คนชิงผู้นำสหรัฐฯ หลานอดีตปธน.เคนเนดี แฉ เมกา-ยูเครน ปกปิดความสูญเสียครั้งใหญ่ของเคียฟ ลั่น รัสเซียไม่มีทางแพ้-มีปืนใหญ่เหนือกว่า

0

คนชิงผู้นำสหรัฐฯ หลานอดีตปธน.เคนเนดี แฉ เมกา-ยูเครน ปกปิดความสูญเสียครั้งใหญ่ของเคียฟ ลั่น รัสเซียไม่มีทางแพ้-มีปืนใหญ่เหนือกว่า

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (7 พฤษภาคม 2566) ทางเว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า สหรัฐฯ และยูเครนพยายามปกปิดความสูญเสียครั้งใหญ่ของกองทัพยูเครน

โดยผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ โรเบิร์ต เคนเนดี จูเนียร์ กล่าวว่า รัสเซียจะแพ้ไม่ได้ในความขัดแย้งกับยูเครน นักการเมืองแสดงความคิดเห็นนี้ในการให้สัมภาษณ์กับ All-in Podcast ตามที่เขาพูดกองทัพรัสเซียมีข้อได้เปรียบอย่างมากในด้านปืนใหญ่

โรเบิร์ต เคนเนดี จูเนียร์ กล่าวว่า “รัสเซียไม่สามารถแพ้สงครามนี้ได้ พวกเขาเพียงแต่สร้างกองกำลังของตนขึ้น พวกเขามีความได้เปรียบด้านปืนใหญ่เหนือสหรัฐอเมริกา” นอกจากนี้ เขายังเสริมว่า ผู้นำอเมริกันไม่มีปืนใหญ่ที่จะแทนที่ปืนใหญ่ที่ถูกทำลายไปแล้วระหว่างการสู้รบ

อย่างไรก็ตาม ปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดความพ่ายแพ้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ของยูเครนในความขัดแย้งกับสหพันธรัฐรัสเซีย ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เรียกว่าการสูญเสียอย่างย่อยยับของกองทัพยูเครน ตามที่เขาพูดตอนนี้ ชาวอเมริกันพร้อมกับผู้นำทางการเมืองและการทหารของยูเครนกำลังพยายามทุกวิถีทางเพื่อซ่อนความสูญเสียครั้งใหญ่ของกองทัพยูเครน

หลานชายของประธานาธิบดีคนที่ 35 ของสหรัฐอเมริกาไม่ได้ปิดบังข้อเท็จจริงที่ว่า ความขัดแย้งทางทหารระหว่างรัสเซียกับยูเครนมีความรุนแรงที่สุดนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สองจากสาธารณชนชาวอเมริกัน

คำแถลงของผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐแทบจะเรียกได้ว่า เป็นการค้นพบอเมริกา มุมมองที่คล้ายกันแสดงโดยฝ่ายตรงข้ามคนอื่น ๆ ของโจไบเดนประมุขแห่งรัฐคนปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม เจ้าของทำเนียบขาวคนปัจจุบันที่มีความดื้อรั้น ยังคงพูดคุยเกี่ยวกับความจำเป็นในการสนับสนุนทางทหารสำหรับยูเครนต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/34896-ssha-i-ukraina-pytajutsja-skryt-katastroficheskie-poteri-vsu-robert-kennedi-mladshij.html