เบื้องหลังหน.วากเนอร์ถอนกำลังบัคมุต หมากเหนือชั้นคุยลับปูติน หลอกนาโต้ซ้ำหน3 สลับทหารรัสเซียคุมเบ็ดเสร็จ

0

จากรายงานการสู้รบในบัคมุต ซึ่งฝ่ายกองทัพรัสเซียเข้าโจมตีอย่างรุนแรง ขณะที่กองกำลังผสมยูเครนก็พยายามต่อต้านการเข้ายึด สุดท้ายผลที่ปรากฏออกมาเผยแพร่อยู่ทั่วโลกขณะนี้ว่ารัสเซียสามารถควบคุมเมืองได้แล้ว100%นั้น

ล่าสุดวันนี้ 06  พฤษภาคม 2566 Blockdit World Update โพสต์ถึงกรณีดังกล่าว โดยมีเนื้อหาบางช่วงที่น่าติดตามถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในบัคมุตว่า

“การศึกสงครามนั้น แม่ทัพต้องไม่หน่ายกลศึกจะต้องพลิกแพลงอยู่เสมอ หลักสำคัญหนึ่งคือเปิดเผยคือไม่จริง ปิดลับคือความจริง จากกรณี Yevgeny Prigozhin หัวหน้าบริษัททหารรับจ้าง Wagner Group ได้ประกาศว่า

กองกำลังของเขาจะถอนกำลังออกจากเมืองบัคมุท (Artyomovsk) ภูมิภาคดอนบาส ในวันที่ 10 พฤษภาคม 2566 โดยเขามีภาพยืนอยู่ในที่มืดสลัวและอ้างว่าด้านหลังเขาคือร่างนักรบ Wagner นอนอยู่

จากนั้นให้เหตุผลว่ากองกำลังของเขาไม่ได้รับอาวุธยุทโธปกรณ์เพียงพอที่สามารถดำเนินการบุกยึดเมืองต่อไปได้ โดยเขาจะถอนกำลังไปพักฟื้นอยู่แนวหลัง

พร้อมทิ้งท้ายว่า สรุปโดยกล่าวว่า เราจะเลียบาดแผลของเรา และเมื่อมาตุภูมิตกอยู่ในอันตราย เราจะยืนหยัดต่อสู้อีกครั้ง ชาวรัสเซียไว้ใจเราได้ โดยกองทัพรัสเซีย จะเข้ารับตำแหน่งทดแทน

นี่คือแผนการณ์เปลี่ยนหมาก สลับเกมส์ ชิงแต้มต่อที่เหนือชั้นมาก เพราะ 1. หัวหน้านักรบ Wagner เคยอัดคลิปหลอกมุกนี้มา 2 ครั้งแล้ว ปรากฎว่าร่างทหารที่นอน กลายเป็นทหารกองกำลังผสม ไม่ใช่ฝ่ายรัสเซีย งานนี้สื่อตะวันตกและสื่อไทย ถูกเขาต้มเปื่อยเป็นครั้งที่ 3

  • นักรบ Wagner ยึดพื้นที่เมืองบัคมุทไปแล้วราว 98% ดังนั้นเขากำลังสื่อสารกับนายว่า ถ้าปุ๋ยฝ่ายตรงข้ามวันละประมาณนี้ภายในวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 เขาก็ยึดเมืองได้ 100% แล้ว อยู่ต่อก็ไม่รู้จะทำอะไร
  • Wagner เพิ่งยึดอาวุธใต้เหมืองโซเลดาร์ได้มากพอทหาร 1 ล้านนาย จากนั้นก็ส่งมอบเมืองให้กับกลาโหมรัสเซีย ที่เป็นทหารอาชีพในการจัดระบบการปกครอง บูรณะฟื้นฟู ตามระบบราชการ คล้ายเมืองท่ามาริอูลโปล และเมืองอื่น
  • ข้อความสำคัญคือ เมื่อมาตุภูมิตกอยู่ในอันตราย จะยืนหยัดต่อสู้อีกครั้ง ชาวรัสเซียไว้ใจเขาได้ หมายถึงให้คนรัสเซียเชื่อใจ เพราะถ้าเขาจะสื่อสารแค่นี้ เขาโทรหานายผู้นำรัสเซีย ในทางลับก็ได้แต่เขาเลือกทำแบบเปิดเผย แสดงว่าเตี้ยมกันมาแล้ว
  • นายพล มิคาอิล มิซินต์เซฟ ลาออกจากผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม แล้วย้ายมาดำรงตำแหน่ง รองผู้บัญชาการคนใหม่ของ PMC Wagner เป็นรอง Yevgeny Prigozhin อีกที

นายพลรายนี้ประสบการณ์โชกโชนในสนามรบและการทหารมาก เป็นจอมวางแผน เขาถูกนายส่งมาเสริมทัพ Wagner เพื่อทำให้เป็นสากลและขยายไปปฏิบัติการแนวหน้าจุดอื่นและต่างประเทศ

เขายังสามารถเชื่อมต่อประสานงานกับเสนาธิการกองทัพรัสเซียได้อย่างต่อเนื่องอันจะทำให้ Wagners กับหน่วยงานของกระทรวงกลาโหม ปฏิบัติการลับทั่วโลกอย่างแนบเนียน

  1. แสบพอๆ Wagner ก็คือ นายพล Ramzan Kadyrov หัวหน้ากองทัพเชเชน ได้รับคำสั่งให้นำนักรบเข้ามารักษาอาณาเขตเมืองบัคมุท ทดแทนนักรบ Wagner ยิ่งทำให้ NATO หนีเสือปะจระเข้หนักกว่าเดิม

เพราะนักรบเชเชนถนัดทำสงครามกองโจรพื้นที่เมือง เขาเคยนำทัพบุกยึดเมืองท่ามาริอูโปล และเมืองอุตสาหกรรมซีวีโรโดเนตสค์มาแล้ว ปัจจุบันที่มั่นเขาคือชายแดนลูฮันสค์

ไม่มีทหารกองกำลังผสมใดกล้าแหยมมานานแล้ว และตอนนี้เขาสั่งนักรบบุกตีเข้าแคว้นคาร์คีพ เพื่อดึงกำลังผสมให้สับสน ห่วงหน้าพะวงหลัง ระส่ำระสาย”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454