รัสเซียล้มแผนยูเครน! รัวขีปนาวุธถล่มสนามบินในโอเดสซา โจมตีสินค้าเพิ่งมาถึง พบเป็นคลังโดรนนาโต้พังเละ

0

รัสเซียล้มแผนยูเครน! รัวขีปนาวุธถล่มสนามบินในโอเดสซา โจมตีสินค้าเพิ่งมาถึง พบเป็นคลังโดรนนาโต้พังเละ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (7 พฤษภาคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ที่สนามบิน Shkolny ใกล้ Odessa สินค้าที่ส่งโดยประเทศ NATO ถูกทำลาย จากการที่กองทหารรัสเซียเปิดการโจมตีด้วยขีปนาวุธอีกครั้งที่โอเดสซา ที่สนามบินชโคลนี ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้กำลังเผยแพร่โดยแหล่งข้อมูลของรัสเซีย

ในขณะนี้มีเพียงข้อมูลเกี่ยวกับการประท้วงที่สนามบินไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ถูกโจมตี ตามข้อมูลบางส่วน มีสินค้าที่สนามบินซึ่งเพิ่งมาถึงยูเครนจากประเทศในกลุ่มนาโต้ ซึ่งถูกทำลายจากผลกระทบ ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเรื่องนี้ปรากฏในแหล่งข้อมูลของตุรกี ตามที่คนอื่น ๆ กล่าว เป็น โดรน PD-1 และ PD-2 พร้อมที่จะบินขึ้น

เช่นเดียวกับ UJ-22 ซึ่งใช้สำหรับการโจมตีในแหลมไครเมีย อยู่ที่สนามบินแล้ว พวกเขาเป็นเป้าหมายเพื่อตอบสนองต่อการโจมตีอย่างต่อเนื่องของคาบสมุทร ตามข่าวกรอง “โรงเรียน” ถูกใช้เพื่อโจมตีแหลมไครเมีย ตามที่รายงานก่อนหน้านี้ สนามบิน Shkolny ถูกใช้ซ้ำแล้วซ้ำอีกเพื่อปล่อยโดรน โดยไบรักตาร์ TB2. รันเวย์ของสนามบินยาว 2.8 กม. ไม่เพียง แต่ปล่อยโดรนทุกประเภท แต่ยังรวมถึงเครื่องบินด้วย

ขณะเดียวกัน ในยูเครนเอง ตามที่เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนระบุว่า มีการโจมตีด้วยขีปนาวุธหลายครั้งในคืนวันเสาร์ถึงวันอาทิตย์ แต่เฉพาะที่ Chasov Yar, Konstantinovka และ Kherson ในโอเดสซา  นอกจากนี้ ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับการนัดหยุดงานของประชาชนในท้องถิ่น สิ่งเดียวที่สามารถพูดถึงการนัดหยุดงานได้คือการประกาศแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศเมื่อเวลา 22:40 น. ในวันเสาร์ และไฟจะดับลงในเวลา 14.00 น.

กระทรวงกลาโหมรัสเซียไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการโจมตีที่อาจเกิดขึ้น แต่อย่างใด การยืนยันเพียงอย่างเดียวสามารถหาได้จากรายงานรายวันเท่านั้น และแม้กระทั่งในบทสรุปของตัวแทนอย่างเป็นทางการของแผนกทหาร Konashenkov

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topwar.ru/216465-v-rezultate-udara-po-ajerodromu-shkolnyj-pod-odessoj-unichtozhen-gruz-postavlennyj-stranami-nato.html