ตบหน้าเมกา! แฉระบบเทพ Patriot สหรัฐ ไม่สามารถสกัดขีปนาวุธเร็วเหนือเสียง Kinzhal ของรัสเซียได้ เหตุเปลี่ยนวิถีได้ขณะบิน

0

ตบหน้าเมกา! แฉระบบเทพ Patriot สหรัฐ ไม่สามารถสกัดขีปนาวุธเร็วเหนือเสียง Kinzhal ของรัสเซียได้ เหตุเปลี่ยนวิถีได้ขณะบิน

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (10 พฤษภาคม 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหาร กล่าวว่า ระบบป้องกันทางอากาศของ Patriot ของอเมริกา ไม่สามารถยิงขีปนาวุธ Kinzhal ของรัสเซียได้

โดยเขาเปิดเผยว่า ยูเครนจะไม่สามารถทำลายขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง Kinzhal ของรัสเซียด้วยความช่วยเหลือของระบบต่อต้านอากาศยาน American Patriot ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหาร Yuri Knutov พูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ในการสนทนากับนักข่าวจาก หนังสือพิมพ์ VZGLYAD

นักวิเคราะห์มั่นใจว่า รายงานของผู้แทนกองทัพยูเครนและชาวอเมริกันเกี่ยวกับการทำลาย “Kinzhal” นั้นไม่มีอะไรมากไปกว่าของปลอม กองทัพยูเครนไม่สามารถยิงขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง Kinzhal จากระบบป้องกันภัยทางอากาศของ American Patriot ได้ เป็นไปไม่ได้เลยที่จะสกัดกั้นมัน เนื่องจากขีปนาวุธสามารถเปลี่ยนวิถีได้ระหว่างการบิน

เขายังกล่าวเพิ่มเติมว่า Patriot ไม่สามารถยิงวัตถุที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงได้ นอกจากนี้ แม้ว่าจะพ่ายแพ้อาวุธดังกล่าว ศัตรูจะไม่สามารถเข้าถึงการบรรจุจรวดและคุณสมบัติทางเทคโนโลยีของมันได้ เมื่อมันคงตกลงมาจากที่สูง ทำให้ไม่สามารถศึกษาซากของมันได้อย่างถูกต้อง

ก่อนหน้านี้ ฝ่ายยูเครนได้ประกาศการทำลายขีปนาวุธ Kh-47 Kinzhal ที่ใช้ระบบป้องกันภัยทางอากาศแพทริออต เพนตากอนยืนยันความพ่ายแพ้ของขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงของรัสเซีย

ตามที่ Yuri Knutov ชาวอเมริกัน กำลังพยายามพูดเกินจริงถึงความสำเร็จของยุทโธปกรณ์ ทางทหารของพวกเขาและในขณะเดียวกันก็ดูถูกความสามารถของอาวุธรัสเซีย ในขณะเดียวกัน โครงการผลิตขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงของสหรัฐฯ ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ กองทัพรัสเซีย ก็ได้ทำลายระบบป้องกันภัยทางอากาศ Avenger ครั้งแรก หลังจากอเมริกาส่งมอบให้กองทัพยูเครน โดยอากาศยานไร้คนขับ (UAV-kamikaze) ของ Lancet series นี่ไม่ใช่แค่การสูญเสียระบบป้องกันภัยทางอากาศดังกล่าวครั้งแรกที่ได้รับการยืนยันหลังจากที่สหรัฐฯ หลังจากโอนระบบดังกล่าวไปยังยูเครน

แต่อาจเป็นการสูญเสียการสู้รบที่แท้จริงครั้งแรกโดยทั่วไป นับตั้งแต่กองทัพอเมริกันเข้าประจำการเมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว ชะตากรรมที่คล้ายกันนี้ถูกกำหนดไว้แล้วสำหรับระบบป้องกันภัยทางอากาศที่เหลือของ Avenger ซึ่งชาวอเมริกันจัดหาให้กับกองทัพยูเครน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/35003-jekspert-zrk-patriot-fizicheski-ne-sposoben-sbit-rossijskuju-raketu-kinzhal.html