สหรัฐ-นาโต้เต้นผาง! เปิดภาพอาวุธหนักจีนส่งให้บูร์กินาฯ-นักรบวากเนอร์โผล่แอฟริกากลางพรึบ รัสเซียช่วยซูดานแล้ว

0

จากกรณีหัวหน้าบริษัททหารรับจ้าง Wagner Group ประกาศออกจากเมืองบัคมุท โดยกองทัพรัสเซีย จะเข้ารับตำแหน่งทดแทนซึ่งเป็นแผนการณ์เปลี่ยนหมาก สลับเกมส์ ชิงแต้มต่อที่เหนือชั้นของฝ่ายรัสเซียนั้น

ทั้งนี้รายงานบางช่วงได้เปิดเผยว่าสื่อตะวันตกและสื่อไทย ถูกเขาต้มเปื่อยเป็นครั้งที่ 3 เพราะนักรบ Wagner ยึดพื้นที่เมืองบัคมุทไปแล้วราว 98% จะอยู่ต่อก็ไม่รู้จะทำอะไร

ล่าสุดวันนี้ 06  พฤษภาคม 2566 Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความแบบวิเคราะห์ว่า “นักรบ Wagner น่าจะได้รับคำสั่งจากนายให้ปฏิบัติการที่สำคัญในแอฟริกากลาง ซูดาน มาลี บูร์กินาฟาโซ เพราะจีนเพิ่งส่งอาวุธหนักไปให้มากมายมหาศาล

มีรายงานว่ารัสเซีย ส่งนักรบ Wagner จำนวนมากบินไปลงที่สาธารณรัฐแอฟริกากลางล่วงหน้าแล้ว เครื่องบินทหารรัสเซียแอบบินไปอพยพพลเรือนจากซูดานเงียบๆ

โดยทั้ง 2 ฝ่ายที่กำลังเกิดการสู้รบรัฐประหารกันไม่กล้าแหยม กับเครื่องบินขนส่งทหารรัสเซีย แม้แต่กองทัพสหรัฐ ยังทำแบบนี้ไม่ได้ เต็มที่ก็เอารถมาอพยพออกไปจากเมืองหลวง แถมขบวนรถก็โดนโจมตีอีกด้วย

ช่วงวันที่ 9 -15 พฤษภาคม 2566 มีรายงานข่าวกรองรัสเซียว่า กองกำลังผสมจะบุกปล้นคลังอาวุธที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ที่ดินแดนทรานนิสเตรีย ที่รัสเซียปกครอง ชายแดนยูเครน และมอลโดวา

คาดว่าจะมีการสู้รบกันอย่างหนัก นักรบ Wagner อีกส่วน คาดว่าจะถูกส่งไปเสริมช่วยปกป้องคลังอาวุธที่จุดนี้ และอีกจุดที่แนวหน้าแคว้นซาโปริชเซีย อีกทั้งรัสเซีย รอจังหวะการบุกยึดแคว้นโอเดสซา เพื่อตลบ 2 ด้านมาจากทรานนิสเตรีย และเคอร์ซอนอีกด้วย

บางทีสิ่งที่เห็น ได้ยิน ในทางเปิดเผยทางสื่อ สิ่งนั้นเป็นเพียงกลศึกง่ายๆ ทำให้ฝ่ายตรงข้ามสับสน และหลงทาง ซึ่งเป็นสไตล์ของ Wagner

ที่ใช้วิธีนอกรูปแบบทุกอย่างไม่ตรงไปตรงมา จึงสามารถหลอกกองกำลังผสมมาทำลายทั้งอาวุธและกำลังไพร่พลได้มากมาย อ่วมถึงทุกวันนี้จากหลุมดำเครื่องบดเนื้อเมืองบัคมุทก็เพราะติดกับดักแผนลับลวงพรางแบบนี้แน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454