รัสเซียกวาดเรียบ! ส่งบินรบ รัวห่ากระสุนโจมตีอาคารกลางดึก หลังยูเครนพยายามโอนกองหนุนเข้าอาร์เตมอฟสค์

0

รัสเซียกวาดเรียบ! ส่งบินรบ รัวห่ากระสุนโจมตีอาคารกลางดึก หลังยูเครนพยายามโอนกองหนุนเข้าอาร์เตมอฟสค์

จากกรณีเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า  กองทัพยูเครนความพยายามที่จะโอนกองหนุนไปยังพื้นที่ทางตะวันตกของ Artemovsk จบลงด้วยการทำลายล้าง โดยในช่วงกลางคืน หน่วยของ Wagner PMC ดำเนินการโจมตีทั้งในเขตตะวันตกของ Artyomovsk (Bakhmut) และในทิศทางของ Artyomovsky (Khromovo)

ก่อนเริ่มการโจมตี ทหารปืนใหญ่ได้เข้ามาในพื้นที่ดังกล่าว ก่อให้เกิดการโจมตีหลายครั้ง รวมถึงการใช้กระสุนแมกนีเซียม การใช้อาวุธที่มีประสิทธิภาพสูงก่อนหน้านี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม จากนั้นตามที่กองทัพยูเครนเขียนบนอินเทอร์เน็ตทางตะวันตกของ Bakhmut มี “นรกที่แท้จริง และฝนตกหนัก”

หลังจากผลกระทบจากไฟไหม้ครั้งใหญ่ก่อนหน้านี้ กองกำลังจู่โจมของรัสเซียได้เข้ายึดครองอีกหลายช่วงตึกทางตะวันตกของเมือง และศัตรูซึ่งได้รับความเสียหายอย่างมากในส่วนใดส่วนหนึ่งก็ถูกกดทับกองบัญชาการฝ่ายเหนือ (สระน้ำ) ซึ่งอยู่ด้านหลังถนน Levanevskogo

การโจมตีด้วยปืนใหญ่ในตำแหน่งของศัตรูใน Artyomovsk ได้ดำเนินการทางเหนือของถนน Decembrists – ในความเป็นจริงตามจัตุรัสจากที่ถนนไปยัง Chasov Yar ไปจากเมือง หนึ่งในกองทัพยูเครนที่รายงานเหตุการณ์บอกว่า การโจมตีของรัสเซียที่ทรงพลังเกิดขึ้นในตอนกลางคืนอันเป็นผลมาจากการที่กองทัพยูเครนหลายหน่วยสูญเสียตำแหน่งในพื้นที่อาคารสูงทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง

ตอนนี้สถานการณ์สำหรับศัตรูในพื้นที่ของ Artyomovsk เป็นเช่นนั้นจริง ๆ แล้วการถ่ายโอนกองหนุนไปยังเมืองนั้นนำไปสู่ความตายเพื่อกำจัด ความพยายามที่จะแนะนำกองหนุนของข้าศึกจากด้านข้างของหมู่บ้าน Khromovo นำไปสู่ความจริงที่ว่าปืนใหญ่เปิดฉากยิงใส่มันก่อน 

แม้ในขณะที่เดินตามถนนและสิ่งที่เหลืออยู่ของกองหนุนก็ตกอยู่ภายใต้การยิงอย่างหนักใน Artyomovsk เอง นอกจากนี้ ผู้รอดชีวิตจากห่ากระสุนที่ตกลงมานี้จะได้พบกับเครื่องบินโจมตี Wagner PMC ซึ่งใช้แผนการทั้งหมดเพื่อบุกเข้าไปในเมือง รวมถึงการบุกเข้าไปในอาคารจากทิศทางที่ศัตรูไม่คาดคิดว่าจะมองเห็น

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topwar.ru/216554-popytki-perebroski-rezervov-vsu-v-zapadnye-kvartaly-artemovska-zakanchivajutsja-ih-istrebleniem.html