วางมวยกลางวงประชุม!ผู้แทนรัสเซียฉุนลอบสังหารปูติน กระชากธงยูเครน อีกฝ่ายตามชิงคืน ปรี่ชกหน้า ห้ามกันวุ่น

0

จากที่ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยถึงผู้นำยูเครนท่ามกลางรายงานข่าวว่ามีการส่งโดรนไปลอบสังหารผู้นำรัสเซีย โดยมีรายงานตามมาถึงการตอบโต้เอาคืนด้วยนั้น

ทั้งนี้เนื้อหาบางช่วงที่ดร.ปฐมพงษ์ ยังเผยแพร่ผ่าน Blockdit ระบุว่า “ซวยแล้วเซเลนสกี:ข่าวล่าสุดคือรัฐบาลยูเครนส่งโดรน 2 ลำไปหมายลอบสังหารวลาดิเมียร์ ปูตินที่มอสโก แต่กองทัพซึ่งเป็นหน่วยรักษาความปลอดภัยสกัดเอาไว้ได้

ตอนนี้ เซเลนสกีเดินทางไปที่ฟินแลนด์ ถ้ารัสเซียดำเนินการตอบโต้ในแบบเดียวกัน  ส่งมือสังหารไล่ล่า เซเลนสกีไม่รอดแน่ครับ แต่กลัวว่าจะมีมือที่ 3 ฉวยโอกาสเก็บก่อน แล้วป้ายสีใส่รัสเซียนะสิครับ”

ล่าสุดวันนี้ 06  พฤษภาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ถึงกรณีผู้นำยูเครนอีกครั้งว่า “ชีวิตเซเลนสกีขณะนี้ อยู่ยากแล้ว:

หลังจากส่งโดรนภายใต้การกำกับของรัฐบาลอเมริกาไปสังหารประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแต่พลาดเพราะปูตินมีงานเยอะ ไม่เพียงแต่นั่งในออฟฟิศเท่านั้น เขายังเดินทางไปพบปะติดต่องานต่างๆ มาก จึงไม่ได้อยู่ที่เครมลินระหว่างที่โดรนโจมตี

ส่วนเซเลนสกีก็หลบไปที่ฟินแลนด์ แต่ฟินแลนด์ก็อยู่ติดกับรัสเซีย จึงเดินทางไปต่อที่เนเธอร์แลนด์ ตอนนี้ รัสเซีย *อาจ* ส่งทีมออกไล่ล่าแล้ว เซเลนสกีน่าจะอยู่ยากแล้ว รัสเซียไม่มีทางเลือก เมื่ออีกฝ่ายหมายมุ่งจะสังหารผู้นำ รัสเซียก็ต้องเล่นเกมเดียวกัน

ขณะนี้ ข่าวม้าเร็วบอกว่าเซเลนสกีออกจากเนเธอร์แลนด์ กลับมาสู่ยูเครน แต่เพื่อความปลอดภัย อเมริกาต้องใช้เครื่องบินสอดแนม ๒ เครื่องคือ E-3C บินระวังภัยให้ และเพื่อลับ ลวง พราง ไม่ให้รัสเซียเล็งเป้าถูก ตัวเขาเองเดินทางโดยใช้เครื่องบินโดยสารทางทหารขนาดใหญ่คือ C-17A ของอเมริกา แทนที่จะเป็นเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว”

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 05 พฤษภาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้โพสต์ข้อความจากคลิปวีดีโอถึงเหตุการณ์ความวุ่นวายระหว่างมีการประชุมที่ตุรกีว่า

“ผู้แทนยูเครนทำร้ายผู้แทนรัสเซียที่ตุรกี:เรื่องของเรื่องคือผู้แทนรัสเซียที่ไปประชุมที่ตุรกีไม่พอใจที่ยูเครนส่งโดรนไปหมายสังหารวลาดิเมียร์ ปูติน จึงกระชากธงยูเครนจากผู้แทนยูเครนทางด้านหลังเพื่อขยำทิ้งระหว่างให้ส้มภาษณ์ ผู้แทนยูเครนโกรธจึงต่อยใส่ผู้แทนรัสเซีย”

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2566 Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงประธานาธิบดีเซเลนกีว่า ได้ออกจากฟินแลนด์แล้ว โดยเครื่องบินของสหรัฐฯระบุว่า

นิตยสาร Foreign Affairs รายงานว่า พล.อ.มาร์ค มิลลีย์ ประธานคณะเสนาธิการร่วมสหรัฐฯ ระบุว่า ประเทศตนไม่ได้หาทางทำสงครามกับรัสเซีย แต่กำลังพยายามทำให้ความขัดแย้งในยูเครนบานปลาย ขยายขอบเขตกว้างใหญ่ขึ้น

ประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน พร้อมพวก ได้เผ่นหนีระหกระเหินเร่งด่วนออกจากฟินแลนด์โดยมีขบวนรถป้องกันอย่างแน่นหนาไปยังสนามบิน ไปยังอาคารผู้โดยสารสำหรับเครื่องบินส่วนตัว แล้วขึ้นเครื่องบินโบอิ้ง C-40B ของรัฐบาลสหรัฐฯ ที่จอดอยู่บินด่วนหนีออกจากฟินแลนด์ มุ่งไปยังยุโรป แต่ยังไม่ทราบจุดหมายแน่ชัด