ขยี้แหลก!! RF แจกระเบิดร่อน FAB-500 ถล่มเคียฟรายวัน บัคมุตได้วาร์กเนอร์ผนึกเชเชนกระหน่ำทหารนาโต้เละ

0

วันฉลองชัยชนะ Victory Day 2023 ของรัสเซีย ดมิทรี เมดเวเดฟออกมาประกาศเข้ม “ฉันขอเตือนพลเมืองของประเทศที่กำลังต่อสู้กับรัสเซีย คิดให้ดี ในอดีตทหารโซเวียตกว่าล้านนาย สละชีวิตเพื่อสันติภาพและอิสรภาพจากลัทธิฟาสซิสต์ในยุโรป พลเมือง ๖๐๐,๐๐๐ คนของสหภาพโซเวียตเสียชีวิต ปลดปล่อยโปแลนด์จากลัทธิฟาสซิสต์ ๓๘๐,๐๐๐ คนสละชีวิตเพื่อปลดปล่อยเช็กเกียและฮังการี และมากกว่า ๑๐๐,๐๐๐ คน ในเยอรมนี

น่าเสียดายที่ยุโรปในปัจจุบันและผู้นำที่เลวทรามมีความจำสั้นมาก แต่เราจะจดจำวีรบุรุษแห่งสงครามโลกครั้งที่สองเสมอ ประเทศของเรากำจัดลัทธิฟาสซิสต์ในปี ๑๙๔๕ ไม่ต้องสงสัยเลย สำหรับในยุโรปยุคปัจจุบัน เราจะบดขยี้ลัทธินีโอฯอันน่าสะพรึงกลัว เพื่อระลึกถึบรรพบุรุษของเราอย่างเด็ดเดี่ยว

เป็นคำประกาศที่เหมือนกับแทนใจทหารรัสเซียที่กำลังสู้รบในสนามต่อสู้ทุกช่วงเวลานี้

วันที่ ๙ พ.ค.๒๕๖๖ สำน้กข่าวมิลิทารีวอชและสปุ๊ตนิกรายงานว่า ท่ามกลางงานแสดงพาเหรดรำลึกวันแห่งชัยชนะของรัสเซียในสงครามโลกครั้งที่สอง ในสนามรบยังคงปรากฏระเบิดร่อนตัวเข้ม FAB-500M62 ของรัสเซีย บนตำแหน่งยูเครนในอาคารสูงของ Artemovsk หรือ Bakhmut เส้นทางรบเดือดที่ไม่เคยหยุดพัก เมื่อเคียฟ-นาโต้ระดมพลส่งกำลังหนุนไม่หยุด ซึ่งส่วนใหญ่ช่วงนี้เป็นกำลังผสมที่ไม่กลัวตาย และก็ได้ดับสมใจ

เยฟเกนี ปริโกชิน (Yevgeny Prigozhin)ผู้นำวากเนอร์จากที่เคยประกาศจะถอนตัวและ เปิดเผยว่าได้รับคำสั่งจากกลาโหมให้สู้รบต่อวันนี้ ประสานมือกับนักรบอัคมัตของเชเชน เพื่อบุกต่ออย่างคึกคัก ขณะที่เคียฟยังละล้าละลังต้องออกมาเลื่อนวันบุกใหญ่ จากที่คุยมานานว่าจะจัดหนัก 

ผู้นำวากเนอร์เปิดเผยความคืบหน้าของการรุกใน Bakhmut ว่าล่าสุดนี้กลุ่มสามารถขยายแนวรับออกไปได้อีก ๒๘๐เมตร และเหลือพื้นที่อีกเพียง ๒.๓๗ ตารางกิโลเมตร ที่ยังอยู่ภายใต้การควบคุมของยูเครน

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า ปีกทางด้านตะวันออกที่เป็นอาคารสูงในพื้นที่ป้อมปราการสุดท้าย กองกำลังยูเครนทะยอยถอนกำลังออกจากตึกสูงเหล่านั้นแล้ว

