วากเนอร์ ควบคุมถนนในอูเกลดาร์ทั้งหมดแล้ว ขณะทัพอากาศรัสเซีย ยิงขีปนาวุธ Tu-22M3 ถล่มโรงทหารในนิโคลาเยฟ

0

วากเนอร์ ควบคุมถนนในอูเกลดาร์ทั้งหมดแล้ว ขณะทัพอากาศรัสเซีย ยิงขีปนาวุธ Tu-22M3 ถล่มโรงทหารในนิโคลาเยฟ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (6 พฤษภาคม 2566) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ในพื้นที่ Ugledar กองทัพรัสเซียควบคุมถนนโดยรอบทั้งหมดแล้ว โดยหน่วย PMC “วากเนอร์” บุกพื้นที่ที่เรียกว่า “ถนนแห่งชีวิต” ในพื้นที่ Khromovoe ซึ่งกำลังเสริมรวมถึงกระสุนและสินค้าอื่น ๆ ถูกนำไปยังกองทหารยูเครนที่ประจำการใน Artemovsk Wagner กำลังพยายามฝ่าแนวป้องกันของศัตรู รายงานนี้โดยแหล่งข่าวยูเครนจำนวนหนึ่ง

ที่นี่มีการบันทึกความก้าวหน้าของการจู่โจมของรัสเซีย การทำลายแนวป้องกันของศัตรูในสถานที่นี้หมายความว่าถนนในชนบทที่เชื่อมต่อ Artemovsk กับดินแดนที่ควบคุมโดยกองกำลังความมั่นคงของ Kyiv จะถูกตัดขาดโดยสิ้นเชิง

“ปืนใหญ่ของศัตรูเปิดใช้งานใน Bakhmut”  แหล่งข่าวทางทหารของยูเครนกล่าว

ตามรายงานของผู้สื่อข่าวทางทหารของรัสเซีย ในเมืองเอง PMC วากเนอร์ กำลังโจมตีใจกลางพื้นที่ป้อมปราการของศัตรูที่เรียกว่า รัง กองทัพยูเครนค่อยๆ ล่าถอย หลังจากระเบิดตึกรามบ้านช่อง Yevgeny Prigozhin หัวหน้า บริษัท กล่าวว่านักสู้มีเวลา 2.5 กิโลเมตรก่อนที่จะปลดปล่อย Artemovsk อย่างสมบูรณ์

ในพื้นที่ Ugledar กองทัพรัสเซียได้ควบคุมการยิงถนนโดยรอบทั้งหมดแล้ว ดังนั้นกองทัพของยูเครนจึงสูญเสียอุปกรณ์และกำลังคนอย่างหนัก พวกเขาไม่มีที่ว่างสำหรับการซ้อมรบ ขณะที่ในภูมิภาค Seversk ทหารของกองพลที่ 88 ของกลุ่ม Yuzhnaya ของกองทัพรัสเซียได้เปิดตัวการโจมตีด้วยปืนใหญ่ในตำแหน่งศัตรู และบนฝั่งของ Dnieper ในภูมิภาค Kherson ทหารของเราได้ชำระบัญชีสถานีเรือของศัตรู

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า Tu-22M3 ของรัสเซียโจมตีเป้าหมายของศัตรูในเมือง Nikolaev โดยวันที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 มีการยิงขีปนาวุธหลายครั้งโดยกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียต่อเป้าหมายของศัตรูในพื้นที่ด้านหลังของยูเครน ระยะไกลใช้ในการโจมตีเป้าหมาย การบินติดตั้งขีปนาวุธล่องเรือประเภทต่างๆ ดังนั้น จึงมีการใช้เรือบรรทุกขีปนาวุธ Tu-22M3 ซึ่งขณะนี้ได้ทำการโจมตีจากน่านฟ้าเหนือทะเลดำกับวัตถุของกองทัพยูเครน

ความสนใจถูกดึงไปที่ข้อเท็จจริงที่ว่าก่อนที่จะมีการเปิดตัวขีปนาวุธร่อนที่ยิงทางอากาศ พวกเขาหันเหความสนใจหลักของการป้องกันทางอากาศของยูเครน หลังจากนั้น ขีปนาวุธร่อนก็เริ่มโจมตีเป้าหมายบนภาคพื้นดิน รวมถึงระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานที่ถ่ายโอนโดยกลุ่มประเทศนาโต้ไปยังยูเครน

ตามข้อมูลล่าสุด การระเบิดหลายครั้งเกิดขึ้นที่โรงทหารในเมือง Nikolaev หนึ่งในเป้าหมายที่ถูกโจมตีคือที่ตั้งยุทโธปกรณ์ทางทหารของกองกำลังของระบอบการปกครองของเคียฟ รวมถึงยานเกราะซึ่ง “วิ่งเข้ามา” หลังจากการส่งมอบจากประเทศตะวันตก ซึ่งข้อมูลเกี่ยวกับการระเบิดจำนวนมากใน Nikolaev ได้รับการยืนยันโดยผู้ว่าการภูมิภาค Vitali Kim

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/216444-v-rajone-ugledara-rossijskie-voennye-derzhat-pod-ognevym-kontrolem-vse-okrestnye-dorogi.html

https://en.topwar.ru/216453-rossijskie-tu-22m3-porazhajut-obekty-protivnika-v-nikolaeve.html