ชาตินาโต้โวยสหรัฐแทรกแซงลต.! แฉทำกับลต.ไทยด้วยพบเบื้องหลังตะลึง เตือนเงินคงคลัง3แสนล้านพังซ้ำรอยยูเครน

0

จากกรณีที่ประเทศไทยจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 14 พฤษภาคม นี้ ซึ่งตรงกับการเลือกตั้งประธานาธิบดีตุรกีด้วย โดยมีรายงานถึงความเคลื่อนไหวของชาติตะวันตกที่พยายามเข้าไปแทรกแซงการเลือกตั้งของทั้งสองประเทศ

ทั้งนี้ Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความล่าสุดวันนี้ 11 พฤษภาคม 2566 ถึงกรณีการแทรกแซงการเลือกตั้งของสหรัฐอเมริกาว่า

“ตุรกี เคยสมัครเข้ากลุ่มสหภาพยุโรป (EU) แต่ถูกปฏิเสธเรื่อยมาโดยยุโรป อ้างว่าตุรกีเป็นเผด็จการ และละเมิดสิทธิมนุษยชน แต่กลับชวนตุรกีเข้ากลุ่ม NATO เพื่อหลอกใช้ทำสงครามกับชาวอาหรับซีเรีย และรัสเซีย

ตุรกี จะจัดการจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดี และสมาชิกรัฐสภา ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 โดยมีประธานาธิบดี Erdogan เป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้นำในวาระถัดไป นอกจากฝ่ายค้านโปรสหรัฐ เป็นคู่แข่งแล้วยังมีพรรค Homeland และ พรรค ATA Alliance ลงสมัครชิงตำแหน่งผู้นำตุรกีด้วย ผลการเลือกตั้งล่วงหน้ายังไม่เปิดเผยตัวเต็งที่ชัดเจน

ล่าสุดนาย Suleyman Soylu รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของตุรกี โวยวายว่า สื่อตะวันตกแทรกแซงให้ร้ายบิดเบือนการเลือกตั้ง หวังให้แผนการครอบงำของสหรัฐฯ เป็นจริง ไม่กี่สัปดาห์ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีของตุรกี  สื่อสหรัฐฯ และยุโรปต่างพากันประโคมข่าวตีพิมพ์สร้างกระแส ให้ร้าย ตำหนิประธานาธิบดี Erdogan ว่าเป็นฝ่ายเผด็จการและทรราช

สหรัฐฯ พยายามแทรกแซงทางการเมืองทำรัฐประหารประธานาธิบดี Erdogan ระหว่างการเลือกตั้งครั้งนี้ แก้มือที่เคยทำรัฐประหารล้มเหลวเมื่อปี 2559

นอกจากนี้สหรัฐฯ ยังเคยอยู่เบื้องหลังการก่อรัฐประหารในตุรกีเมื่อปี 2503 และ 2514 อีกด้วย ปีนี้แผนการณ์ของสหรัฐฯ แทรกแซงการเมือง หวังโค่นล้มประธานาธิบดี Erdogan เข้มข้นขึ้นอย่างมาก โดยมุ่งใช้สื่อตะวันตกประโคมข่าวให้ร้ายรัฐบาล

ผู้นำตุรกี คนปัจจุบัน เป็นฝ่ายขวาสายอนุรักษ์นิยม จึงบล็อคขัดขวางการรุกรานครอบงำจากตะวันตกทั้งหมด เพื่อครอบงำระเบียบโลกทางภูมิรัฐศาสตร์เหนือตุรกี ให้เป็นประโยชน์ต่อชาติตะวันตกขั้วเดียว  ดังนั้นตุรกีไม่ยอมรับคำสั่งของสหรัฐฯ แม้ว่าพวกเขาจะพยายามบ่อนทำลายตุรกีมานานถึง 104 ปีแล้ว ชาวทุกคนตระหนักภัยอันตรายนี้

วิเคราะห์ว่า วันที่ 14 พฤษภาคม 2566 จะมีการเลือกตั้งใหญ่ของตุรกี และไทย พร้อมกัน ทำให้สหรัฐ พยายามแทรกแซงการเมืองภายในของ 2 ชาตินี้ โดยวิธีการทุ่มเงินผ่านเครือข่ายสื่อ , นักวิชาการ , NGOs , โซเชียลมีเดีย ฯลฯ  ให้ร้ายฝ่ายขวาอนุรักษ์นิยม แล้วโปรโมทปั่นผลโพล หวังชุบตัวหนอนฝ่ายซ้ายลิเบอรัล ผ่านการเลือกตั้ง

กองทุน NED สหรัฐ ให้ทุนกลุ่มการเมืองลิเบอรัลในไทย บ่อนทำลายกฎหมายสูงสุดของประเทศ แล้วส่งรายงานเท็จไปฟ้อง วุฒิสมาชิกสหรัฐ ยื่นขอมติวุฒิสภาที่ 114 (senate resolution 114 )  กล่าวร้ายรุนแรงต่อประเทศไทย และสถาบันหลักของชาติ เป็นพฤติกรรมซ้ำเดิมๆ ชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้าน รวมหัวกับต่างชาติแทรกแซงอธิปไตยของไทย

หวังจะเปลี่ยนแปลง 2 ประเทศนี้ให้ไม่เหมือนเดิม ผลักดันรัฐบาลใหม่ที่สามารถสั่งซ้าย-ขวาหันได้ ดันหลังให้รัฐบาลตุรกีชุดต่อไปเป็นปฏิปักษ์ทำสงครามกับรัสเซีย และดันหลังให้รัฐบาลไทยชุดต่อไปเป็นปฏิปักษ์ทำสงครามกับจีน โดยพรรคที่เคยปกครองแล้วเกิดสงครามชายแดนกับเมียนมา ช่วงหลังชักศึกเข้าบ้าน นำชาวเมียนมาประท้วงในไทย

ประกาศนโยบายต่างประแทรกแซงภายในเมียนมา อ้างประชาธิปไตย สิทธิมนุษยชน และร่วม NATO-2 ก่อวิกฤติทะเลจีนใต้ ก็คือหนอนที่สหรัฐ ส่งมานั่นเอง

DBS ที่เชี่ยวชาญทางเศรษฐกิจ วิเคราะห์ย้อนหลังในรอบ 16 ปีว่า ผลการเลือกตั้งในไทยปี 2566 จะออกมาไหลลื่นไม่สอดคล้องกับผลสารพัดโพลที่ปั่นโดยฝีมือพวกโปรตะวันตก

นักการเมืองที่ดีจริง จะไม่ทำร้ายด้อยค่าประเทศตนเอง ตุรกี และไทย กำลังเผชิญวิกฤติคล้ายกัน คือ การถูกแทรกแซงทางการเมืองจากสหรัฐ ปั้นหุ่นเชิดเฉพาะกิจขึ้นมา  เพื่อชักน้ำเข้าลึกชักศึกเข้าบ้าน นำชาติเข้าสู่สงครามกับรัสเซีย และจีน เมื่อถูกสหรัฐ ดันหลังเชิดผู้นำฝ่ายซ้ายลิเบอรัลเข้าสู่สงคราม

เงินคงคลังที่ไทยสะสมไว้เกือบ 3 แสนล้านบาท เศรษฐกิจ บ้านเมือง วัดวาอาราม ประชาชน ฯลฯ จะย่อยยับไม่ต่างจากยูเครนเจอมาแล้วแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454