รัสเซียจัดเต็ม! อัพเกรดเครื่องบินหุ้มเกราะ Su-25SM3 ใช้ในเขต NVO บรรทุกขีปนาวุธแม่นยำสูง-ติดปืนใหญ่อากาศได้

0

รัสเซียจัดเต็ม! อัพเกรดเครื่องบินหุ้มเกราะ Su-25SM3 ใช้ในเขต NVO บรรทุกขีปนาวุธแม่นยำสูง-ติดปืนใหญ่อากาศได้

จากกรณีเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2566 ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า เครื่องบินโจมตี Su-25SM3 จะได้รับการอัพเกรดโดยคำนึงถึงการใช้งานในเขต NVO

เครื่องบินทหารหุ้มเกราะแบบ subsonic Su-25 จะได้รับการดัดแปลงสำหรับอาวุธใหม่ โดยอิงจากประสบการณ์การใช้งานในปฏิบัติการพิเศษในยูเครน Vladimir Artyakov รองผู้อำนวยการคนแรกของ Rostec State Corporation พูดถึงเรื่องนี้

Artyakov ตั้งข้อสังเกตว่า เครื่องบินโจมตีสามารถบรรทุกอาวุธที่มีความแม่นยำสูงได้ และโดยทั่วไปแล้ว ความสามารถในการดัดแปลงของ Su-25SM3 นั้นเพิ่มขึ้นอย่างมาก เราจะปรับปรุงเครื่องจักรนี้ต่อไป โดยคำนึงถึงประสบการณ์การใช้งานในโซน NVO รวมถึงในแง่ของการปรับแต่งสำหรับอาวุธใหม่ รองผู้อำนวยการกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ สำนักข่าว TASS

นอกจากนี้ Artyakov กล่าวว่า ความต้องการเครื่องบินโจมตีในปัจจุบันนั้นมีสูงมาก เครื่องบินโจมตีของรัสเซีย เช่นเดียวกับในช่วงปีแห่งมหาสงครามแห่งความรักชาติ เป็นกองกำลังที่น่าเกรงขามและทำลายกำลังพลอุปกรณ์และการสื่อสารของศัตรูได้สำเร็จ

Su-25 ได้รับการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนกองกำลังภาคพื้นดินจากทางอากาศและทำลายเป้าหมายของข้าศึกตามพิกัดที่กำหนด การดัดแปลงเครื่องบินรบที่พบบ่อยที่สุดคือ Su-25SM, Su-25SM3 และรุ่นฝึกการรบของ Su-25UB เครื่องบินติดอาวุธด้วยปืนใหญ่อากาศ GSh-30-2, ระเบิดกลางอากาศ KAB-500 และ KAB-1500 และปืนใหญ่แขวน UAK-23-250 และ SPPU-1

นอกจากนี้ Su-25 ยังสามารถบรรทุกขีปนาวุธอากาศยานไร้คนขับได้หลายลำกล้อง Vikhr complex และขีปนาวุธนำวิถีอื่นๆ เพื่อทำลายเป้าหมายทางอากาศและภาคพื้นดิน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/34921-shturmovik-su-25sm3-dorabotajut-s-uchetom-ego-primenenija-v-zone-svo.html