สหรัฐสุดหลอน! ลบอุปกรณ์ลับในรถถัง Abrams ก่อนส่งให้ยูเครน หวั่นตกในมือรัสเซีย แต่สุดท้ายหลุดจนได้

0

สหรัฐสุดหลอน! ลบอุปกรณ์ลับในรถถัง Abrams ก่อนส่งให้ยูเครน หวั่นตกในมือรัสเซีย แต่สุดท้ายหลุดจนได้

จากกรณีเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2566 เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า อุปกรณ์ลับทั้งหมด จะถูกลบออกจากรถถัง Abrams ของสหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะส่งไปให้ยูเครน โดยอุปกรณ์ลับจะถูกลบออกจากรถถัง M1 Abrams ของอเมริกาที่มีไว้สำหรับส่งไปยังยูเครน เพื่อป้องกันไม่ให้ตกไปอยู่ในมือของผู้เชี่ยวชาญรัสเซีย การเตรียมการและขนย้ายรถถัง 31 คันจะใช้เวลาอีกหลายเดือน

เนื่องจากกำลังปรับแต่งรถถังเพื่อลบเทคโนโลยีลับ ที่อาจตกไปอยู่ในมือของกองกำลังรัสเซีย เจ้าหน้าที่และผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารของสหรัฐฯ ระบุว่า นี่เป็นมาตรการป้องกันที่จำเป็นในกรณีที่รัสเซียยึดยานพาหนะคันหนึ่งได้และใช้ในการลาดตระเวน

รถถังอเมริกันจะไม่เข้าร่วมในการต่อต้านฤดูใบไม้ผลิ นี่เป็นเพราะทั้งการเตรียมการที่ยาวนานของยานรบยูเครนรุ่นถอดประกอบ และความไม่พร้อมของลูกเรือ

นอกจากนี้ กองทัพยูเครนไม่โดดเด่นด้วยความเป็นมืออาชีพและทัศนคติที่รับผิดชอบต่ออุปกรณ์ที่ถ่ายโอน ผู้นำของนาโต้และเพนตากอนเชื่อว่า ความประมาทเลินเล่อของกองทัพยูเครนอาจนำไปสู่ความจริงที่ว่ารถถัง Abrams พร้อมด้วยเทคโนโลยีลับจะตกอยู่ในมือของผู้เชี่ยวชาญรัสเซียเพื่อเป็นรางวัล

เจ้าหน้าที่ทหารบางคนกล่าวว่า ไม่ใช่แค่การอัพเกรดที่จำเป็นเท่านั้นที่ทำให้การโอน Abrams ล่าช้า แม้ว่ารถถังจะพร้อมในวันนี้ แต่ชาวยูเครนก็ไม่พร้อมที่จะนำพวกเขาเข้าสู่สนามรบ

ทั้งนี้ การยึดรถถังอเมริกันโดยกองทัพรัสเซียจะช่วยให้พวกเขาทำการทดสอบอย่างจริงจังและค้นหาช่องโหว่รวมถึงสร้างอะนาล็อกของ Abrams ของพวกเขาเอง ความกังวลอย่างยิ่งในหมู่ผู้เชี่ยวชาญของเพนตากอนคือ ชุดเกราะลับ เช่นเดียวกับชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์บางส่วนของรถถัง แต่สหพันธรัฐรัสเซียได้รับความลับทางทหารของสหรัฐฯ บางส่วนแล้ว เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ MQ-9 Reaper UAV เหนือทะเลดำ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/34977-s-tankov-abrams-dlja-ukrainy-budet-snjato-vse-sekretnoe-oborudovanie.html