แผนเด็ดรัสเซีย! เน้นทำลายคลังอาวุธ-บุคคลสำคัญยูเครน! ติดระบบสงครามอิเล็กทรอนิกส์ ปิดตาระบบป้องกันภัยฯนาโต้ 

0

แผนเด็ดรัสเซีย! เน้นทำลายคลังอาวุธ-บุคคลสำคัญยูเครน! ติดระบบสงครามอิเล็กทรอนิกส์ ปิดตาระบบป้องกันภัยฯนาโต้

จากกรณีของการสู้รบที่ขณะนี้ ยูเครนได้มีแผนที่จะตอบโต้รัสเซีย ในขณะที่กองทัพรัสเซีย ได้เดินหน้าถล่มโครงสร้างพื้นฐาน รวมไปถึงคลังอาวุธและน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างหนักในช่วงหลายวันที่ผ่านมา

ต่อมาวันนี้ (14 พฤษภาคม 2566) Blockdit World Update ได้รายงานว่า รัสเซียได้ถล่มคลังอาวุธขนาดใหญ่ของนาโต้ โดยบอกว่า ช่วงนี้กองทัพรัสเซีย ใช้กลยุทธ์เน้นการ “ทำลายคลังอาวุธ” และ “บุคคลสำคัญ” ฝ่ายกองกำลังผสมมากผิดปกติ ทำให้ฝ่าย NATO ต้องกุมขมับยังแก้เกมส์ไม่ตก

กองทัพรัสเซียปล่อยโดรนแว้นพลีชีพ Geran-2 และยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ Iskander , ขีปนาวุธร่อน ฯลฯ ทำลายโรงงานผลิต ซ่อม ดัดแปลง และคลังเก็บอาวุธที่ส่งมอบจาก NATO มาให้ยูเครนแบบสำเร็จรูป การโจมตีที่ทรงพลังได้ทำลายความสามารถแทบทั้งหมดของกองทัพยูเครนและกองกำลังผสมในการดำเนินการบุกขนาดใหญ่ใดๆ ทั้งรถถัง ยานเกราะ ปืนใหญ่ เรือ เครื่องบิน

อาวุธพวกนี้ต้องขนส่งจากชายแดนโปแลนด์ โรมาเนีย ลำเลียงโดยรถไฟ รถยนต์ ไปโรงเก็บรวมกันจำนวนมาก กลายเป็นจุดอ่อนให้หน่วยสอดแนมของรัสเซียสังเกตุได้ง่ายจากดาวเทียม โดรน และสายลับ กรุงเคียฟ และยูเครนตะวันตก จะมีระบบป้องกันภัยทางอากาศของ NATO จำนวนมาก เพื่อปกป้องโรงงาน คลังเก็บขีปนาวุธและอาวุธหนัก ทั้งบนพื้นดินหรือใต้ดิน จึงเป็นแม่เหล็กดึงดูดขีปนาวุธรัสเซียโดยปริยาย

ระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพ NATO มีสัญญาณอยู่ที่ไหนหนาแน่น แสดงว่าบริเวณนั้นมีคลังอาวุธเช่นกัน ดังนั้นที่บริเวณนั้นจะโดนฝนเหล็กห่าใหญ่ของรัสเซีย ยิ่งมีเยอะยิ่งโดนถล่มเยอะตามไปด้วย ใกล้ชายแดนนั้นรัสเซียติดตั้งระบบสงครามอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความเข้มสูง และระบบสงครามไซเบอร์ ซึ่งทำให้เรดาร์ฝ่าย NATO ตาบอด ระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพจะหลับลึก และจะหันไปลักลอบข้ามแดนไปก่อการร้ายแทนเพราะสู้ซึ่งหน้าไม่ไหว

แม้ในอนาคต NATO จะหันไปใช้เครื่องบินรบเทพของตนเป็นจำนวนมากแล้วอ้างว่าเป็นนักบินยูเครน เมื่อบินเข้าใกล้น่านฟ้าของรัสเซียจะโดนแจมสัญญาณจนระบบอิเล็คทรอนิกการบินติดขัด การปะทะบนอากาศกับเครื่องบินของรัสเซียจึงแทบเป็นไปไม่ได้

วิเคราะห์ว่า..หลายเดือนที่ผ่านมาแม้ NATO จะชนะในโลกสื่อตะวันตก แต่สนามรบจริงในยูเครนพวกเขาประสบกับความล้มเหลวครั้งใหญ่ ครั้งแล้วครั้งเล่า ให้รัสเซียเห็นความอ่อนแอ รัสเซีย จึงยื้อเกมส์สงครามนี้เพื่อทำให้เศรษฐสหรัฐ พังทลาย ธนาคารล้มระเนระนาด และกำลังจะล้มอีกหลายร้อยธนาคารภูมิภาค หนี้สินสาธารณะท่วมหัวหมดปัญญาใช้คืนชาวโลก ยุโรปยิ่งอ่อนแอลงทุกวันจากม็อบก่อจราจล และการนัดหยุดงานครั้งใหญ่

แทนที่สมรภูมิยูเครน จะกลายเป็นอัฟกานิสถานสำหรับสหภาพโซเวียต แต่กลับโดนรัสเซียที่มีทรัพยากรพร้อมสรรพกว่า ย้อนเกร็ดอย่างเจ็บแสบ สร้างยูเครน ให้เป็นหล่มหลุมดำสมรภูมิเวียดนามสำหรับ NATO แทน สหรัฐ จึงหวาดหวั่นขวัญผวาซ้ำรอย ว่าถ้าไม่กู้หนี้จีนและต่างชาติเพิ่มอีก 1.5 ล้านล้านดอลลาร์ภายใน พ.ค.2566 นี้ คลังจะล้มละลายพังครืนแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454