จัดหนัก!! RFจัดขีปนาวุธKh-22 พร้อมกองทัพโดรนโจมตีคลังกระสุนทั่วยูเครน เคียฟ-ซาโปฯ-ดนีโปรฯจมเพลิง

0

ก่อนหน้าวันฉลองรำลึกชัยชนะในWWII สงครามแห่งความรักชาติของรัสเซีย ยูเครนพยายามรุกในจุดยุทธศาสตร์ทั้งที่บัคมุตและไครเมีย แต่ล้มเหลวสิ้นท่าไม่สามารถขย่มออร่าแห่งชัยชนะของรัสเซียได้

ในพื้นที่ไครเมีย มิคาอิล ราซโวซาเยฟ (Mikhael Razvozhaev)ผู้ว่าการเซวาสโทพอล เปิดเผยว่ามีการยิงโดรนของยูเครนกว่า ๑๐ ลำเพื่อโจมตีไครเมียของรัสเซียเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ระบุว่าการโจมตีถูกปราบ และไม่มีความเสียหายใด ๆ เกิดขึ้น

ในข้อความของ Telegram ที่โพสต์เมื่อวันอาทิตย์ Razvozhaev รายงานว่าโดรนหนึ่งลำตกในป่า และอีกสองลำถูกยิงตกโดยการป้องกันทางอากาศลำอื่นถูกทำลายกลางอากาศ

การถล่มยูเครนในช่วงคำคืนและเช้ามืดของวันก่อนฉลองชัยชนะจึงเป็นเรื่องที่สมน้ำสมเนื้อ กับสิ่งที่ยูเครนทำ

วันที่ ๙ พ.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์และมิลิทารี่รีวิว รายงานว่ากองทัพโดรนฝูงใหญ่ พร้อมขีปนาวุธรัสเซีย ได้โจมตีครั้งใหญ่ในยูเครนตามรายงานของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและสื่อต่างๆ ระบุว่าได้ยินเสียงระเบิดหลายครั้งในชั่วข้ามคืนทั้งเคียฟ โอเดสซา เชอร์นิกอฟ และดนีโปรเปตรอฟสค์

เจ้าหน้าที่และสื่อของยูเครนรายงานการโจมตีด้วยโดรนและขีปนาวุธของรัสเซียหลายครั้งในช่วงเช้ามืดของวันจันทร์ ทำให้เกิดเสียงไซเรนโจมตีทางอากาศดังไปทั่วประเทศ 

กองทัพยูเครนอ้างว่าได้ยิงโดรนคามิกาเซ่ ๓๕ ลำเหนือกรุงเคียฟเพียงแห่งเดียว เจ้าหน้าที่ในเมืองหลวงกล่าวว่า เศษชิ้นส่วนที่หล่นลงมาทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ๕ ราย และทำให้อพาร์ตเมนต์เสียหายพร้อมกับยานพาหนะอีกประมาณ ๒๐ คัน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่กล่าวว่าถังน้ำมันดีเซลยังถูกเจาะ แม้ว่าสิ่งนี้จะไม่ทำให้เกิดไฟไหม้ โดยอ้างแหล่งข่าวทางทหาร 

สื่อยูเครนรายงานว่า เวลาประมาณเที่ยงคืนตามเวลาท้องถิ่น เครื่องบินทิ้งระเบิดของกองทัพอากาศรัสเซียยิงขีปนาวุธ ๘ ลูก โดยอย่างน้อย ๑ ลูกยิงเข้าใส่คลังสินค้าในเขตโอเดสซา

ยูริ ครูก หัวหน้ากองบัญชาการทหารท้องถิ่น กล่าวว่า การทิ้งระเบิดในเช้าวันจันทร์ทำให้เกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ และมีผู้สูญหาย ๑ คน

วลาดิเมียร์ โรกอฟ(Vladimir Rogov) เจ้าหน้าที่อาวุโสในเขตซาโปริชเชีย (Zaporozhye) ของรัสเซียแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการโจมตีในชั่วข้ามคืน อ้างในช่อง Telegram ของเขาว่าการโจมตีด้วยขีปนาวุธได้ทำลายคลังกระสุนที่กองทัพยูเครนใช้

สื่อยูเครนยังรายงานการระเบิดในภูมิภาค Chernigov และ Dnepropetrovsk รวมถึงเมือง Zaporozhye ด้วย

