งามไส้แล้ว! ปลุกคนไทยสู้ หลังแชร์ว่อน ทูต5ชาติ-ตัวแทนอียู แอบคุยลับ3พรรคไทยร่วมตั้งรบ.-ยกเลิกม.112 ??

0

จากกรณีวุฒิสภาไทยได้เชิญทูตสหรัฐอเมริกา พูดคุยภายหลังมีรายงานถึงสภาสูงของสหรัฐที่อาจเข้าข่ายแทรกแซงการเมืองไทย ท่ามกลางบรรยากาศก่อนเลือกตั้งใหญ่ ซึ่งมีความเคลื่อนไหวของทูตตะวันตกที่น่าจับตาเป็นอย่างยิ่ง!!!

ล่าสุดวันนี้ 12 พฤษภาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ออกมาเผยแพร่ข้อความลง Blockdit โดยมีการแชร์แบนเนอร์ข่าวของสถาบันทิศทางไทยมาประกอบ ซึ่งเนื้อหาที่ดร.ปฐมพงษ์ ได้โพสต์ไว้ระบุว่า “เป็นไปตามที่ผมคาดการณ์ไว้เป๊ะเลย: คนไทยสู้ๆ กลับไปอ่านดู *ข้อแรก* ที่ผมเคยเขียนไว้วันก่อนครับ

https://www.blockdit.com/posts/6457ab2aa0bcbe83743fd4efเมื่อกลุ่มชาติ

นักล่าอาณานิคมจะยึดประเทศไหน จะเอาฝ่ายค้านมาเป็นเครื่องมือ  เป็นพิมพ์เขียว ในการสร้างเครือข่ายเพื่อสงครามพันทางโดยเฉพาะที่ชาตินักล่าอาณานิคมทำกับประเทศต่างๆ ในโลกนี้เป็นประจำ

หลังจากนั้นก็เป็นหน้าที่ของ CIA ซึ่งได้เงินจาก NED/USAID ที่จะต้องปั่นกระแสหรือขับเคลื่อนเครือข่ายต่างๆ ให้ทำงานไปตามเป้า

ตอนนี้ ประเทศไทยคือเป้าหมาย พรรคการเมืองต่างๆ จึงสรุปได้แค่ ๒ พรรคคือ พรรคชาตินิยม ซึ่งเน้นความมั่นคงของชาติเป็นหลักกับ พรรคที่เป็นเครื่องมือของต่างชาติ (useful idiots) ตราบใดที่พรรคที่เน้นชาตินิยมรวมตัวกันแน่น เราก็เอาชนะภัยต่างชาติได้ ถ้าแตกแถวเมื่อไหร่ ก็เสร็จเมื่อนั้น

ตอนนี้ กลุ่มชาตินักล่าอาณานิคมรู้ตัวแล้วว่าเรารู้ตัว และจะเพิ่มแรงกดดันให้มากขึ้นเพื่อเอาประเทศไทยเป็นเครื่องมือในการรบกับจีนให้ได้ โดยมีนักการเมืองฝ่ายค้านเป็นเครื่องมือเขาแล้ว และจะกดดันรัฐบาลไทยมาหลายๆ ทาง  เช่น คว่ำบาตรทางเศรษฐกิจ โจมตีว่าละเมิดสิทธิมนุษยชน โจมตีว่าไม่เป็นประชาธิปไตย โจมตีว่าเผด็จการ

ผมถึงเตือนให้ประเทศไทยเรารีบเข้า BRICS เสียแต่เนิ่นๆ ถ้าถูกคว่ำบาตรไม่ค้าขายด้วย จะได้มีประเทศคู่ค้ากันสินค้าถูกคว่ำบาตร  ในที่สุด เมื่อเราเจอแรงกดดันจากชาตินักล่าอาณานิคมมากๆ เราก็ต้องวิ่งไปหารัสเซียและจีนให้ช่วย แต่ขออย่าให้สายเกินไปนะครับ

ไทยเรากำลังจะถูกผลักดันให้เป็นเหมือนรัสเซียเมื่อหลายปีก่อน ต่อไปหน่วยความมั่นคงอาจจะต้องลงมาควบคุมสื่อต่างๆ ให้มากขึ้น ใช้สื่อให้เป็นประโยชน์ในการแฉชาตินักล่าอาณานิคมเพื่อต่อต้านข่าวเทียมโจมตีจากสื่อชาตินักล่าอาณานิคมและปลุกกระแสชาตินิยมให้เกิดขึ้น

สงครามเกิดแล้ว แต่เป็นสงครามสื่อ ถ้าไทยไม่ใช้สื่อให้เป็นประโยชน์ในการแฉอาชญากรรมชาตินักล่าอาณานิคมเพื่อให้คนไทยรู้ทันและระมัดระวังตัว ต่อไปเราอาจจะสิ้นชาติก็ได้ครับ”

อย่างไรก็ตามทีมข่าวเดอะทรูธ ตรวจสอบแบนเนอร์ที่ ดร.ปฐมพงษ์ แชร์มาโพสต์ประกอบบทความ พบว่ามาจากทวิตเตอร์ของสถาบันทิศทางไทย ที่ได้โพสต์ข้อความดังกล่าวไว้เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2566 โดยมีเนื้อหาทั้งหมดว่า

สถาบันทิศทางไทย – Thai Move Institute@ThaiMove206

“ความลับไม่มีในโลก! รายงานลับจากหน่วยความมั่นคง เมื่อ3วันที่ผ่านมา คณะทูตจากสหรัฐ อังกฤษ แคนาดา ออสเตรเลีย เกาหลีใต้ และตัวแทนอียู เชิญตัวแทนพรรคเพื่อไท  ก้าวไกล และพลังประชารัฐ ไปคุยที่บ้านทูตนิวซีแลนด์ เรื่องการตั้งรัฐบาลใหม่และการยกเลิก มาตร 112 ของไทย”

https://twitter.com/ThaiMove206