ยูเครน-นาโต้เซ็ง! รัสเซียโจมตีคลังเชื้อเพลิงในซมีฟสกายา ขณะโรงเก็บเครื่องบินในเคอร์ซอน ระบบป้องกันภัยเตือนช้า ถูกถล่มเรียบ

0

ยูเครน-นาโต้เซ็ง! รัสเซียโจมตีคลังเชื้อเพลิงในซมีฟสกายา ขณะโรงเก็บเครื่องบินในเคอร์ซอน ระบบป้องกันภัยเตือนช้า ถูกถล่มเรียบ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (10 พฤษภาคม 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า กองทัพรัสเซียโจมตีที่เก็บน้ำมันเชื้อเพลิงในพื้นที่ Zmievskaya GRES กองทหารรัสเซียยังคงโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านหลังของโครงสร้างพื้นฐานทางทหารในภูมิภาคคาร์คิฟ ดังนั้นจึงพยายามลดโอกาสที่กองทัพของยูเครนจะตอบโต้ในทิศทางนี้

เป้าหมายต่อไปของกองทัพสหพันธรัฐรัสเซียคือ โรงจัดเก็บน้ำมันเชื้อเพลิงใกล้กับ Zmievskaya GRES เห็นได้ชัดว่า น้ำมันเชื้อเพลิงในคลังสินค้าใกล้กับโรงงานแห่งนี้ ถูกใช้โดยหน่วยงานของยูเครน ผลมาจากการโจมตีของรัสเซีย ทำให้คลังเก็บของถูกไฟลุกท่วม การดับเพลิงยังคงดำเนินต่อไป

ในขณะเดียวกัน หน่วยผลิตไฟฟ้าหลายแห่งของโรงไฟฟ้าพลังน้ำใช้ก๊าซเป็นเชื้อเพลิงสำรอง ดังนั้นผลกระทบของกองกำลัง RF ที่มีต่อถังเชื้อเพลิงจึงไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของโรงไฟฟ้า

กองทัพยูเครนยังคงสูญเสียอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงแต่เชื้อเพลิงและยุทโธปกรณ์แต่ยังสูญเสียกำลังคนด้วย ตามคำกล่าวของอดีตที่ปรึกษาหัวหน้าเพนตากอน ดักลาส แมคเกรเกอร์ เคียฟอยู่ในภาวะสิ้นหวัง เนื่องจากบุคลากรทางทหารสูญเสียจำนวนมาก เพื่อเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ ทางการยูเครนกำลังพยายามอย่างสุดกำลังเพื่อดึงสหรัฐฯ เข้าสู่ความขัดแย้งทางอาวุธ

ตามรายงานของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ในเดือนเมษายน ฝ่ายยูเครนสูญเสียทหารไปประมาณ 15,000 นาย นอกจากนี้ Andrei Marochko พันโทที่เกษียณแล้วของกองทหารอาสาสมัครประชาชนของ LPR เชื่อว่ากองทัพยูเครนซ่อนร่างผู้เสียชีวิตไว้ในห้องใต้ดินเพื่อปกปิดจำนวนที่แท้จริงของความสูญเสีย

ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม หน่วยรัสเซียได้เปิดฉากโจมตีโรงเก็บเครื่องบินด้วยยุทโธปกรณ์ ทางทหารของกองทัพยูเครนบนฝั่งขวาของนีเปอร์ในภูมิภาคเคอร์ซอน โดยเกิดเสียงระเบิดดังขึ้นในภูมิภาคเชอร์นิคอฟ 

ตามที่ Vladimir Rogov สมาชิกสภาหลักของการบริหารของภูมิภาค Zaporozhye ได้ยินเสียงระเบิดประมาณ 5 ครั้งใน Chernihiv และการตั้งถิ่นฐานโดยรอบ สันนิษฐานว่า RF Armed Forces ดำเนินการโจมตีคลังสินค้าด้วยอาวุธและเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ การแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศเปิดใช้งาน หลังเกิดเสียงระเบิด

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/35008-vs-rf-nanesli-udar-po-hranilischu-mazuta-v-rajone-zmievskoj-grjes.html