกครั้งหนึ่ง โดยรัสเซียโจมตีด้วยขีปนาวุธประเภทต่างๆ ๑๘ ลูก” 

ประกอบไปด้วย ขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง “Dagger” (Kinzhal) ๖ ลูก ขีปนาวุธร่อน ๙ ลูก จากเรือในทะเลดำ และขีปนาวุธS-400 และ Iskander-M อีก ๓ ลูก 

นอกจากนี้ยังมีการรายงานเช่นกันว่า เครื่องยิงขีบปนาวุธของระบบป้องกันภัยทางอากาศ Patriot ของสหรัฐฯถูกทำลายยับในเมืองเคียฟ ชาวเมืองเคียฟหลายคนรายงานตรงกันว่า Patriot พังจริง 

ในเขต Svyatoshinsky ของ Kyiv หลังการระเบิด เกิดไฟลุกไหม้กินพื้นที่มากถึง ๒๐๐ ม. เสียงการระเบิดดังต่อเนื่องตลอดเวลา

การยิงคร่าวๆของ Patriot PAC-3 MSE เพื่อสะกัดประมาณ ๓๐ ครั้ง

โดยค่าใช้จ่ายของจรวดแต่ละลูกในปีงบประมาณ ๒๐๒๔ อยู่ที่ประมาณ ๕,๒๗๕,๐๐๐ ดอลลาร์

นั่นคือเงินประมาณ ๑๕๘,๒๕๐,๐๐๐ ดอลลาร์ ในเวลาประมาณสองนาที ราคาเทียบเท่าเครื่องบิน Su-24MR จำนวน ๒๖ ลำ ประมาณ ๖ ล้านดอลลาร์ต่อลำ เอาให้เจ๊งกันไปหนักๆทั้งกองหนุนและกองทัพยูเครน!!