เหวอกันทั้งปท.! โดรนติดอาวุธว่อนเหนือกรุงเคียฟ-แจ้งนาโต้งัดจรวดเทพสอยบึ้มสนั่น พบเป็นของยูเครนเอง

0

จากที่ชาติตะวันตกได้จัดส่งอาวุธให้ยูเครนอย่างมากมายตลอดปีกว่าที่ผ่านมา ซึ่งมาในรูปแบบของการซื้อขาย หรือ ส่งมาให้กู้ก่อน ค่อยจ่ายทีหลัง ขณะที่อาวุธของชาตินาโต้ก็ยังไม่สามารถเอาชนะฝ่ายรัสเซียได้

ล่าสุดวันที่ 05 พฤษภาคม 2566 Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงเหตุการณ์ในกรุงเคียฟที่เกิดเสียงระเบิดดังขึ้นสนั่นเมืองหลวงว่า

“ฝ่ายบริหารของสหรัฐฯ พรรคเดโมเครตกำลังเครียด ที่เหลือเวลาแค่ปีกว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่ แต่ไม่สามารถนำกลุ่ม NATO ทั้ง 40 ชาติรุมเอาชนะสงครามรัสเซีย ในสมรภูมิยูเครนได้

นโยบายต่างประเทศผ่านระเบียบโลกเก่าขั้วเดียวกำลังพังทลาย อยู่ในภาวะดิ่งลงเหว ไม่บรรลุเป้าหมาย แม้ว่าจะละลายเงินกว่า 120,000 ล้านดอลลาร์ แต่มันไหลลง หลุมดำ ในยูเครน ไม่สามารถบรรลุผลลัพธ์ใดๆ ก็ตามที่คาดการณ์ไว้เลย ไม่สามารถทำให้รัสเซียล่มสลาย แตกเป็นประเทศเล็ก ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองรัสเซียได้  คะแนนนิยมสำรวจทุกเดือนของประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ยังคงนำโด่งราว 80% และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

ขืนปล่อยไปตามเกมส์ หล่มสงคราม ของรัสเซีย แบบนี้ ปีหน้า 2567 โดนัล ทรัมป์ แห่งพรรครีพลับบลิกัน  ชนะโดยแทบไม่ต้องหาเสียง และคุมสภาคองเกรสแน่ และยูเครน จะถูกลอยแพแน่นอน

ยูเครนสิ้นหวังมากจึงไอเดียบรรเจิด ก่อการร้ายเป้าไปที่อาคารเครมลินโดยเจตนายั่วยุรัสเซียให้เกิดการโจมตีลุกลามครั้งใหญ่  เป็นความสุดท้ายปลายอุโมงค์แสงริบหรี่ จะดึงสหรัฐฯ ส่งกองทัพมาร่วมสงครามเปิดหน้าเองโดยตรง

ยูเครน ฝันลมๆ แล้งๆ ว่า จะได้อาวุธมหาเทพให้กู้มากขึ้น เช่น เครื่องบินรบ F-16 หรือการมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันของ NATO มากกว่านี้อีกประมาณสงครามโลกครั้งที่ 3 เพราะยูเครน รู้ดีว่าหากยึดคืนพื้นที่ไม่ได้เลย แต่ต้องเสียเพิ่มรายวัน ก็จะถูกทิ้งลอยแพ อำนาจรัฐบาลก็จะสูญเสียไปให้ฝ่ายตรงข้าม

แต่ยามคนมีเคราะห์ อะไรก็ดูย่ำแย่ไปหมด ล่าสุดมีเหตุหัวเราะทั้งน้ำตาและอับอายสุดขั้ว เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2566 กองกำลังผสมปล่อยอากาศยานไร้คนขับติดอาวุธ Bayraktar-TB2 ที่ผลิตจากตุรกี

ยูเครน เคยซื้อมาใช้หลายปีแล้ว ขึ้นบินลาดตระเวนตามกำหนดในเมืองหลวงกรุงเคียฟ แต่แล้วไม่แน่ใจว่ามันเจออะไรเข้าไป ควบคุมไม่ได้ บินวนไปทั่วท้องฟ้าเหนืออาคารรัฐบาลยูเครน

กองบัญชาการกองทัพอากาศกองกำลังผสมในยูเครน ไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะกลัวจะถูกดาวเทียมรัสเซีย แจมสัญญาณแฮ็กเข้าระบบควบคุมโดรน จึงเปิดสัญญาณเตือนภัยทางอากาศ

แล้วสั่งทหารยิงด้วยปืนกลมือ เสียงปืนดังสนั่นแต่ยิงเท่าไรก็ไร้ผลปวดหัวตึบ เพราะมันยังคงบินว่อนไปทั่ว จึงกัดฟันสั่งไปยังหน่วยระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพของ NATO จากด้านบนดาดฟ้าอาคาร

NATO Secretary General Jens Stoltenberg (C), Finland Ministers for Foreign Affairs Pekka Haavisto (L) and Sweden Foreign minister Ann Linde (R) hold a joint press conference after their meeting at the Nato headquarters in Brussels on January 24, 2022. (Photo by JOHN THYS / AFP)

จรวดมหาเทพตัวเปลี่ยนเกมส์ถูกยิงขึ้นไปบนท้องฟ้าสอยโดรนติดอาวุธ Bayraktar-TB2 ของตุรกี พวกเดียวกันเกิดการระเบิดตูมขนาดใหญ่ถูกทำลายร่วงหล่นลงมาบนพื้นดินเกิดไฟไหม้ 2 แห่งที่ห้างสรรพสินค้า และสำนักงานเขต

ขณะนั้นมีชาวยูเครน จำนวนมากที่เฝ้าลุ้นอยู่ ส่งเสียงเฮพร้อมกันดังลั่น ด้วยความดีใจ เพราะคิดจินตนาการไปเองว่าเป็นโดรน Korsar ของรัสเซีย จึงถ่ายภาพลงโซเซียลหวังประจานรัสเซียให้อาย

วิเคราะห์ว่าชาวยูเครนเหล่านั้น คงรู้แล้วว่าโดรนเทพของตนที่ซื้อมาจากตุรกีชาติในกลุ่ม NATO ถูกระบบต่อต้านอากาศยานมหาเทพของ NATO ฝ่ายเดียวกันสอยร่วงพื้นลงมายังผิวโลกมนุษย์”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454