เปิดเบื้องหลัง “โตโต้-ลูกเกด” ว่าที่ส.ส.ก้าวไกล หลังชนะเลือกตั้ง! พบโดนคดีม.112-116 ยาวเป็นหางว่าว

0

เปิดเบื้องหลัง “โตโต้-ลูกเกด” ว่าที่ส.ส.ก้าวไกล หลังชนะเลือกตั้ง! พบโดนคดีม.112-116 ยาวเป็นหางว่าว

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (14 พฤษภาคม 2566) ซึ่งมีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และหลังจากที่ปิดหีบเลือกตั้งและมีการนับคำแนน ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการปรากฎว่า ในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พรรคก้าวไกล เมื่อเวลา 23.39 น. ผลปรากฎว่า พรรคก้าวไกล ชนะเลือกตั้ง 33 เขต กวาดเรียบพื้นที่กทม.

ที่เขตที่น่าสนใจก็คือ นายปิยรัฐ จงเทพ ผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 23  เขตพระโขนง และเขตบางนา เบอร์ 11 พรรคก้าวไกล ได้คะแนน 47,225 คะแนน

โดยทางนายปิยรัฐ ได้โพสต์ข้อความโดยบอกว่า “โย่ว..นี้คือเสียงของว่าที่ ส.ส. “ สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องประชาชน ชาวพระโขนง บางนา เมื่อเข้าสู่วันที่ 15 พ.ค. 66 ตัวผมก็เหมือนหลุดจากมนต์ที่ถูกสะกดไว้ด้วยระเบียบและข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการหาเสียง

บัดนี้ ผมสามารถมาสื่อสารกับประชาชนของผมได้แล้ว ในฐานะว่าที่ ผู้แทนราษฎร เขตพระโขนง บางนา ณ เวลานี้ คะแนนของผมอย่างไม่เป็นทางการ อยู่ที่ประมาณ 42,000 คะแนน ถือว่าได้รับความไว้วางใจ และการสนับสนุนจากประชาชนในพื้นที่สูงมากสำหรับการเลือกตั้งในรอบนี้ที่มีพรรคการเมืองในฝั่งเดียวกันเข้าแข่งขัน
ในความรู้สึกของผมตอนนี้ สมองผมตื้อไปหมด ไม่รู้จะสรรหาคำใดมาบรรยายบอกเล่าความรู้สึกในใจได้ คงมีเพียงคำขอบคุณจากหัวใจของผมส่งให้กับพี่น้อง และคงมีเพียงคำมั่นสัญญาที่จะเข้าไปทำงานอย่างทุ่มเท ซื่อตรง และจริงใจกับประชาชน ให้สมกับเป็นผู้แทนราษฎรที่พี่น้องได้แต่งตั้งมา เมื่อตะวันขึ้นพ้นขอบฟ้าพรุ่งนี้ นั้นจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ผมจะเริ่มทำงานให้กับประชาชนในทันที แล้วพบกันครับ
ในขณะที่ ในจังหวัดปทุมธานี ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ณ เวลา 20.30 น. ผลคะแนนการคาดการณ์การเลือกตั้ง ส.ส. แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ขณะนี้ พรรคก้าวไกล คะแนนนำอันดับหนึ่ง มี 11,603 คะแนน คิดเป็น 25.18% ได้จำนวน ส.ส. รวม 3 คน พรรคภูมิใจไทย มาเป็นอันดับสอง มี 4,285 คะแนน คิดเป็น 9.30% ได้จำนวน ส.ส. รวม 2 คน
โดย เขต 3 ปทุมธานี นับเสร็จ 100% ปรากฎว่า อันดับ 1 ก้าวไกล นางสาวชลธิชา แจ้งเร็ว 43,096 คะแนน 43.19%
โดยทางด้านของนางสาวชลธิชา ได้มีการเคลื่อนไหวผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยระบุข้อความว่า อรุณสวัสดิ์ค่ะ พ่อแม่ พี่น้องประชาชนที่เคารพรักทุกท่าน เกดไม่มีคำไหนจะพูดไปได้มากกว่าคำว่า ขอบคุณ ขอบคุณจากหัวใจจริงๆค่ะ
ขอบคุณพ่อแม่พี่น้องที่เลือกเกดให้เป็นเพื่อนร่วมทางของทุกท่าน ขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกแรงสนับสนุน ขอบคุณทีมงานที่อยู่ข้างกันมาเสมอ
นี่คือชัยชนะของประชาชน นี่คือชัยชนะของพวกเราทุกคน และเกดจะทำให้สภา เป็นสถานที่ของราษฎรอย่างแท้จริง
“ให้ผู้คน ได้ชื่นชม กลางสายลมแห่งเสรี ทุ่งหญ้าฟ้านี้คนเทียมเท่า”
อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า นายปิยรัฐ ที่ชนะการเลือกตั้งส.ส.กทม เขต 23 เนื่องจากโตโต้ถูกดำเนินคดีความมั่นคง 31 คดี ในจำนวนนั้นเป็นคดี ม.112 จำนวน 3 คดี และมีบางคดีสู้ถึงชั้นศาลฎีกาแล้ว
ส่วนกรณีของลูกเกด ชลธิชา ก็มีคดีติดตัว ไม่ว่าจะเป็น ม.112 ทั้งหมด 2 คดี , ม.116 ยุยงปลุกปั่น 4 คดี, และคดีพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อีกอย่างน้อย 14 คดี