ยูเครนป่วนหนัก! รัสเซียโปรยฝนเหล็กห่าใหญ่ถล่มทั่วเมือง ใช้อาวุธเทียมหลอกสัญญาณเรดาร์ ระบบป้องกันภัยเทพสหรัฐ

0

ยูเครนป่วนหนัก! รัสเซียโปรยฝนเหล็กห่าใหญ่ถล่มทั่วเมือง ใช้อาวุธเทียมหลอกสัญญาณเรดาร์ ระบบป้องกันภัยเทพสหรัฐ

จากกรณีที่การสู้รบในยูเครนกำลังดุเดือด ถูกรัสเซียรัวขีปนาวุธโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของยูเครน รวมถึงอาวุธของชาติตะวันอย่างหนัก

ต่อมาเมื่อวานนี้ (8 พฤษภาคม 2566) Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีเกิดการโจมตีทั่วยูเครน โดยบอกว่า ตามที่ยูเครน ไปแหย่ก่อการร้ายปล่อยโดรนใส่อาคารเครมลิน แต่ถูกสอยตก และยังปล่อยโดรนอาวุธใส่ดินแดนไครเมียนั้น ยังคงถูกรัสเซียเอาคืนหนักกว่าหลายร้อยเท่าอย่างต่อเนื่องคืนที่ผ่านมา กองทัพรัสเซีย ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดพิสัยไกล TU-22M3 อย่างน้อย 7 ลำขึ้นบิน ปล่อยขีปนาวุธร่อน Kh-22 , โดรนพลีชีพ Geran-2 และยิงขีปนาวุธจากเรือในทะเลดำ โจมตียูเครน อย่างหนักมาก ท้องฟ้าปกคลุมด้วยฝูงอาวุธมืดทึบปานฝนเหล็กห่าใหญ่

มีการระเบิดเสียงดังสนั่นในกรุงเคียฟ , เมืองท่าโอเดสซา , แคว้น Dnepropetrovsk , Zaporozhye และอีกครึ่งประเทศ ทางภาคใต้ จรดภาคเหนือ และตะวันออก เสียงดังกึกก้องชวนขนลุกของโดรน Geran-2 บนท้องฟ้า อาคารสูงระฟ้าของเมืองใหญ่ในยูเครน ต่างระดมยิงระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพของ NATO อัตโนมัติจากดาดฟ้าของอาคาร

แสงไฟค้นหาส่องแสงขึ้นบนท้องฟ้า จรวดจากขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานพุ่งขึ้นแล้วตกลงมาใส่อาคารต่างๆ เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นตลอดการโจมตี โดยอาวุธทั้งจากรัสเซีย และ NATO นายกเทศมนตรี กรุงเคียฟ รายงานว่ามีไฟไหม้ในอาคารสูงหลายแห่งไปทั่ว ผลจากจรวดของระบบป้องกันภัยทางอากาศของ NATO ตกใส่พื้นที่ประชากรหนาแน่น และโดรนติดระเบิดพุ่งชนใส่อาคารสูงเมืองหลวงไปทั่ว ถังเก็บน้ำมันดีเซลระเบิดไฟลุกท่วม ท่อก๊าซชำรุด

ระบบอาวุธเทพยังคงไม่สามารถปกป้องเมือง จากโดรนพลีชีพได้ แม้มันจะเคลื่อนที่ช้าด้วยใบพัด ขณะที่พวกมันเข้าจู่โจมอาคารสูงก็ตาม มันยังคงเป็นอาวุธปราบเซียนเรื่อยมา ส่วนที่ยูเครน อ้างว่าใช้ระบบอาวุธมหาเทพวัตถุโบราณ Partriot ของสหรัฐ สกัดกั้นอาวุธ Hypersonic Kinzhal ของรัสเซีย ตกลงในกรุงเคียฟนั้น

จากการตรวจสอบเป็นเพียงโฆษณาชวนเชื่อเท่านั้น เพราะซากอาวุธรัสเซีย ที่ตกเป็นเพียง “อาวุธเทียม” ทำจากปูนหล่อพ่นสีรูปร่างคล้ายอาวุธ Hypersonic Kinzhal และมีตัวส่งสัญญาณหลอกเรดาร์ แล้วแกล้งยิงปล่อยมาหลอกระบบอาวุธเทพ ราคาแพงให้ยิงขึ้นสกัดเท่านั้นเอง จนจรวดร่อยหรอหมด เป็นวิธีง่ายๆ ที่ รัสเซียใช้อาวุธหลอกผสมอาวุธจริงมาตลอดปีกว่า ส่วนอาวุธจริงไม่ถูกสกัด จึงต้องใช้ตึกสูงทั้งหลังเพื่อสกัดอาวุธของรัสเซียไว้ จึงจะหยุดมันได้

สื่อ Wall Street Journal รายงานว่าชาติสหภาพยุโรป ต้องการทดสอบบทบาทการไกล่เกลี่ยของจีน เจรจาสันติภาพรัสเซีย-ยูเครน เพราะฝ่ายตะวันตกอ่อนล้าเต็มที สภาความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐฯ ก็เห็นสอดคล้องกับยุโรป แต่กระทรวงการต่างประเทศ และ CIA ยังคัดค้านไม่อยากให้เจรจากัน เพราะอยากเห็นผลงานยูเครนใช้อาวุธเทพเอาชนะสักนิดหน่อยก่อน

เพราะรุมแล้ว แต่ยังไม่ชนะ ถูกรัสเซียยึดพื้นที่ได้เพิ่มทีละน้อย มาต่อเนื่องกว่า 1 ปีแล้ว จึงอยากกู้หน้าคืนได้บ้าง ถ้าไม่ชนะเสียเลยแล้วขอเปิดเจรจา สหรัฐ นักเลงใหญ่ หน่วยรบเทพ อาวุธมหาเทพ จะเสียเครดิตป่นปี้แน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454