นาโต้เสียหน้าอย่างแรง! สื่อดังอังกฤษชี้ไม่ใช่คู่ต่อสู้รัสเซีย! แถมส่งนักรบรับจ้างช่วยยูเครนโดนถล่มเละทั้งค่าย

0

จากที่มีรายงานถึงการเข้าตั้งฐานทัพของชาติมหาอำนาจในซีเรีย ซึ่งมีข้อมูลออกมาล่าสุดถึงประเทศอังกฤษ ที่ถูกทำลายระบบป้องกันภัยด้วยโดรนของรัสเซียนั้น

ทั้งนี้ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เผยแพร่ข้อมูลในกรณีดังกล่าวผ่านBlockdit เมื่อวันที่ 08 พฤษภาคม 2566 โดยมีเนื้อหาต่อเนื่องกันหลายข้อความดังนี้ “ระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพของอังกฤษก็โดนถล่มคือกัน:

ระบบป้องกันภัยทางอากาศของอังกฤษที่ลือชื่ออีกชุดคือ British Stormer ถูกส่งมาซีเรียเพื่อป้องกันการโจมตีทางอากาศของรัสเซีย ผลก็คือโดนโดรนLancet ถล่มเหมือนกับระบบป้องกันภัยทางอากาศของมะกัน ต้องกลับไปวิจัยใหม่ทั้งคู่ ประเมินสถานการณ์แล้วยังแพรัสเซีย นับว่าอ่อนหัดสิ้นดี”

“หนังสือพิมพ์เดเลกราฟของอังกฤษยอมรับว่านาโต้ไม่ใช่คู่ต่อสู้ของรัสเซีย:

หนังสือพิมพ์เทเลกราฟซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ที่สนับสนันจักรวรรดิ์นิยมอังกฤษ ออกมายอมรับว่าอาวุธทันสมัยของรัสเซียทำให้เกมสงครามในยูเครนไม่สู้จะยุ่งยาก รัสเซียใช้อาวุธทันสมัยกว่าจัดการกองทัพยูเครนที่นาโต้สนับสนุนได้อย่างอยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็นขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกคินซาล หรือเครื่องบินรบหรือโดรนต่างๆ รัสเซียล้วนเหนือกว่า

นักข่าวอังกฤษเพิ่งออกมายอมรับ แต่ผมเคยเขียนให้ทุกท่านอ่านทำนองนี้ตั้งแต่สงครามเริ่มแล้ว แต่คนส่วนใหญ่ที่ไม่เคยอ่านข้อมูลที่ผมอ่าน บอกว่าผมมโน

ผมเลยบล็อคคนพวกนี้เพื่อให้คนเหล่านี้ได้สติไปเรียนหรือศึกษามาใหม่ ที่แล้วมาถูกล้างสมองด้วยข้อมูลเท็จมาตลอด ตราบใดที่ยังไม่ได้ศึกษาข้อมูลใหม่ ถึงเปิดโอกาสให้วิจารณ์ก็จะวิจารณ์อยู่แบบเดิมนั่นแหละ เลิกให้วิจารณ์เสียเลยหมดเรื่อง”

“อเมริกาขอให้ตุรเคียนำ S-400ไปให้ยูเครนใช้:หลังจากที่ระบบป้องกันภัยต่างๆของอเมริกา และอังกฤษถูกรัสเซียทำลายหมดแล้ว

อเมริกาก็หมดปัญญาที่จะป้องกันการโจมตีทางอากาศของรัสเซีย จึงให้ตุรเคียส่งจรวดแซม S-400 มาให้ยูเครนใช้ในฐานะที่เป็นสมาชิกนาโต้ แต่ตุรเคียปฏิเสธ แสดงว่าต่อไปนี้ ยูเครนไม่มีระบบป้องกันภัยทางอากาศใดๆ รัสเซียจะโจมตีเมื่อไหร่ก็ได้”

“ค่ายนักรบรับจ้างของยูเครนโดนถล่มอีกค่าย:ข่าวเที่ยงวันนี้ครับ นาโต้ขนนักรบรับจ้างจำนวนมากจากหลายประเทศมาอยู่ในค่ายที่เมือง Belgorod-Dnestrovsky  ของยูเครนเพื่อช่วยยูเครนรบกับกองทัพรัสเซีย

 

พอสายสืบรัสเซียรู้เท่านั้นแหละครับ มัจจุราชก็แวะไปเยือนนักรบรับจ้างเหล่านี้ทันที ดูสภาพตึกแล้ว จะเหลือมั้ยครับ?”