โรงงานเก็บอาวุธของข้าศึกอย่างน้อย๕แห่งในคาร์คอฟ ฐานที่ตั้งของบุคลากรทางทหารของกองทัพยูเครน ถูกทำลาย

ที่เคียฟเมืองหลวงยูเครน จนถึงปัจจุบัน เกิดเหตุระเบิดอย่างน้อย ๔ ครั้ง

วันก่อนในตอนเย็น RF Armed Forces ได้ทำการโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกที่พักของบุคลากรของข้าศึกและในสถานที่ที่มีการสะสมยุทโธปกรณ์ในภูมิภาค Dnepropetrovsk และ Kharkov การระเบิดดังกึกก้องในส่วนของภูมิภาค Zaporozhye ที่ถูกยึดครองโดยระบอบเคียฟ – ยิ่งกว่านั้น ในดินแดนเหล่านั้นที่หน่วยยูเครนพยายามรุกคืบ อาจด้วยความหวังที่จะตรวจสอบแนวป้องกันของรัสเซียทางตะวันตกเฉียงใต้และตะวันออกเฉียงใต้ของ Orekhov อีกครั้ง

เมื่อคืนที่ผ่านมา ประธานาธิบดี Zelensky ได้จัด “การประชุมปฏิบัติการของสำนักงานใหญ่” ซึ่งเหนือสิ่งอื่นใด ประเด็นของ “การขาดอาวุธเพื่อรุกต่อไป” รายงานถึง Zelensky นำเสนอโดยผู้บัญชาการกองกำลังของพื้นที่ปฏิบัติการผู้บัญชาการทหารสูงสุด Zaluzhny หัวหน้า GUR Budanov ซึ่งเคยสัญญาว่าจะ “ฆ่าชาวรัสเซียไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหน” โฆษกทำเนียบขาวแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคำแถลงของ Budanov โดยกล่าวว่า “สหรัฐฯ ไม่สนับสนุนการสังหารพลเรือน”

ความเสียหายจากไฟลามไปทั่วในส่วนของดินแดน DPR ที่ยูเครนยังยึดครองอยู่ เช่นเดียวกับ พื้นที่ในภูมิภาคเคอร์ซอน

ผลการโจมตีอย่างหนักของรัสเซียอย่างต่อเนื่อง ทำให้เสนาธิการกองทัพยูเครนต้องออกมายอมรับว่า จำเป็นต้องเลื่อนการเริ่มปฏิบัติการตอบโต้ครั้งใหญ่จากวันที่ ๙ พฤษภาคมเป็นวันหลัง โดยไม่มีกำหนด ออกลายมาว่าทำไม่ได้ยังฝืนโม้มานับสัปดาห์ รัสเซียไม่พูดมากทุบลูกเดียว

ข้อเท็จจริงที่ว่าตะวันตกกำลังผลักดันกองกำลังของยูเครนให้โจมตีตำแหน่งของรัสเซียได้รับการรายงานมากกว่าหนึ่งครั้ง ผู้สนับสนุนหลักของระบอบการปกครองของสหรัฐฯ ต้องการชัยชนะอย่างเร่งด่วน คะแนนของ Biden ลดลง มีคำถามมากมายสำหรับพรรคเดโมแครต รวมถึงเกี่ยวกับเงินที่ใช้ไปกับยูเครน ตอนนี้ในทำเนียบขาว การส่งความช่วยเหลือทางทหารไปยังเคียฟได้รับการอธิบายโดยการสนับสนุนของ “ประชาธิปไตยรุ่นเยาว์” และชัยชนะของกองทัพยูเครนจะแสดงให้เห็นว่าเงินทุนไม่ได้ถูกใช้ไปโดยเปล่าประโยชน์

ในเคียฟเอง ตามที่ได้รับรายงานซ้ำแล้วซ้ำเล่า พวกเขากำลังพยายามเปลี่ยนช่วงเวลาของการตอบโต้เป็นฤดูร้อนให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยเหตุผลหลายประการ ประการแรก Zelensky วางแผนที่จะซื้ออาวุธเพิ่มเติมรวมถึงเครื่องบินด้วย ประการที่สองคำสั่งของกองทัพยูเครนกำลังรอการเริ่มต้นของสภาพอากาศที่ดีซึ่งจะทำให้ถนนและสนามแห้ง โดยทั่วไปแล้วภูมิประเทศดินยังเป็นโคลนเหนียวสอดคล้องกับข้ออ้างที่จะเลื่อนออกไปก่อน!!