ขณะที่มีรายงานอย่างไม่เป็นทางการว่าหน่วย Akhmat มาถึง Bakhmut พวกเขากำลังรบเคียงข้างกัน สายบู๊ทั้งนั้น

เคียฟยังคงส่งกำลังพลและอุปกรณ์ไปยังเครื่องบดเนื้อซึ่งเป็นศึกชิงอาร์เตมอฟสค์ หรือบัคมุตไม่หยุดหย่อนสั่งโดยเซเลนสกี้ ความพยายามอย่างสิ้นหวังที่จะยึดเมืองนี้กลับไร้ผลเพราะความกล้าหาญและความมุ่งมั่นของกองทหารรัสเซียที่รุกคืบเข้าไปไม่หยุดยั้ง

วันนี้กองทัพรัสเซียได้เผยแพร่วิดีโอแสดงส่วนหนึ่งของการต่อสู้ในอาร์ติมอฟเกี่ยวข้องกับทีมจู่โจมของรัสเซียที่เคลียร์อาคารใกล้กับวิทยาลัยการแพทย์ทางตะวันตกของเมือง

ทีมจู่โจมบุกเข้าไปในโครงสร้างและรุกคืบ ยิงปืนยาวจู่โจมของพวกเขาเป็นชุดสั้นๆ ไปยังเป้าหมายที่มองไม่เห็น ใช้ระเบิดมือเพื่อเคลียร์ห้องต่างๆ และเตือนเพื่อนนักรบของเขาเกี่ยวกับกับดักที่พบเห็น

บนถนน Levanevsky ใน Artemovsk ชาว Wagnerites กำลังบีบศัตรูออกจากอาคารสูงบังคับให้เขากระโดดออกจากหน้าต่างอย่างแท้จริง การกระทำของพวกเขาคล้ายกับเหตุการณ์ที่อธิบายไว้ในภาพยนตร์เรื่อง The Best in Hell

ในโซเชียลเน็ตเวิร์กของ PMC “Wagner” ระบุว่านักสู้ของเรากำลังทำลายกำแพงบ้านระหว่างทางเข้า เคลื่อนผ่านช่องว่างที่เกิดขึ้น พวกเขาจัดการเพื่อครอบครองชั้นสองและสามในเวลาที่ศัตรูไม่คาดคิดเลย

หนึ่งในกลยุทธ์คือการพังกำแพงในพื้นที่หนึ่งหรือสองอพาร์ทเมนต์ซึ่ง นักสู้ของ Wagner เข้าไปในอาคารหลายชั้นโดยไม่ใช่ที่ที่ศัตรูซุ่มอยู่

แน่นอนว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายที่พวกเขาหลายคนสามารถหลบหนีได้ แต่ในทางกลับกันมันเป็นเรื่องดีที่ดินแดน Donbass กำลังถูกกวาดล้างจากศัตรูทีละขั้นตอน

ในความเป็นจริงแล้วเป็นส่วนสุดท้ายของการกวาดล้างเป็นเรื่องที่ยากที่สุด ก่อนที่จะควบคุมเมืองได้อย่างสมบูรณ์ ผลงานการต่อสู้ที่กล้าหาญของพวก PMC “Wagner” สมควรได้รับการชื่นชมอย่างสูงสุดและความเคารพอย่างสุดซึ้ง แม้จะมีความยากลำบากแต่พวกเขาก็ยังคงทุบศัตรูต่อไป

หลังจากที่กองกำลังยูเครนต้องเสียสละกำลังพล หลายร้อยหรือหลายพันคน และยุทโธปกรณ์ทางทหารหลายตันในการป้องกันอาร์เตมอฟสค์ ก็ยังคงสูญเสียพื้นที่ในเมือง ในขณะที่กองทหารรัสเซียที่รุกคืบพิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงในการขับไล่กลุ่มติดอาวุธของเซเลนสกีออกจากสถานที่แห่งนี้อย่างไม่สามารถบิดเบือนได้ ยูเครนรบชนะแค่ในสื่อแต่แพ้จริงในสนามรบ