ไบเดน-เซเลนสกีจุกอก! สตีเวน ดาราดังสหรัฐย้ายอยู่รัสเซีย สร้างหนังแฉดอนบัส ย้อนเคยมาไทยยกย่องในหลวง

0

จากที่มีการรัฐประหารในซูดาน โดยมีรายงานถึงการเข้าไปแทรกแซงของสหรัฐ ขณะเดียวกันการสู้รบของยูเครนก็ปรากฏความจริงมากขึ้น ถึงเหตุการณ์ข้อเท็จจริง ซึ่งมีความเคลื่อนไหวในการจะเปิดโปงเรื่องนี้ด้วย

ล่าสุดวันที่ 11 พฤษภาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความลง Blockdit ถึงสถานการณ์ในซูดานที่สหรัฐเข้าไปแทรกแซงว่า “บทบาทรัฐบาลอเมริกาที่ทำต่อประเทศซูดาน

ซูดานเป็นอีกประเทศที่คนไทยต้องมองเป็นกรณีศึกษา เพราะโดนอเมริกาสั่งให้หันซ้ายหันขวา พอไม่ได้ดั่งใจ ซูดานจะหันไปซบรัสเซีย อเมริกาก็ลงมือทำลายประเทศอีกรอบผมจะเล่าวีรกรรมสั้นๆ ให้อ่าน ๔ เรื่อง

๑.ซูดานเคยพยายามสร้างโรงงานอุตสาหกรรมผลิตยาและได้ผลมาก ส่งผลให้ซูดานลดปริมาณการซื้อยาจากบรรษัท Big Pharmas ของอเมริกาได้มากมายมหาศาล อเมริกาสมัยบิล คลินตันจึงยิงขีปนาวุธถล่มโรงงานผลิตยารายใหญ่ของซูดาน ๑๔ ลูกเมื่อปีพ.ศ. ๒๕๔๑ หาว่าซูดานสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะห์ทำให้โรงงานผลิตยาของซูดานเละเป็นโจ๊ก

https://threadreaderapp.com/thread/1651008970436362242.html

หลังจากนั้น ในขณะที่ประชาชนซูดานขาดยารักษาโรคอยู่ บรรษัท Big pharmas ของอเมริกาก็เข้ามาสร้างโรงงานผลิตยาแทน อเมริกาจึงครอบครองตลาดยาในซูดานซึ่งมีประชากร ๔๖ ล้านคนได้สำเร็จมาจนบัดนี้

๓.หลังจากต่อสู้กันได้มาระยะหนึ่ง รัฐบาลซูดานได้ออกมาแฉว่ารัฐบาลอเมริกาและตะวันตกได้ส่งอาวุธเข้าช่วยกลุ่มทหารที่ก่อการรัฐประหารตลอดเวลาผ่านประเทศชาด (Chad) และประเทศอื่นอีกประเทศ ทำให้การต่อสู้ไม่จบลงง่ายๆ

๔.หลังจากกองทัพรัฐบาล และกองทัพฝ่ายรัฐประหารที่อเมริกาสนับสนุนต่อสู้มาได้ระยะหนึ่ง อเมริกาเห็นว่ากองทัพรัฐบาลยังเข้มแข็งอยู่ โจ ไบเดนจึงออกแถลงการณ์จะคว่ำบาตรรัฐบาลซูดาน อ้างว่าเพื่อช่วยเหลือประชาชน แท้จริงแล้ว รัฐบาลโจ ไบเดน คงจะต้องการให้รัฐบาลซูดานอ่อนแอลง ฝ่ายที่ก่อรัฐประหารซึ่งตนสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง จะกลายมาเป็นฝ่ายได้เปรียบ

ถ้าใครสนใจข่าวนี้ ก็ดูจากคลิปของ RT ที่ผมถ่ายรูปข่าวมาลงประกอบได้ครับ เห็นบทบาทของรัฐบาลอเมริกาในซูดานชัดเจนหรือยังครับ?

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้เผยแพร่เนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับดาราดังระดับโลกของอเมริกาที่ได้ย้ายประเทศว่า “สตีเวน ซีกัลจะสร้างหนังอธิบายความจริงในดอนบัส

ในหลายปีที่ผ่านมานี้ ขณะที่คนไทยพากันไปขุดทองที่อเมริกา คนอเมริกันนับล้านคนเบื่อหน่ายประเทศตนเองด้วยเหตุผลหลายอย่าง และพากันอพยพหนีไปอยู่ประเทศอื่นเพื่อชีวิตที่ดีกว่า แต่ไม่เป็นข่าวให้คนไทยได้อ่าน สตีเวน ซีกัล เป็นหนึ่งในนั้น

สตีเวน ซีกัล ย้ายมาปักหลักรัสเซียเพราะชื่นชมในวลาดิเมียร์ ปูตินและจุดยืนของรัฐบาลรัสเซีย เมื่อเทียบกับอเมริกาแล้ว ความดีงามอยู่ห่างไกลกันชนิดคนละหลังเขา

ตอนนี้ สตีเวน ซีกัลป์ ออกมาแย้มว่าจะถ่ายหนังใหม่ อธิบายให้คนทั้งโลกเข้าใจความจริงว่ารัฐบาลอเมริกาส่งคนมาฝึกกลุ่มนีโอขึ้นมาในยูเครนแล้วให้คนเหล่านี้สังหารชาวยูเครนที่ดอนบัส ๘ ปีก่อนที่รัสเซียจะส่งทหารไปปฏิบัติการที่ยูเครนเพื่อไล่ล่าสังหารนีโอเหล่านี้”

อย่างไรก็ตามทีมข่าวเดอะทรูธ พบว่าเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2559 สตีเวน ซีกัล ได้เดินทางมาประเทศไทย เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อร่วมแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และหารือเรื่องภาพยนตร์ที่จะเข้ามาผลิตในประเทศไทย

 

ทั้งนี้ สตีเวน กล่าวด้วยว่า มีความผูกพันกับประเทศไทย และรู้สึกสูญเสียเมื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พระองค์ทรงเป็นกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ ทำเพื่อประชาชนและประเทศชาติ ทั่วโลกตระหนักถึงพระราชกรณียกิจที่พระองค์ทรงทำเพื่อทุกคน