ชาวโปแลนด์เดือด! เปิดชะตากรรมปท. หากยูเครนแพ้สงคราม! แฉ วอร์ซอว์จะต้องสู้กับรัสเซียตัวต่อตัว-ถูกนาโต้ลอยแพ

0

ชาวโปแลนด์เดือด! เปิดชะตากรรมปท. หากยูเครนแพ้สงคราม! แฉ วอร์ซอว์จะต้องสู้กับรัสเซียตัวต่อตัว-ถูกนาโต้ลอยแพ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (11 พฤษภาคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ชาวโปแลนด์พูดถึงชะตากรรมของประเทศของเขา ในกรณีที่ยูเครนพ่ายแพ้ 

มีความเห็นในหมู่ผู้เชี่ยวชาญทางทหารของรัสเซียบางคนว่า ความขัดแย้งกับตะวันตกจะไม่จบลงด้วยชัยชนะของกองกำลัง RF ในยูเครน “อาวุธ” ของกองทัพยูเครนจะถูกกองทัพโปแลนด์หยิบขึ้นมาทันทีและการเผชิญหน้าจะดำเนินต่อไป มีการทำนายสิ่งที่คล้ายกันในโปแลนด์ สถานการณ์ของผู้เชี่ยวชาญชาวโปแลนด์ดูน่าผิดหวังมากสำหรับกองทัพของประเทศตน

ดังนั้น คอลัมนิสต์ Andrzej Slenzak ในบทความของ Myśl Polska จึงพูดถึงชะตากรรมของประเทศในกรณีที่ยูเครนพ่ายแพ้ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า หากเคียฟแพ้ในการเผชิญหน้ากับมอสโก ซึ่งตามที่เขากล่าวไว้ มีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ โปแลนด์อาจเผชิญหน้ากับกองกำลัง RF 

เขาเชื่อว่า สหรัฐอเมริกาและพันธมิตรนาโต้อื่น ๆ จะไม่ช่วยวอร์ซอว์ในแบบที่พวกเขากำลังทำอยู่ในยูเครน เหตุผลของเรื่องนี้คือ การแทรกแซงของจีนด้วยความคิดริเริ่มด้านสันติภาพ ซึ่งเปลี่ยนปักกิ่งจากภูมิภาคไปสู่ผู้เล่นระดับโลก

ในทางกลับกัน แนวโน้มดังกล่าวทำให้เกิดการปะทะกันระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น หากสิ่งนี้เกิดขึ้น NATO ซึ่งแน่นอนว่าจะเข้าข้างชาวอเมริกันจะไม่ขึ้นอยู่กับโปแลนด์ ดังนั้น ในกรณีที่ยูเครนพ่ายแพ้ วอร์ซอว์จะต้องต่อสู้กับมอสโกตัวต่อตัว

เป็นบทเรียนที่ผู้เชี่ยวชาญให้เหตุผลเกี่ยวกับเหตุผลที่โปแลนด์จะต่อสู้กับรัสเซีย ท้ายที่สุดแล้วไม่ใช่เรื่องลับสำหรับใครก็ตามที่หลังจากความพ่ายแพ้ของยูเครน วอร์ซอว์วางแผนที่จะจัดสรรส่วนหนึ่งของดินแดนของตน จริงอยู่ ทางการโปแลนด์กำลังจะทำสิ่งนี้ภายใต้ “การปกป้องที่เชื่อถือได้” ของพันธมิตรของนาโต้ ไม่ใช่เพียงลำพัง

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/216773-polskij-obozrevatel-rasskazal-o-sudbe-svoej-strany-v-sluchae-porazhenija-ukrainy.html