ไทยดูตัวอย่าง! ปูตินจำคุกตลอดชีวิตพวกขายชาติ สมคบคนนอกป่วนปท. ขณะจีนกวาดล้างเครือข่ายซีไอเอในประเทศ

0

จากกรณีรายงานถึงการเข้าไปแทรกแซงภายในกิจการของประเทศต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการเมือง ซึ่งถูกตีแผ่นำเสนอมาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ฝ่ายตรงข้ามอย่างรัสเซียก็พยายามเข้าไปคัดค้านถ่วงดุลนั้น

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวล่าสุดจาก ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ได้โพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ไว้เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2566 ระบุถึงพฤติกรรมของสหรัฐอเมริกาไว้ต่อเนื่องหลายข้อความที่น่าติดตามว่า “ผู้นำเม็กซิโกบ่น: อเมริกาใช้กองทุน USAID แทรกแซงประเทศ:

ผู้นำเม็กซิโกออกตัวแรงหน่อย อเมริกาจึงส่งทั้งทหารไปประชิดชายแดนพันกว่านาย และขณะเดียวกันก็ส่งเงินจาก USAID เข้าไปจัดตั้งเครือข่ายเพื่อไล่รัฐบาลเม็กซิโกให้ลงจากตำแหน่ง

นี่แค่เริ่มต้นครับ ต่อไปอเมริกาก็จะคว่ำบาตรให้ผู้นำเม็กซิโก และรัฐมนตรีเดินทางไปไหนไม่ได้และคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจตามมา เพื่อกดดันให้ลงจากตำแหน่ง

เมืองไทยนี่ผมเตือนนานแล้วเรื่องสงครามพันทาง แต่หน่วยความมั่นคงสมัยลุงเป็นนายกอ่อนหัดในเรื่องสงครามพันทางและอ่อนปวกเปียกในการจัดการไปหน่อย อยู่มานาน ๘ ปีจึงเหมือนไม่ได้ทำอะไรกับเครือข่ายสงครามพันทางนัก สุดท้ายก็โดนอเมริกาเข้ามาแทรกแซงการเมืองจนได้

ขอแนะนำให้รีบแก้กฎหมายให้รัดกุมยิ่งขึ้น นักการเมืองหรือใครก็ตามที่มีหลักฐานว่าไปสมคบคิดกับต่างชาติเพื่อประโยชน์ในทางการเมืองของตน ลบหลู่ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ จำคุกตลอดชีวิตเหมือนที่วลาดิเมียร์ ปูตินเพิ่งลงนาม ในกฎหมายฉบับใหม่  และไม่ควรต้องมีการอภัยโทษใดๆตามมาด้วย”

“รัฐบาลจีนกำลังกวาดล้างเครือข่าย CIA ภายในประเทศ:หน่วยงาน CIA เป็นหน่วยงานสืบราชการลับ ซึ่งเมื่อเข้ามาในประเทศแล้วมักจะหาทางจารกรรมข้อมูล แอบดักฟังบุคคลสำคัญภายในประเทศคุยกัน เมื่อรู้ความลับแล้ว ก็อาจจะใช้ข่มขู่ให้ทำงานให้ ฯลฯ สาระพัดอย่าง

หน้าที่หลักของ CIA นอกจากจารกรรมข้อมูลก็คือสร้างเครือข่ายกลุ่มคนที่จะทำงานให้พวกตนภายในแต่ละประเทศ ถ้าหน่วยความมั่นคงในแต่ละประเทศหากินกับ CIA

หรือไม่รู้จักระมัดระวังความมั่นคงแก่ประเทศของตัว ไม่ช้า ไทยก็จะเป็นทาสของอเมริกาเหมือนออสเตรเลีย แคนาดาหรือญี่ปุ่นไป การกวาดล้างเครือข่าย CIA เป็นวิธีจัดการสงครามพันทางโดยตรง ผมเขียนแนะนำให้ทำหลายรอบจนเมื่อยมือแล้ว”

“ปูตินลงนามในกฎหมายใหม่ ใครทรยศขายชาติ ติดคุกตลอดชีวิต:วลาดิเมียร์ ปูตินเดินหน้ากวาดล้างเครือข่ายสงครามพันทางภายในประเทศ โดยลงนามในกฎหมายใหม่  ห้ามชาวรัสเซียขายชาติ ไม่ว่าจะขายชาติด้วยตนเอง หรือ สมคบกับต่างชาติป่วนชาติตนเอง ใครเข้าข่ายและถูกจับได้  จะถูกจำคุกตลอดชีวิต ไม่มีอภัยโทษใดๆ ทั้งสิ้น

อยากดูรายละเอียด ใช้ความเพียรค้นอ่านเอาเองครับ”

https://ria.ru/20230428/gosizmena-1868502778.html