เฉลยแล้วยูเครนอ้างPartriot สหรัฐทุบ Kinzhal รัสเซีย ที่แท้อาวุธเทียมทำจากปูนหล่อ ขณะทูตอิตาลีสั่งพลเมืองอพยพพ้นเคียฟ

0

จากที่สื่อต่างประเทศรายงานถึงสถานการณ์ในยูเครน รวมทั้งเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องทั่วโลก โดยมีชาติมหาอำนาจโลกสองฝ่ายเข้ามามีส่วน ซึ่งมีการปล่อยข่าวเพื่อหวังในทางการศึกด้วย ท่ามกลางการหวังจะเปิดโต๊ะให้มีการเจรจากัน

ทั้งนี้สื่อต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2566 โดยระบุถึงเนื้อหาบางช่วงว่า “อิบราฮิม คาลิน ที่ปรึกษาประธานาธิบดีตุรกี ด้านนโยบายต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนท้องถิ่นว่า สงครามนี้จะไม่จบลงด้วยสถานะที่ได้เปรียบ แต่มันจะจบลงด้วยข้อตกลงด้านความมั่นคงใหม่ระหว่าง 2 กลุ่มก้อนของโลก

เขาอ้างว่าความขัดแย้งในปัจจุบัน เทียบเท่ากับเป็นความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและตะวันตกร่วม ความคิดเห็นที่เป็นไปในทิศทางเกี่ยวกับมอสโก

สงครามนี้ไม่ใช่สงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครน แต่มันเป็นสงครามระหว่างรัสเซียและกลุ่มตะวันตก มันเป็นสงครามเย็นเวอร์ชัน 2.0 คาลิน อธิบาย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตุรกีรายนี้เช่นว่า ณ เวลานี้มีโอกาสน้อยนิดสำหรับทางออกทางการทูต เนื่องจากแนวโน้มทั่วไปของนานาชาติในปัจจุบันอยากเห็นสงครามมากกว่าสันติภาพ

ขณะที่ เฮนรี คิสซินเจอร์ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศและที่ปรึกษาด้านความมั่นคงผู้มีชื่อเสียงของสหรัฐฯ ออกมาคาดการณ์ว่าสงครามรัสเซีย-ยูเครนกำลังเดินมาถึง จุดเปลี่ยน และบทบาทของจีนในฐานะผู้ไกล่เกลี่ยจะทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายหันหน้าเจรจากันอย่างจริงจังภายในสิ้นปี 2023

ด้าน Blockdit World Update ก็ออกมาโพสต์ข้อความนำเสนอสถานการณ์ที่สำคัญในยูเครน ที่น่าติดตามด้วยว่า “ยูเครน อ้างว่าใช้ระบบอาวุธมหาเทพวัตถุโบราณ Partriot ของสหรัฐ สกัดกั้นอาวุธ Hypersonic Kinzhal ของรัสเซีย ตกลงในกรุงเคียฟ และเผยภาพอวดนั้น

จากการตรวจสอบเป็นเพียงโฆษณาชวนเชื่อแก้เกี้ยวเท่านั้น เพราะซากอาวุธรัสเซีย ที่ตกเป็นเพียง อาวุธเทียม ทำจากปูนหล่อพ่นสีรูปร่างคล้ายอาวุธ Hypersonic Kinzhal และมีตัวส่งสัญญาณหลอกเรดาร์

แล้วแกล้งยิงปล่อยมาหลอกระบบอาวุธเทพ ราคาแพงให้ยิงขึ้นสกัดเท่านั้นเอง และเพื่อหลอกให้เปิดเผยตำแหน่งที่ติดตั้งจะได้ยิงอาวุธจริงมาทำลาย และหลอกขี่ช้างจับตั๊กแตนจนจรวดร่อยหรอหมด เป็นวิธีง่ายๆ ที่ รัสเซียใช้อาวุธหลอกผสมอาวุธจริงมาตลอดปีกว่า ส่วนอาวุธจริงไม่ถูกสกัด จึงต้องใช้ตึกสูงทั้งหลังเพื่อสกัดอาวุธของรัสเซียไว้ จึงจะหยุดมันได้

สถานทูตอิตาลี ในกรุงเคียฟ ได้ออกคำเตือนให้พลเมืองของตนออกจากยูเครนทันที เพราะรัสเซียโจมตีด้วยขีปนาวุธที่หนักหน่วงมากขึ้นเรื่อยๆ ทั่วประเทศยูเครน เดินทางโดยรถไฟ หรือวิธีใดก็ตามออกจากประเทศทันที”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454