รุกเหนือรบใต้!! RF เปิดพลร่มนาวิกรัสเซียลุยแนวหน้า ผนึกวาร์กเนอร์เชเชนขยี้เคียฟ-นาโต้ Tulpan ถล่มซาโปริชเชีย

0

ช่วงนี้ปรากฎว่า กลาโหมรัสเซียเปิดตัวอาวุธใหม่ๆถี่ๆ อาจเพื่อขู่และข่มกองกำลังยูเครนและลาโต้ พร้อมๆกับสวนกระแสที่สื่อตะวันตกที่ระดมบอกว่า รัสเซียหมดของ กระสุนหมด รถถังหมด ขีปนาวุธร่อยหรอ

ล่าสุดมีวีดีโอเปิดเผยการปฏิบัติการของพลร่มรัสเซียกองหน้าในพื้นที่ปฏิบัติการยูเครน ส่งสัญญาณบอกว่า ทหารหลักของรัสเซียเริ่มเข้าไปมีบทบาทมากขึ้นไม่ได้ปล่อยให้กลุ่มเอกชนวากเนอร์ หรือนักรบเชเชนเท่านั้นลุยศึกอยู่แนวหน้า

มีรายงานการเปิดค่ายใหม่ทหารเชเชน พร้อมกำลังส่วนหนึ่งเข้าร่วมภารกิจที่บัคมุต

วันที่ ๑๑ พ.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวสปุ๊ตนิกและทาซซ์ รายงานว่า ทีมโจมตีของรัสเซียรุกคืบหน้าในการบุกโจมตีอาร์ติมอฟ หรือบัคมุต 

มีการระบุว่าการบินเชิงปฏิบัติการ/ยุทธวิธีและกองทัพและปืนใหญ่ของรัสเซียโจมตีหน่วยของยานยนต์ที่ ๖๗ ของกองทัพยูเครน การโจมตีทางอากาศที่ ๘๐ และกองพลจู่โจมที่ ๕ ใกล้กับที่ตั้งถิ่นฐานของ Krasnoye และ Stupochki ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์และชานเมืองทางตะวันตกของ บัคมุต

หน่วยรัสเซียกวาดล้างยานบังคับการของยูเครนใกล้กับกริโกรอฟกา อเล็กซานเดอร์ กอร์เดเยฟ โฆษกกลุ่มการรบตะวันออก บอกกับ TASS เมื่อวันพฤหัสบดีว่า ทหารของกลุ่มการรบตะวันออกทำลายยานบังคับการของยูเครนใกล้กับกริโกรอฟกาด้วยโดรนแลนเซ็ต

“Lancet ทำลายยานบังคับการของข้าศึกใกล้กับนิคมเมืองกริโกรอฟกา (Grigorovka) ระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานของ Tor ได้ยิงโดรน Leleka ของยูเครนตกในพื้นที่นี้”

ในพื้นที่คริชนี ลิมัน (Krasny Liman) หน่วยปืนใหญ่ของศูนย์กลุ่มการรบของรัสเซียได้โจมตีใส่พื้นที่ที่มีกำลังพลและอุปกรณ์ของข้าศึกที่สะสมไว้ 

อเล็กซานเดอร์ ซาฟชุค(Alexander Savchuk) โฆษกศูนย์บัญชาการรบแห่งรัสเซีย(Spokesman for Russia’s Battlegroup Center Alexander Savchuk)กล่าวว่า”ในพื้นที่ Chervonopopovka และในพื้นที่ป่าไม้ Serebryansky กองกำลังลาดตระเวนและความสามารถของศูนย์กลุ่มการรบได้เปิดโปงการเคลื่อนไหวของบุคลากรจากการโจมตีทางอากาศครั้งที่ ๒๕ ของกองทัพยูเครน ทหารราบที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์หน่วยที่ ๕๘ และกองพลที่โจมตีทางอากาศที่ ๙๕ ศัตรูได้สูญเสียกำลังพลไป อันเป็นผลจากการโจมตีด้วยเครื่องบินและปืนใหญ่ของกลุ่มสมรภูมิส่วนกลางของรัสเซีย” โฆษกกล่าวในวิดีโอที่เผยแพร่โดยกระทรวงกลาโหมรัสเซียในช่องเทเลแกรม

วันนี้มีรายงานจากมิลิทารี่วอชเปิดเผยว่าการบินและอวกาศของรัสเซียที่ฐานนาวิกโยธินของกองทัพยูเครนใน Kherson ด้วยระเบิด FAB-500 และ KAB-1500LG-F จัดใหญ่ถล่มแหลก

สิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารของการก่อตัวของยูเครนบนฝั่งขวาของแม่น้ำ Dnieper ในภูมิภาค Kherson ของรัสเซีย ซึ่งส่วนหนึ่งถูกยึดครองโดยกองทัพยูเครน ถูกกองทัพรัสเซียโจมตีอีกครั้งในวันนี้ รายงานโดยช่องเทเลแกรมของ “Military Chronicle”

ตามแหล่งข่าว กองกำลังการบินและอวกาศของสหพันธรัฐรัสเซียในกระบวนการทิ้งระเบิดสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารของยูเครนใช้ระเบิดแรงระเบิดสูง FAB-500 พร้อมโมดูลการวางแผนและแก้ไข และระเบิดพลังพิเศษ KAB-1500LG-F การโจมตีด้วยระเบิดทางอากาศนั้นมีประสิทธิภาพและทำลายล้างสูง

การโจมตีหลักของกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียถูกส่งไปยังดินแดนของเขต Belozersky ทางฝั่งขวาของดนีเปอร์ (Dniepr) ​​ ระบอบการปกครองของยูเครนหลังจากยึดครองส่วนหนึ่งของภูมิภาค Kherson ได้วางฐานการฝึกและสถานีเรือของศูนย์ปฏิบัติการพิเศษทางทะเลที่ ๗๓ และกองพลนาวิกโยธินที่ ๓๗ ของกองทัพเรือยูเครน

ในบางครั้ง จากที่นี่กลุ่มติดอาวุธของกองกำลังพิเศษของยูเครนพยายามข้ามไปยังฝั่งซ้ายของแม่น้ำ Dniep​​​​er ซึ่งควบคุมโดยกองกำลังติดอาวุธของเราเพื่อลาดตระเวนโดยใช้กำลังหรือทำการโจมตีก่อวินาศกรรม แต่ความพยายามดังกล่าวมักถูกปราบปรามโดยทหารของเรา

ก่อนหน้านี้ ประชาชนชาวยูเครนยังรายงานเกี่ยวกับการระเบิดในเมือง Kramatorsk ในส่วนของสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ของรัสเซีย (DPR) ที่ถูกยึดครองโดยกองทัพยูเครน แต่ยังไม่มีข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่ถูกโจมตีในเมืองนี้ ขณะนี้ RF Armed Forces กำลังพยายามสร้างความเสียหายให้กับสถานที่สะสมอุปกรณ์ทางทหาร อาวุธและบุคลากร คลังเก็บกระสุนของกองทัพยูเครนที่มีไว้สำหรับการเข้าร่วมในการต่อต้านรัสเซียตามที่ประกาศไว้ แต่วันนี้โดนทีมรัสเซียถล่มแหลกติดๆกันมาหลายวัน