เครื่องบินรบชาตินาโต้โผล่เจอSu-35รัสเซีย ถึงผวาหวิดร่วง! สะพัดเซเลนสกีโผล่เยอรมัน โดนปชช.ไล่กลับ อย่ามาพาซวย

0

จากกรณีหัวหน้านักรบวากเนอร์ออกข่าวตลบหลังทหารยูเครนในบัคมุต ต่อมามีรายงานว่าผู้นำยูเครนได้เดินทางไปยังยุโรป ซึ่งรายงานระบุถึงประเทศเยอรมัน ขณะที่กองทัพรัสเซียก็ส่งนายพลคนสำคัญเข้าไปบัญชาการล่าสุดแล้วด้วย

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวต่อมา เมื่อวันที่ 08 พฤษภาคม 2566 โดย Blockdit World Update โพสต์รายงานอ้างถึงการเดินทางของผู้นำยูเครนโดยข้อความเปิดเผยว่า

“กระทรวงกลาโหมโรมาเนีย ระบุว่า ขณะเครื่องบิน L410 Turbolet ของโปแลนด์ ชาติ NATO บินมาโผล่เหนือทะเลดำ ได้ถูกเครื่องบินรบ Su-35 ของรัสเซีย บินตรงเข้ามาสกัดกั้นเข้าใกล้มากระยะแค่ 5 ฟุต

ทำให้นักบินของโปแลนด์ เกิดความตื่นตระหนก เครื่องบินเสียการทรงตัว ระดับความสูงลดฮวบลงทันที ถึงขนาดอั้นน้ำใสๆ ไว้ไม่อยู่เปียกแฉะด้วยความกลัว

กระทรวงกลาโหมรัสเซีย รายงานว่า คืนที่ผ่านมาใช้ระบบขีปนาวุธและสงครามอิเล็กทรอนิกส์ สอยโดรนกองกำลังผสมมากถึง 22 ลำตกเหนือทะเลดำ

กลาโหมรัสเซีย แต่งตั้งนายพล Surovikin ฉายา อะมาเก็ตดอน จอมโหดในตำนาน ให้มาทำงานร่วมเป็น ดรีมทีม กับนักรบ Wagner , กองทัพเชเชน มีอำนาจตัดสินใจได้ทั้งหมด

กองกำลังผสมในยูเครน รายงานยืนยันว่า กองทหาร Wagner ไม่ได้ถอนกำลังออกจากเมืองบัคมุท ตามที่อ้าง แต่ตรงกันข้าม พวกเขาโจมตีตำแหน่งของกองกำลังผสมรุนแรงกว่าเดิม และเพิ่มนักรบไหลเข้ามาเพิ่มอีกด้วย

สรุปนักรบ Wagner หลอกใช้สื่อตะวันตกให้เป็นกระบอกเสียงพวกเขา ทำให้ฝ่าย NATO เกิดความสับสน แนวหน้าสู้รบจุดอื่นนิ่งชะงักงัน ด้วยความสงสัยจึงส่งทหารมาลองหยั่งเชิงในเมืองบัคมุท

สุดท้ายติดกับดักแค่คำประกาศออกสื่อ เป็นปุ๋ยราว 600 ราย/วัน อย่างง่ายดาย อาวุธก็พังเสียหาย แล้วเอาร่างนอนระเกะระกะเหล่านั้น มาปั่นหลอกว่าเป็นนักรบฝ่ายรัสเซีย เป็นกลเกมส์ตื้นๆ ที่ได้ผลคุ้มค่าในการบั่นทอนกำลัง

ส่วนอากาศยานของกองกำลังผสม ก็ถูกสอยตกเป็นแนวปะการังเทียมในทะเลดำ ประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน ก็ไม่กล้ากลับประเทศ ยังคงเตร็ดเตร่ในยุโรป

เยอรมนี ต้องหาอีเว้นท์เป็นข้ออ้างให้เขาอยู่ต่อ โดยในวันที่ 13 พฤษภาคม 2566 เขาไปพบกับนายกรัฐมนตรี Olaf Scholz จากนั้นจะไปเมือง Aachen รับรางวัล Charlemagne International Prize สำหรับผู้ที่สร้างความสามัคคีของยุโรป

ส่วนชาวเยอรมนี ก็ไม่ต้อนรับเขา และไล่ให้เขากลับยูเครนไป อย่ามาอาศัยดินแดนเยอรมนี หลบขีปนาวุธรัสเซีย จะพลอยทำให้ชาวเยอรมนีรับเคราะห์ไปด้วย

ล่าสุดท่ามกลางความสับสน ป้อมปราการสุดท้ายกองกำลังผสมในเมืองบัคมุท แตกพ่ายให้นักรบ Wagner รัสเซียเรียบร้อย ไม่รู้ว่าสื่อไทยจะหายมึนหงายเงิบกับกลศึกนักรบ Wagner หรือยัง  พวกเขาเป็นตัวจี๊ด จะมีกลศึกแปลกๆ ให้ถูกปั่นหัวเล่นอีกเรื่อยๆ แน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454