ยูเครนจำนนต่อหลักฐาน สารภาพ อาวุธนาโต้สกัดระเบิดยักษ์ FAB-500 รัสเซียไม่ได้ โดนถล่มวันละ 20 ลูกจนอ่วม

0

จากกรณีสื่อตะวันตกต่างออกมาเผยแพร่ข้อมูลถึงการสู้รบระหว่างรัสเซียกับยูเครน โดยมีการระบุถึงการทำลายอาวุธที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงของรัสเซียด้วยอาวุธของสหรัฐอเมริกานั้น

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2566 Blockdit World Update โพสต์ข้อความวิเคราะห์ถึงกรณีดังกล่าว โดยชี้ให้เห็นว่าเป็นโฆษณาชวนเชื่อตามสไตล์ยูเครน ที่เคยทำมาตลอดปีกว่า เพราะว่า

ช่วงเริ่มสงครามปี 2565 ในยูเครน เคยประโคมข่าวเฟคนิวส์ลือกันว่ามี Ghost of Kyiv นักบินยูเครน รายเดียวสอยเครื่องบินรบรัสเซียเกิน 40 ลำ พอถูกจับโป๊ะได้กองทัพอากาศยูเครน ก็ออกมาอ้อมแอ้มยอมรับว่าเป็นแค่เรื่องแต่งขึ้นมา ไม่เคยมีตัวตนอยู่จริง

กองทัพอากาศยูเครน เคยปล่อยคลิปปลอมจากเกมส์อะนิเมชั่นสงคราม Arma3 ว่าสอยเครื่องบินรบรัสเซีย ตก มากมาย ถึงขนาดคนไทยเชื่อเอาคลิปมาประโคมข่าว สุดท้ายเจ้าของลิขสิทธิ์เกมส์ออนไลน์ออกมายืนยันว่าเป็นภาพจากเกมส์ของเขา จึงหน้าแตกกันทั้งโลก

กองทัพยูเครน ออกมาประกาศชัยชนะมาตลอด 1 ปี แต่ในความจริงยังยึดคืนดินแดน 4 แคว้นที่ทำประชามติแยกเอกราชไม่ได้เลยสักหมู่บ้านเดียว แถมยังเสียดินแดนเพิ่มทุกวัน และเอกสารหลุดเพนตากอนสหรัฐ รายงานว่าสูญเสียกำลังพลใน และอาวุธ จำนวนมาก ให้กับเครื่องบดเนื้อรัสเซีย

ไม่นานมานี้โฆษกกองทัพอากาศยูเครน เคยออกมายอมรับว่า กองทัพรัสเซีย ใช้ระเบิดยักษ์ FAB-500 ธรรมดาดัดแปลงให้เป็นระเบิดร่อนความเร็วต่ำ ปล่อยใส่ราว 20 ลูก/วัน และยังไม่มีอาวุธ NATO ชนิดใดสกัดระเบิดเหล่านี้ได้

จากหลักฐานภาพถ่ายซากระเบิดที่ยูเครนอ้างตรงส่วนหัวและจุดอื่นๆ ไม่ใช่ขีปนาวุธ Hypersonic Kinzhal แต่บางลูกมันคือ อาวุธเทียมปูนปั้นพ่นสี แล้วติดสัญญาณหลอกเรดาร์ให้ยิงมาสกัดที่เป็นกลยุทธรัสเซียใช้เป็นประจำ เพื่อหาจุดพิกัดระบบต่อต้านอากาศยาน NATO แล้วทำลายจรวดเทพทิ้งเสีย

แล้วยิงผสมกันกับระเบิดนำวิถีเจาะบังเกอร์ BETAB-500 ธรรมดา ที่มีจุดต่างๆ ตรงกับซากอาวุธนี้ ที่มีขนาดเส้นรอบวงเล็กกว่าคนมาก

ดังนั้นจึงไม่ใช่ซากของขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง Kinzhal ที่ขนาดใหญ่กว่าคนหลายเท่า ตามที่ยูเครน และสหรัฐพยายาม โฆษณาชวนเชื่อหลอกลวงชาวโลก

ทั้งนี้เพื่อเบี่ยงเบน กลบเกลื่อนแก้หน้าเหตุร้ายจาก NATO โดนถล่มบังเกอร์ไต้ดินที่แคว้นลวิฟ จนนายทหารระดับสูงในศูนย์บัญชาการ เป็นปุ๋ยไปราว 200 ราย หลักการคล้ายจัดฉากยิงลูกโป่งบอลลูน และประเคน คดีพิลึกพิลั่นให้กับอดีตประธานาธิบดีโดนัล ทรัมป์

ถ้าถูกจับได้ว่าโป๊ะแตกอีกแล้ว ก็จะหาประเด็นใหม่ๆ มากลบเกลื่อน ถ้าจนแต้มจริงๆ ยูเครน ก็จะอ้างว่าต้องขออาวุธดีๆ จาก NATO เพิ่มอีกเยอะๆ เพื่อเตรียมตัวมีกำหนดจะบุกใหญ่รัสเซีย ออกข่าวแบบนี้มาปีกว่านับครั้งไม่ถ้วนแล้ว

สุดท้ายผู้มีอำนาจยูเครน ก็เอาอาวุธ NATO ส่งออกขายทั่วโลกฟอกเงินเข้ากระเป๋าแบ่งกันมากกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์ /เดือน (35,000 ล้านบาท) เหมือนเดิมแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454