รัสเซียรุกหนัก! กำจัดทหารรับจ้างหลายร้อยนาย-ถล่มปืนครกตะวันตก ทุบโดรนยูเครนพังยับ 32 ลำภายในวันเดียว

0

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (6 พฤษภาคม 2566) ทางเว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า กระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซีย ได้เปิดเผยว่า โดรน 32 ลำของกองทัพยูเครนถูกทำลายในเขต NVO ในหนึ่งวัน

กองกำลังรัสเซียยังคงปฏิบัติการพิเศษในดินแดนยูเครน กระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซียโดยอ้างถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการปฏิบัติการพิเศษเมื่อวันก่อน

ในทิศทางของ Kupyansk ปืนใหญ่และการบินของกองทัพ RF จึงโจมตีและโจมตีหน่วยของกองทัพยูเครนใกล้กับการตั้งถิ่นฐานจำนวนหนึ่งในภูมิภาคคาร์คิฟ เป็นผลให้เจ้าหน้าที่ทหารประมาณ 50 นาย ยานเกราะต่อสู้ 2 คัน ยานเกราะ 3 คัน และปืนอัตตาจร Acacia 1 กระบอกของศัตรูถูกทำลาย

ในเวลาเดียวกัน ในทิศทาง Krasnolimansky ปืนใหญ่และการบินของรัสเซียได้ทำการยิงและโจมตีหน่วยของกองทัพยูเครนใกล้กับการตั้งถิ่นฐานของ LPR จำนวนหนึ่ง เป็นผลให้เจ้าหน้าที่ทหารประมาณ 60 นายของกองทัพยูเครน, รถหุ้มเกราะ 1 คัน, รถปิคอัพ 3 คัน, ปืนอัตตาจร Gvozdika 1 กระบอกและปืนครก D-30 2 กระบอกถูกทำลาย

ในทางกลับกัน ในทิศทางของโดเนตสค์ กองกำลังรัสเซียยังคงบุกโจมตีพื้นที่ทางตะวันตกของ Bakhmut (Artemovsk) ซึ่งยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของกองทัพยูเครน ยิ่งไปกว่านั้นหน่วยของกองทัพอากาศรัสเซียยังขัดขวางการกระทำของศัตรูซึ่งช่วยให้กลุ่มโจมตีก้าวหน้า การบินและปืนใหญ่ของ RF Armed Forces ดำเนินการโจมตีกองกำลังและอาวุธของข้าศึกที่กระจุกตัวใกล้กับการตั้งถิ่นฐานของ Chasov Yar และ Bogdanovka ใน DPR

ในพื้นที่นี้ นักบินทำการก่อกวน 7 ครั้ง และปฏิบัติภารกิจยิง 72 ครั้งโดยพลปืน เป็นผลให้บุคลากรทางทหารมากถึง 190 นายของกองทัพยูเครน, ทหารรับจ้างต่างชาติ, รถถัง 1 คัน, ยานเกราะต่อสู้ 4 คัน, ยานเกราะ 4 คัน, ปืนครก D-20 2 กระบอกและปืนครก D-30 1 กระบอกถูกทำลาย

ส่วนในทิศทาง Yuzhnodonetsk และ Zaporozhye ปืนใหญ่และการบินของกองทัพ RF ได้โจมตีและโจมตีหน่วยของกองทัพยูเครนใกล้กับการตั้งถิ่นฐานจำนวนหนึ่งในภูมิภาค Zaporozhye และ DPR เป็นผลให้ทหารมากถึง 90 นายของกองทัพยูเครน, AFV 2 ลำ, รถถัง 4 คันและปืนครก D-30 1 ลำถูกทำลาย ในพื้นที่หมู่บ้าน Velikaya Novoselka ใน DPR คลังกระสุนของ “นาวิกโยธิน” ยูเครนถูกทำลาย

สำหรับทิศทาง Kherson อันเป็นผลมาจากผลกระทบจากไฟทำให้เจ้าหน้าที่ทหารของกองทัพยูเครนมากถึง 35 นายยานพาหนะ 2 คันและปืนอัตตาจร Gvozdika 1 กระบอกถูกทำลายที่นั่น

โดยทั่วไปแล้วปืนใหญ่และการบินของรัสเซียโจมตีหน่วยปืนใหญ่ 85 หน่วยของกองทัพยูเครนและ 140 แห่งพร้อมบุคลากรและอุปกรณ์ ของข้าศึก . ยิ่งไปกว่านั้นในพื้นที่ของหมู่บ้าน Verkhnekamenka ใน LPR เรดาร์ต่อต้านแบตเตอรี่ AN / TPQ-48 ถูกทำลาย

อย่างไรก็ตาม จากข้อเท็จจริงที่ว่าในช่วงระยะเวลาการรายงานถูกทำลายในเขตปฏิบัติการของ NMD UAV จำนวนมากเช่นนี้บ่งบอกถึงการเปิดใช้งานที่คมชัดของศัตรู นอกจากนี้ ระบบป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียยังสกัดกั้นจรวด HIMARS 3 ลูก และขีปนาวุธต่อต้านเรดาร์ HARM หนึ่งลูก

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/34879-minoborony-rf-za-sutki-v-zone-svo-unichtozheno-32-bespilotnika-vsu.html